Sân khấu đêm Gala WeChoice Awards 2020 chính thức được hé lộ chắc chắn mang đến nhiều điều bất ngờ.

Càng gần đến giờ G của sự kiện WeChoice Awards 2020, sự chú ý của khán giả càng đổ dồn về với sự háo hức ngày càng lớn. Tối ngày 22/1 sắp tới sẽ là đêm hội tôn vinh những câu chuyện truyền cảm hứng đầy nhân văn trong năm 2020, cũng là nơi hội tụ của những nghệ sĩ, những ngôi sao hàng đầu Việt Nam! Tất cả đã sẵn sàng để tạo nên sự kiện văn hoá - giải trí - nghệ thuật đáng nhớ của năm nay.

Một trong những yếu tố quan trọng giúp đêm Gala WeChoice Awards thành công qua các năm chắc chắn đến từ phần sân khấu được dàn dựng vô cùng hoành tráng, concept được thay đổi theo mỗi năm, với dàn âm thanh - ánh sáng - hình ảnh tỉ mỉ đến từng khâu một.

Gala WeChoice Awards 2020 sẽ chứng kiến sân khấu tối giản đầu tiên tại Việt Nam, ẩn sau đó là sự sáng tạo và rất nhiều ý nghĩa - Ảnh 1.

WeChoice Awards 2017.

Gala WeChoice Awards 2020 sẽ chứng kiến sân khấu tối giản đầu tiên tại Việt Nam, ẩn sau đó là sự sáng tạo và rất nhiều ý nghĩa - Ảnh 2.

WeChoice Awards 2018.

Gala WeChoice Awards 2020 sẽ chứng kiến sân khấu tối giản đầu tiên tại Việt Nam, ẩn sau đó là sự sáng tạo và rất nhiều ý nghĩa - Ảnh 3.

WeChoice Awards 2019.

Sau sân khấu 360 độ với 4 mặt cực kì ấn tượng tại WeChoice Awards 2019, liệu sân khấu WeChoice Awards 2020 sẽ mang đến điều gì bất ngờ đến với chúng ta? Hãy cùng chúng tôi trực tiếp đến tại Trung tâm SECC, quận 7 (TP.HCM) để được đích thân Tổng Đạo diễn Việt Tú dẫn đi tham quan một vòng sân khấu đầy tham vọng của anh tại đêm Gala năm nay - nơi anh tự hào gọi là sân khấu "tối giản" đầu tiên của Việt Nam!

Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi với sân khấu Gala WeChoice Awards 2020 chính là sự tối giản: tâm điểm của sân khấu là một màn hình LED khổng lồ hình trụ, 4 mặt xung quanh và phía trên là dàn đèn hoành tráng cùng hệ thống âm thanh đẳng cấp. 4 màn hình LED phụ trợ đặt ở 4 góc giúp cho khán giả dễ dàng theo dõi sự kiện. Sân khấu năm nay tận dụng chính sàn của khu Trung tâm SECC để làm sàn sân khấu để các nghệ sĩ biểu diễn.

Lí giải về sân khấu có phần đơn giản như vậy, Tổng Đạo diễn Việt Tú đã lên tiếng giải thích, tự hào gọi đây là "sân khấu tối giản" đầu tiên của Việt Nam, chưa có một chương trình hay lễ trao giải nào sử dụng. Việt Tú cũng nhấn mạnh sự "tối giản" ở đây khác hoàn toàn với "đơn giản", về bản chất lại vô cùng phức tạp! Lí do sau sân khấu "tối giản" này cũng đậm tính nhân văn.

"Tôi gọi đây là "sân khấu tối giản đầu tiên tại Việt Nam", chưa một chương trình, đặc biệt là lễ trao giải nào sử dụng một sân khấu như vậy. Năm nay tôi cảm thấy rất sức ép với điều này, chúng ta đang ở trong một thời kỳ khó khăn, với rất nhiều công việc phải làm cho công cuộc chống dịch, và tái thiết xã hội sau những trận bão và WeChoice năm nay để tôn vinh những con người đã tạo ra Diệu Kỳ Việt Nam. Nếu thiết kế sân khấu quá bày vẽ, quá hào nhoáng sẽ là không phù hợp với bối cảnh xã hội hiện tại, nhưng nếu quá đơn giản, không có ý tưởng thì lại không phải WeChoice.

Chính vì vậy, vào phút chót, tôi đã quyết định lựa chọn "sự tối giản" làm giá trị cốt lõi để tạo ra sân khấu WeChoice Awards 2020, bản thân sự tối giản (khác với đơn giản, sơ sài) ở đây cũng tượng trưng cho những giá trị mà những nhân vật của chúng tôi lựa chọn. Họ là những con người có thể chúng ta chưa một lần gặp, là cái tên có thể chúng ta chưa một lần được nghe, họ có thể là bất kỳ ai trong xã hội, nhưng vẻ đẹp của sự cống hiến mà họ mang lại luôn toả ra một thứ ánh sáng rực rỡ. Họ chính là lí do chúng ta vẫn còn có mặt ở đây, là cảm hứng của chủ đề WeChoice 2020 - Diệu Kỳ Việt Nam cũng như thiết kế sân khấu này.

Ngoài ra, còn một ý nghĩa chính yếu nữa của sân khấu năm nay, tôi xin phép giữ lại, để cho 2 bạn MC chương trình sẽ tiết trong chương trình."

Nói thêm về sự "tối giản" này, Đạo diễn Việt Tú đã có lời lí giải đầy nhiệt huyết về ý tưởng dàn dựng sân khấu WeChoice Awards năm nay. Tính ra, để đạt được sự "tối giản" này thì quá trình sáng tạo lại càng "phức tạp", thậm chí có phần lấn lướt các năm trước. Những thách thức cho sân khấu tối giản này là chưa từng thấy so với các năm trước.

"Chúng ta nói nhiều đến tối giản, nhưng ít ai hiểu được đúng ý nghĩa của cụm từ này. Với tôi "tối giản" là một trong những hình thức cao nhất của sự "phức tạp", làm được tối giản không dễ vì nó không phải là sự đơn giản, càng không được là sự sơ sài. Tôi may mắn khi đã được đến và chiêm ngưỡng các tác phẩm, công trình tối giản hàng đầu thế giới để cảm nhận được điều này.

Thách thức của sân khấu này là sự cởi bỏ những ràng buộc về nền sàn sân khấu vật lý, khi chúng tôi lắp đặt sân khấu, đại diện đơn vị cho thuê địa điểm thường xuyên hỏi thế bao giờ lắp sàn sân khấu, thế không làm nền sân khấu thì khán giả đi hết vào trong sân khấu àh, ánh sáng tại sao lắp gần hết lên đỉnh sân khấu như vậy. Rất nhiều câu hỏi và sự ngỡ ngàng được đặt ra.

Bên cạnh đó là thách thức về mặt hoàn thiện, vì hầu hết không có gì để hoàn thiện theo cách truyền thống cả, mọi ranh giới, mọi khoảng cách đều là ước lệ. Chính những điều này tạo ra những thách thức cho sân khấu WeChoice Awardss năm nay."

Không ít khán giả vẫn chưa hài lòng về sự "tối giản" này, đồng thời không khỏi đặt sân khấu WeChoice Awards 2020 với các đêm gala năm trước. Đây cũng là một điều tốt vì chứng tỏ mức độ hoành tráng và ấn tượng mà các đêm gala năm trước mang đến cho công chúng. Đạo diễn Việt Tú lại hoàn toàn tự tin với những sáng tạo của anh trong năm nay.

"Khi bạn sáng tạo mà vẫn nghĩ về những điều đã qua, vô hình nó trở thành một cái mỏ neo neo bạn lại vị trí cũ. Chính vì không muốn lặp lại, tôi đã xoá sạch toàn bộ những bản vẽ sân khấu có liên quan tới 360, hay khối nền sân khấu bằng màn hình LED ở những buổi làm việc ban đầu với team mình.

Có nhiều cách để tạo ra WOW và sự độc đáo, và nó không nên là cuộc đua với chính mình về những con số thống kê về thiết bị kỹ thuật sử dụng, mặc dù WeChoice Awards chưa bao giờ thiếu thiết bị kỹ thuật. Trong một năm đặc biệt như năm nay điều tôi hướng đến CẢM XÚC, CẢM HỨNG, VÀ CẢM ĐỘNG và sân khấu là nền tảng để tạo ra điều đó, chứ không phải là nơi để lập kỉ lục.

Như đã nói trên, WeChoice có một nguồn lực không hạn chế về thiết bị và những công nghệ biểu diễn mới nhất, để có được điều này, chúng tôi thực sự may mắn khi một lần nữa có được sự đồng hành của các đơn vị cung cấp thiết bị. Tôi và BTC biết ơn sự tử tế và hào phóng của họ, họ là những con người quan trọng không kém để tạo ra 4 mùa WeChoice Awards vừa qua."

Càng gần đến giờ G, khán giả càng háo hức về chương trình của đêm Gala WeChoice Awards 2020. Là một đạo diễn tài hoa của Việt Nam, người tạo nên những "kiệt tác" về sân khấu như Q Show 2 của Lệ Quyên, Nhật Thực của Hà Trần, Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc,... thế nên Việt Tú là cái tên luôn khiến cho khán giả tò mò, đặt trọn niềm tin vào những sáng tạo đầy thăng hoa của anh trên sân khấu!

"WeChoice là một chương trình đặc biệt một cách tự thân, nó phản ánh bức tranh toàn cảnh của những gì truyền cảm hứng cho xã hội trong suốt một năm, tại hầu hết mọi lĩnh vực. Chính vì vậy, các tiết mục trong WeChoice Awards phải thể hiện tinh thần đó. Năm nay, sức ép lớn nhất với tôi là 2 tiết mục:

Tiết mục mở màn, vì hầu hết những gì ấn tượng nhất về dàn dựng đã được sử dụng trong 3 mùa trước. Tiết mục múa đương đại, năm nay có rất nhiều câu chuyện cảm động, lan toả, nhưng thể hiện nó như thế nào cho xứng đáng. Điều duy nhất tôi có thể tiết lộ là tiết mục này sẽ có sự tham gia của một vũ công khuyết tật đúng nghĩa, chúng tôi đã rất may mắn có được sự đồng ý của anh để cùng chúng tôi kể một câu chuyện lan toả năm nay về vẻ đẹp của tình bạn, sự cam kết, nghị lực, và sự bền bỉ vươn lên trong cuộc sống của một trong những nhân vật truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2020."

Toàn cảnh sân khấu "tối giản" của WeChoice Awards 2020 trước giờ G.

WeChoice Awards - Giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Diệu kỳ Việt Nam.

Sự diệu kỳ của Việt Nam trong năm 2020 không chỉ đến từ những con số về nền kinh tế tăng trưởng, sự rộng lớn hay quyền lực. Sự diệu kỳ ấy đến từ mỗi con người của một đất nước nhỏ bé, từ những người đứng đầu cho đến những người dân lao động bình thường, từ những y bác sĩ cho đến những người công an, từ những người cha, người mẹ, người con.

Hãy cùng chúng tôi tôn vinh và bình chọn cho những câu chuyện, nhân vật mà bạn thấy xứng đáng tại WeChoice Awards 2020. Thời gian bình chọn từ ngày 13/01/2021 đến 23h59 ngày 21/01/2021.

Truy cập wechoice.vn để lan tỏa niềm cảm hứng ngay hôm nay.