Cựu idol nổi tiếng một thời đã tiết lộ những góc tối về các công ty quản lý Kpop và những bất công mà thần tượng phải chịu đựng.

Mỗi khi xuất hiện, các idol đều được trang bị với vẻ ngoài hào nhoáng, hoàn mỹ. Cuộc sống của họ được cho là sang chảnh, gắn với 2 chữ "xa hoa". Thế nhưng, đằng sau sân khấu, các thần tượng cũng chịu vô số vất vả, bất công. Mới đây, đoạn video nam idol đình đám một thời G.O (cựu thành viên MBLAQ) "bóc phốt" các công ty quản lý bỗng dưng bị dân tình "đào" lại, gây xôn xao khắp MXH.

Trước đó, trong một lần livestream, cựu idol đã tiết lộ những góc khuất trong ngành công nghiệp Kpop, đặc biệt là những chiêu thức quỵt lương của các công ty quản lý. G.O khẳng định, các công ty giải trí Hàn Quốc thường xuyên bóc lột các idol, đặc biệt là những nhóm tân binh. Những công ty này không hề kê khai minh bạch các chi phí, thậm chí nói dối các thành viên trong nhóm.

G.O hé lộ các công ty thường ăn chặn, quỵt lương các nhóm nhạc tân binh, không nhận show cho các nhóm nổi tiếng hay hoạt động lâu năm

Cựu thần tượng kể lại: "Các tân binh thường dễ trở thành mục tiêu hơn vì chưa nắm rõ các hoạt động. Những thần tượng lâu năm đã quá am hiểu về cách vận hành cũng như các quy trình nên các công ty không dễ dàng lừa được họ".

Anh chàng nói thêm rằng, idol là một nghề không hề ổn định. Anh từng biết một nhóm nhạc nổi tiếng nhưng chỉ kiếm được 20.000 USD/năm (hơn 461 triệu đồng). Thế nhưng, món tiền này còn phải chia ra nhiều phần cho các thành viên trong nhóm. Sau khi chia, mỗi thành viên chỉ còn lại khoảng 300 USD mỗi tháng (hơn 6,9 triệu đồng).

Cựu idol MBLAQ bóc trần chiêu thức công ty quỵt lương của thần tượng và lừa tân binh, Bi Rain bỗng bị réo gọi - Ảnh 3.

Cựu thần tượng chia sẻ, từng có nhóm nhạc mỗi thành viên chỉ được nhận 300 USD (6,9 triệu đồng) mỗi tháng

Bên cạnh đó, các công ty quản lý còn lừa "gà nhà" bằng cách nói dối thu nhập công ty nhận được. Hiển nhiên những công ty này không bao giờ cho idol xem hợp đồng chi tiết. "Giả sử, công ty quản lý cho một nhóm nhạc đi biểu diễn với mức cát xê 10.000 USD (hơn 230 triệu đồng). Nhưng họ nói với các thành viên chỉ nhận được 5.000 USD (hơn 115 triệu đồng)" - G.O tiết lộ.

Đây là cách các công ty thường áp dụng với tân binh nhất. Chính vì vậy, những công ty này rất thích tìm kiếm các nhân tố mới. Cựu thành viên MBLAQ giải thích: "Hãy cho là một công ty nhận được lời mời dành cho nhóm nhạc nổi tiếng với giá 30.000 USD (hơn 692 triệu đồng), nhưng họ sẽ từ chối lời đề nghị này. Thay vào đó, công ty sẽ gửi nhóm tân binh đi với giá chỉ bằng 1 nửa. Một số công ty còn quá đáng đến mức nói với các nhóm nhạc tân binh rằng họ không được nhận cát xê vì đó là cơ hội quảng bá bản thân chứ không phải biểu diễn vì tiền. Đây là một điều rất thiệt thòi cho các tân binh khi phải làm việc quần quật nhưng không nhận được đồng lương nào. Những nhóm nhạc nổi tiếng hơn cũng chịu thiệt vì không có show diễn. Cuối cùng, người được hưởng lợi nhiều nhất là các công ty".

Anh chàng khẳng định đây là câu chuyện có thật, xuất phát từ trải nghiệm của chính mình

G.O cũng khẳng định đây là câu chuyện có thật, xuất phát từ những trải nghiệm của bản thân sau khi làm việc với 2 công ty quản lý. Chia sẻ của nam idol khiến dân tình không khỏi liên hệ đến Bi Rain, vì nhóm nhạc MBLAQ được nam ca sĩ đỡ đầu, debut dưới trướng J.Tune Camp - công ty do anh sáng lập.

Cựu idol MBLAQ bóc trần chiêu thức công ty quỵt lương của thần tượng và lừa tân binh, Bi Rain bỗng bị réo gọi - Ảnh 5.

Nhóm nhạc MBLAQ từng là "gà nhà" dưới trướng Bi Rain

Cựu idol MBLAQ bóc trần chiêu thức công ty quỵt lương của thần tượng và lừa tân binh, Bi Rain bỗng bị réo gọi - Ảnh 6.

Liệu công ty của Bi Rain có phải là nơi G.O có những trải nghiệm tồi tệ?

Nguồn: Koreaboo