Bình Nhi đã chuyển giới từ nữ sang nam ngược lại với chị của cô là Cô Cô Kim (tên thật Lê Kim Tùng, sinh năm 1991), chuyển giới từ nam sang nữ.

Liên hệ với Bình Nhi (tên thật Lê Yến Nhi, chuyển giới nam) để tìm hiểu những thông tin về cặp đôi anh em chuyển giới mới đây được nhiều người đặc biệt quan tâm, chúng tôi mới hiểu được câu chuyện phía sau của nó dài hơn nhiều so với những gì mà truyền thông đã đặc tả lại, mà để kể hết hành trình hơn 20 năm cả hai chị em này đã trải qua thì có lẽ sẽ phải mất rất nhiều thời gian. Xin được tóm gọn bằng cuộc trò chuyện ngắn với Bình Nhi.

Cả hai được gia đình, ba mẹ ủng hộ.

MẸ TỪNG DỌA TỰ TỬ, BA LÀ TRƯỞNG TỬ - ĐÍCH TÔN TỪNG ĐÁNH CHỊ EM NHỪ ĐÒN VÌ "NAM KHÔNG RA NAM NỮ KHÔNG RA NỮ"

Thay vì bắt đầu câu chuyện bằng cách nói về mình, Bình Nhi đã tự hào nhắc về người chị gái, nhưng có lẽ không phải là một vẻ yếu đuối, sợ sệt mà là một tinh thần quả cảm, có một trái tim yêu và tôn trọng bản thân một cách "phi thường: "Động lực của chị gái em chính là khát khao được sống và được yêu như một cô gái bình thường. Suốt tuổi trẻ chị ấy đã đấu tranh không ngừng nghỉ, bước qua đàm tiếu dị nghị của những người xung quanh và đòn roi của gia đình. Còn với bản thân mình thì có lẽ động lực lại chính là chị gái, mình ý thức được bản thân là ai sớm hơn chị, cái mình phải vượt qua chính là mình mà thôi, mình có dám đối diện, có dám thay đổi hay là lại hèn nhát sống trong vỏ bọc". 

Ngay từ bé, tính tình và phong cách của Bình Nhi đã có nhiều điểm thể hiện rằng mình là một người nam nhân, anh chàng tập thể hình để mong có sự thay đổi về thể lực. Ba mũi hormone nam trong Bình Nhi hiện tại đã giúp anh phần nào hài lòng với bản thân.

Cặp anh em ruột cùng chuyển giới ngược “anh trai thành chị gái, em gái thành em trai” và những chuyện chưa từng được tiết lộ suốt 20 năm! - Ảnh 2.

Còn Cô Kim giờ đã là một cô gái vừa nữ tính nhưng cũng không kém phần lộng lẫy và sexy.

Cặp anh em ruột cùng chuyển giới ngược “anh trai thành chị gái, em gái thành em trai” và những chuyện chưa từng được tiết lộ suốt 20 năm! - Ảnh 3.

Bình Nhi đã hoàn thiện bản thân, là một cậu con trai cực kỳ manly và khá giống các anh chàng Hàn Quốc.

"Có niềm vui thì ai cũng từng trải qua đau khổ, có tiếng cười thì ai cũng từng rơi nước mắt. Tuổi thơ của mình là chứng kiến thay đổi của chị Kim, từ tâm sinh lý đến vóc dáng về sau này. Từng giai đoạn để mà khi bây giờ ngồi ngẫm lại mới thấy nể bản thân thật sự", Bình Nhi chia sẻ.

Những người từng trải mới hiểu được cảm giác của Bình Nhi và Cô Kim. Nếu như gọi đó là những khát khao cháy bỏng thôi thì chưa đủ, phải là những chàng trai, cô gái can trường, bản lĩnh lắm, nhất là khi cả hai còn đối mặt với nỗi đau của bố mẹ.

"Dĩ nhiên là không có bố mẹ nào có thể đón nhận cái sự khác biệt này ngay từ lần đầu đối diện. Bố em rất khó tính và kỹ tính, thường có những bài học mà không bố mẹ thông thường nào nghĩ ra và dạy. Bố cũng là người lời nói ra thường khó nghe và dữ đòn. Bố đánh chị rất nhiều, em cũng từng bị đánh không dưới 10 lần từ bé đến giờ. Đánh vì nhiều lý do, vì chị nam không ra nam nữ không ra nữ, vì em không chịu mặc đầm đồng phục hồi tiểu học. Cấp 2 có lần em bị tham gia văn nghệ phải múa, em không chịu, bố cũng mắng rất khó nghe. Nhưng bố lại là người âm thầm tìm hiểu, còn mẹ thì khác". 

