Chúng ta thường dành ra tới 7 - 8 tiếng để ngủ mỗi đêm nên việc duy trì một tư thế ngủ lành mạnh góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ vóc dáng của bạn.

Tầm quan trọng của giấc ngủ có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của chúng ta nên việc duy trì một tư thế tốt khi ngủ sẽ mang đến rất nhiều lợi ích đặc biệt cho cơ thể. Đừng quá coi thường tới tư thế ngủ hàng đêm vì nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thể chất của bạn. Việc duy trì một tư thế ngủ lành mạnh có thể giúp bạn ngủ sâu và phục hồi năng lượng tốt hơn. Nhưng nếu tư thế ngủ sai thì không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà còn kéo theo việc hủy hoại tới cả vóc dáng của bạn.

Dưới đây là 3 tư thế ngủ có thể hủy hoại vòng eo, ngực và ngoại hình mà bạn nên sửa ngay!

1. Nằm ngủ cuộn tròn người: đau thắt lưng và lưng

Có nhiều người khá thích kiểu ngủ này vì nó tạo được sự ấm áp và thoải mái. Tuy nhiên, tư thế này lại dễ khiến cơ lưng rơi vào trạng thái căng thẳng. Do việc gập người lâu khi ngủ trong tư thế cuộn tròn người có thể kéo căng phần cơ lưng, từ đó tạo tổn thương vùng lưng suốt cả đêm. Hậu quả là bạn có thể phải đối mặt với những cơn đau ở vùng lưng và vùng thắt lưng.

2. Nằm sấp khi ngủ: đau thắt lưng, cổ và ngực

Cứ tưởng tư thế này khá là sung sướng nhưng thực tế nó lại mang đến nhiều tác hại khôn lường. Việc ngủ sấp người xuống trong khi đầu lại nghiêng sang một bên có thể khiến cột sống cổ bị cong, vẹo, dễ bị đè ép và cứng cổ. Không chỉ vậy, nó còn gây đau lưng ảnh hưởng tới vùng "núi đôi" của nữ giới.

Những cô gái đang trong độ tuổi dậy thì có thể phải đối mặt với tình trạng ngực chảy xệ vì quá trình tuần hoàn máu không ổn định. Ngoài ra, một điểm nữa sẽ khiến bạn phải sửa ngay tư thế ngủ nằm sấp là vì nó rất dễ tạo ra nếp nhăn trên khuôn mặt.

3. Nằm ngủ trùm chăn kín đầu: gây thiếu oxy

Việc trùm chăn kín đầu khi ngủ là thói quen rất bình thường, đặc biệt là trong tiết trời lạnh. Nhưng ngủ như vậy lại dễ gây ra tình trạng thiếu oxy. Khi cơ thể thiếu oxy, chất lượng giấc ngủ đương nhiên sẽ giảm sút và thậm chí còn khiến bạn gặp phải ác mộng.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet