Tập thể bác sĩ tuyến đầu chống COVID-19, Ekip phẫu thuật Song Nhi, Ekip chữa trị phi công người Anh, "Chàng chăn bò" So Y Tiết, Dế Choắt, ca sĩ Thuỷ Tiên... chính là những Nhân vật truyền cảm hứng của WeChoice 2020. Họ có thể là bất kì ai, bất kì ngành nghề lĩnh vực nào nhưng câu chuyện của họ có sức lan tỏa đến mọi người.

Giải thưởng WeChoice Awards 2020 đã chính thức diễn ra vào tối ngày 22/1, vinh danh những gương mặt truyền cảm hứng tiêu biểu, có những hoạt động nổi bật trong mọi lĩnh vực suốt năm vừa qua.

Như mọi năm, các Nhân vật truyền cảm hứng đã được tôn vinh. Họ có thể là bất kì ai, một ca sĩ, một rapper, một cô giáo, một YouTuber, một đôi bạn thân hay nguyên một tập thể y bác sĩ,... nhưng tất cả đều có một điểm chung. Đó chính là ở họ toát ra nguồn năng lượng tích cực, câu chuyện của họ có sức lan tỏa, khích lệ tất cả mọi người.

Và năm nay, top 10 Nhân vật truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2020 cũng đã được xướng tên bao gồm: Ca sĩ Thủy Tiên; Tập thể bác sĩ tuyến đầu chống COVID-19 ở tâm dịch Đà Nẵng; "Chàng chăn bò" So Y Tiết; Ekip phẫu thuật Song Nhi; Game thủ SofM; Rapper Binz; Ekip chữa trị phi công người Anh; Dế Choắt; Đôi bạn cõng nhau đi học Minh Hiếu - Tất Minh; Chủ tịch xã qua đời vì nhiễm vi khuẩn khi đi ứng cứu người dân trong mưa lũ miền Trung Phan Thanh Miên.

Đại diện ngành Y - 3/10 Top Nhân vật truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2020

Đại diện cho các ekip y bác sĩ trong trận chiến tuyến đầu đẩy lùi đại dịch Covid-19, PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh Bộ Y Tế cho biết, "Chúng ta chống dịch như chống giặc, các thầy thuốc của chúng tôi được giao trọng trách đó. Trong thời gian qua, các y bác sĩ rất nỗ lực để tạo nên kỳ tích.

Giờ phút này, khi được đứng trong khán phòng này là một niềm hạnh phúc. Trên thế giới cứ 8 giây có một người chết vì dịch Covid-19, 1 ngày có hơn 8.000 người tử vong vì Covid-19 nhưng ở Việt Nam với sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, đặc biệt ngành Y tế được phân công trên tuyến đầu; chúng tôi rất tự hào khi đem lại niềm hạnh phúc này. Cảm ơn cộng đồng đã dành niềm tin yêu cho chúng tôi".

Bác Phan Thanh Miên - Chủ tịch xã qua đời vì nhiễm vi khuẩn khi đi ứng cứu người dân trong mưa lũ miền Trung

Trong thời gian mưa lũ miền Trung vừa qua, bác Phan Thanh Miên - chủ tịch xã đã qua đời vì nhiễm vi khuẩn khi đi ứng cứu người dân. Nhưng mất mát, đau thương chưa phải là dấu chấm hết, sự ra đi của bác đã lan toả thêm rất nhiều yêu thương đến cộng đồng. Đứng trên sân khấu đêm Gala, cô con gái bé nhỏ đã không nén được xúc động khi nhắc về người cha đáng kính của của mình,

Em Hương - con gái của Chủ tịch xã Phan Thanh Miên cho biết: "Thực sự đến đây em rất xúc động và tự hào, vì cảm hứng của ba được lan toả đến tất cả mọi người. Em thấy em giống ba nhất là đức tính thật thà và nhút nhát.

Ba em là người làm việc có tinh thần trách nhiệm rất cao, luôn vui vẻ hoà đồng và yêu thương gia đình".

Vì người dân, vì xóm làng bị thiên tai tàn phá, bác Miên đã ngã xuống nhưng những hành động đẹp của bác sẽ là niềm cảm hứng lan toả trong cộng đồng.

Thuỷ Tiên - Nữ ca sĩ đã có hàng loạt hoạt động thiện nguyện ý nghĩa

Trong đêm Gala WeChoice Awards 2020, ca sĩ Thuỷ Tiên không chỉ lọt top 10 Nhân vật truyền cảm hứng mà cô còn xuất sắc giành giải "Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật".

Vinh dự được xướng tên 2 lần trong đêm Gala, Thuỷ Tiên chia sẻ: "Tiên chưa bao giờ nghĩ mình đủ xứng đáng để đứng lên đây nhiều lần như vậy nếu không có sự ủng hộ của các bạn, của các mạnh thường quân cả nước. Bản thân Tiên có 2 dự án mà suốt cuộc đời này Tiên không thể quên, đó là hạn mặn miền Tây và lũ lụt miền Trung. Tiên và những cộng sự chưa bao giờ nghĩ mình có thể làm được những điều kỳ diệu vậy".

Đặc biệt, nữ ca sĩ còn nhấn mạnh: "Cảm ơn WeChoice Awards 2020 đã ưu ái cho Tiên, và đây sẽ là giải thưởng Tiên cầm giúp cho tất cả các mạnh thường quân cả nước. Cảm ơn rất nhiều".

Ekip phẫu thuật Song Nhi

Xuất hiện trên sân khấu của Gala WeChoice Awards 2020, 2 thiên thần nhí Trúc Nhi - Diệu Nhi và bố mẹ cùng ekip phẫu thuật cho 2 bé đã khiến nhiều khán giả vô cùng xúc động và ngưỡng mộ. Đặc biệt, vẻ đáng yêu và tự tin của Song Nhi đã khiến tất cả đều phải xuýt xoa, yêu mến.

Cha Song Nhi chia sẻ, trở về nhà sức khoẻ của hai bé phát triển rất tốt, Song Nhi đã bắt đầu tập bò. Diệu Nhi đã bắt đầu chập chững bước đi.

Là 1 trong top 10 Nhân vật truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2020, đại diện ekip thực hiện ca phẫu thuật cho Song Nhi bày tỏ niềm hạnh phúc và vui mừng trước từng bước phát triển của 2 thiên thần nhỏ. "Điều chúng tôi mong mỏi nhất là sau khi tách rời hai bé Song Nhi có được cuộc sống khoẻ mạnh, độc lập".

WeChoice Awards - Giải thưởng thường niên do Công ty Cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Diệu kỳ Việt Nam.

Sự diệu kỳ của Việt Nam trong năm 2020 không chỉ đến từ những con số về nền kinh tế tăng trưởng, sự rộng lớn hay quyền lực. Sự diệu kỳ ấy đến từ mỗi con người của một đất nước nhỏ bé, từ những người đứng đầu cho đến những người dân lao động bình thường, từ những y bác sĩ cho đến những người công an, từ những người cha, người mẹ, người con.

Đêm Gala vinh danh & trao giải WeChoice Awards 2020 sẽ diễn ra vào ngày 22/01/2021, phát sóng trực tiếp trên Kenh14.vn ứng dụng Lotus và đa nền tảng khác.

Tất cả các thông tin về WeChoice Awards 2020 xem tại wechoice.vn .