Qua đoạn miêu tả về bố mẹ mà Bình Nhi kể với chúng tôi, nhiều người chắc sẽ thấm thía hơn về câu chuyện của cả hai. Và đương nhiên, đâu đó người ta cũng không ngừng thay bố mẹ của cả hai hiểu rằng: Chẳng ai muốn bản thân mình khác lạ cả nhưng khi câu chuyện đã đến rồi phải học cách chấp nhận thôi!

"Mẹ là người hiểu nhanh nhưng cố tình không hiểu. Mẹ em bị tác động bởi những lời nói xung quanh, mẹ cũng đánh mắng nhưng nhiều hơn là dọa tự tử. Mẹ thường vô tình làm bọn em tổn thương bởi những lời nói bâng quơ. Nghĩ cũng buồn cười, mẹ cố mua thứ gì đó màu hồng và diêm dúa cho em, sau này lúc ngờ ngợ rồi thì cố bắt em dùng". 

Cần phải biết thêm rằng vai trò trưởng tử - đích tôn trong gia đình Bình Nhi và Cô Kim có từ thời ông bà. Không phải nghiễm nhiên mà cha mẹ của cả hai nghiêm khắc trong việc giáo dưỡng con cái. Mang trên mình trọng trách là trưởng tử, ba của Bình Nhi phải đối diện với dòng tộc và cả việc con cái nối dõi, dạy con nên người. Chính vì thế mà trong câu chuyện này cùng khoảng thời gian hơn 20 năm cả hai trải qua có lẽ cũng dài và thấm tháp hơn rất nhiều trong những "công cuộc" thay đổi của người chuyển giới.

BÀ NỘI LÀ NGƯỜI ĐẦU TIÊN ĐỔI CÁCH XƯNG HÔ VỚI HAI CHỊ EM, 20 NĂM THAY ĐỔI KHÔNG ĐAU ĐỚN BẰNG CÂU NÓI KỲ THỊ CỦA ĐỨA TRẺ 2 TUỔI!

"Ngoài ba mẹ thì còn bà nội của em, bà nội hơn 80 rồi nhưng rất tâm lý, bà là người thay đổi cách xưng hô đầu tiên với 2 chị em. Bà gọi chị là bé Kim, còn tự hào thích thú khi người ta khen em là cháu trai giống người Hàn Quốc", Bình Nhi nói trong sự tự hào.

Thay đổi dần dần để khẳng định những mong ước của bản thân là cách mà hai chị em Cô Kim - Bình Nhi đã và đang làm. Song song với đó, ngoài việc trau chuốt bản thân, cả hai cũng khẳng định năng lực của mình thông qua việc đi làm, kiếm tiền và lo lắng cho tương lai.

Hai chị em giờ đã được sống tự do và như mong ước của mình.

"Em thấy bản thân em ngoan, không nghịch ngợm, cũng không hư hỏng. Chị gái em nổi loạn nhưng vẫn trong tầm kiểm soát. Dù đã trải qua điều gì, khó khăn như thế nào, nhưng đi đến ngày hôm nay sống giữa tình yêu thương của bố mẹ và họ hàng, em thấy vui, vì dù hai chị em thường đau khổ vấp ngã trong chuyện tình cảm nhưng đổi lại có sự ủng hộ của gia đình". 

Câu nói trên của Bình Nhi chắc sẽ khiến rất nhiều người thấy khâm phục và vui thay cho anh chàng. Với chị thì Bình Nhi không rõ còn riêng bản thân mình, anh chàng cho rằng mình không thể nào quên được sự tổn thương từ nhiều năm trước dù câu chuyện đó xuất phát từ một đứa trẻ 2 tuổi.

"Em còn từng ở trong một trường hợp thế này, hồi em đi làm nhân viên tiệm bánh, lúc tiễn khách về em rất vui vẻ vẫy tay với một đứa bé, nhưng thằng bé nó lại nhìn em rồi bảo "bê đê", 2 từ này phát ra từ miệng một đứa trẻ mới chập chững biết nói, đó là lần em cảm thấy tổn thương lớn nhất". 

1 PHÚT KỂ TỪ A ĐẾN Z QUÁ TRÌNH CHUYỂN GIỚI NGƯỢC CỦA HAI ANH EM THÀNH HAI CHỊ EM

Bình Nhi kể lại hành trình chuyển giới của chị mình trong sự háo hức mà có lẽ nghe thôi cũng mất vài cái "tặc lưỡi" của người đời.

