Chiêu trò livestream nhằm mục địch câu view đang ngày càng biến tướng khiến nhiều người dùng ngán ngẩm.

Livestream trên Facebook đang ngày càng trở nên phổ biến và trở thành 1 trong những công cụ kinh doanh vô cùng hiệu quả. Nếu quảng cáo trên Facebook ngày càng trở nên khó nhằn và tốn kém không ít thì chi phí để chi trả cho 1 buổi live stream thông thường dường như bằng 0.

Nhưng hiện nay, khi cạnh tranh ngày càng nhiều với hàng trăm livestream bán hàng mỗi ngày, nhiều người đang phải nghĩ ra những chiêu trò để thu hút người xem livestream của mình.

Bốc phốt chiêu trò livestream bán hàng mới trên Facebook, đầu voi đuôi chuột khiến người xem cực kỳ phẫn nộ! - Ảnh 1.

1 ngày có đến hàng trăm livestream bán hàng

Vì để câu view không ít những chiêu trò livestream vẫn đang và sẽ còn tồn tại lâu dài trên Facebook. Người dùng ngán ngẩm với những chiêu cò mồi chốt đơn ảo quen thuộc, những màn khoe thân khiếm nhã tràn màn hình. Thì những ngày gần đây trên nền tảng mạng xã hội Facebook, xuất hiện thêm nhiều clip livestream bán hàng nhưng biến tướng theo mục đích câu view bằng cách chèn những clip có đề tài gây tranh cãi lên phía trước.

Nắm bắt tâm lý nhiều người dùng mạng xã hội, thích tám chuyện hóng hớt, 1 số người sử dụng những clip đánh ghen, bóc phốt, cướp giật, khoe thân sưu tầm trên mạng sau đó phát lại với những tiêu đề kích thích sự tò mò để chèn lên trước rồi sau đó mới đến livestream bán sản phẩm.

Bốc phốt chiêu trò livestream bán hàng mới trên Facebook, đầu voi đuôi chuột khiến người xem cực kỳ phẫn nộ! - Ảnh 2.

1 đoạn clip đánh ghen gây bão cộng đồng mạng

Bốc phốt chiêu trò livestream bán hàng mới trên Facebook, đầu voi đuôi chuột khiến người xem cực kỳ phẫn nộ! - Ảnh 3.

Sau đó chuyển sang bán nước hoa lúc nào không hay...

Xuất hiện tràn lan các đoạn livestream với thủ đoạn tương tự

Vấn đề này đang khiến nhiều người bức xúc vì chiêu trò câu view có phần tinh vi này. Nhiều người có nhu cầu xem những sự kiện xã hội đó, muốn chia sẻ về để nhiều người bạn của mình cùng thấy thì sau đó lại là những đoạn "chốt đơn, chốt đơn" không hiều từ đâu ra.

Hiện nay, ngày càng xuất hiện nhiều các hình thức livestream tương tự khiến người dùng Facebook ngao ngán. Với hình thức này, không những chủ shop không tiếp cận được đúng đối tượng cần mua sắm mà còn "rước" về 1 loạt báo cáo từ cộng đồng mạng.

Hy vọng, những livestream trong thời gian tới sẽ không còn dùng những chiêu trò câu view tương tự để môi trường mạng được trong sạch hơn.

Nguồn ảnh: Internet