Cô Cô Kim - chị của Bình Nhi hiện tại có cú twist là "phẫu thuật ngực" mà có lẽ đến nay mỗi lần kể là mỗi lần rơi nước mắt.

Cô Kim sở hữu vẻ đẹp quyết rũ.

"Chị em lúc chưa chuyển giới là đã lộ lắm rồi, nhưng nét vẫn còn nam tính, nhà em theo gen vai to, dáng người cao ráo, ngày ấy bà chị đội tóc giả, nhét cái bộ ngực giả, nhưng vai u thịt bắp, giọng nói ồm ồm. Bản thân em quả thực nhìn lại lúc đó của bà ấy cũng phải tặc lưỡi. Nhưng phải có những lúc ấy để nhìn lại mình bây giờ mới biết bản thân đã cố gắng thế nào. Chị em dần nuôi tóc dài, học trang điểm chăm chút cho chính mình, ăn vận nữ tính ra dáng con gái hẳn. Rồi chị bắt đầu tiêm hormone nữ, cơ thể dần mềm mại. Bước ngoặt là chị phẫu thuật ngực, kể từ ấy cái tên Cô Cô Kim chính thức xuất hiện. Việc chị em phẫu thuật ngực thật sự nếu bà ấy tự kể lại chắc vừa nói vừa khóc, vì đó là quyết định thay đổi cuộc đời chị em, tự tin hơn, mạnh mẽ hơn, được là chính mình nên mọi thứ sau đó cuộc sống đã ổn hơn rất nhiều".

Riêng Bình Nhi, anh chàng ngại ngùng thừa nhận rằng mình từ bé đã không thích mặc áo lá hay áo ngực mà phải thay bằng áo nịt ngực kiểu tomboy.

Bình Nhi ngày một menly và sở hữu gu ăn mặc khá lịch lãm.

"Còn về bản thân em thì em nhận định bản thân sớm nên từ nhỏ đã thích thể thao, vì thế mà cơ thể hay vóc dáng cũng khác phái nữ. Từ bé em chưa bao giờ mặc áo con, mẹ bắt mặc áo lá, em đến trường cởi ra mặc tròng áo phông vào, tới lớp 10 thì tìm mua áo nịt dành cho tomboy. Tóc em cắt từ năm lớp 7, càng ngày càng ngắn dần. Khi em học cấp 3 là giới tính và xu hướng tình cảm cũng rõ ràng". 

Sau quá trình chuyển giới khắc khổ, cả hai không ngừng hồi tưởng và cố gắng. Cộng với việc đi làm thêm giờ đây Bình Nhi và Cô Kim vẫn đang trong quá trình hoàn thiện mình.

"Thời điểm đó, những người chơi mà hiểu sẽ gọi bằng anh, coi em như đứa con trai. Còn nhiều người họ không hiểu hoặc cố tình không hiểu thì em không bận tâm mấy. Trước mặt thì họ đồng cảm đấy nhưng sau lưng lại kì thị. Em vẫn nhớ hồi em bắt đầu đi làm, một chị làm cùng lúc biết em thích con gái, quay sang nói một câu rất buồn cười "Mày đừng thích chị nhé!", đùa hay thật thì em cũng nghĩ ngợi. Rồi khi giọng nói em còn hơi nữ tính, nhiều người họ hỏi những câu rất buồn cười: "Trai hay gái thế, ô mày là giống gì đấy?", họ thấy vui cười sằng sặc với nhau, em cũng cười nhưng là cười trừ cho qua chuyện. Em dễ tính và vốn lạc quan, nên mọi chuyện em đón nhận luôn theo cách tích cực. Sau này, khi trưởng thành hơn, em tập gym, tập boxing, thay đổi cách ăn mặc, chú trọng vào cách cư xử, khi tiêm thì giọng nói bắt đầu nam tính hơn. Không ai còn nhầm em là nữ nữa. Nhưng thỉnh thoảng vẫn gặp những tình huống trớ trêu". 

Bình Nhi tiết lộ, hiện tại mọi thứ với hai chị em vẫn đang trên đà cố gắng. Anh chàng vẫn đi làm như thường lệ còn chị gái "vẫn là cô đồng dịu dàng, chuẩn mực, quyến rũ".

May mắn thay gia đình của cả hai hiện tại đều ủng hộ.

"Hai chị em cố gắng đến hôm nay hoàn toàn là do lao động của bản thân tích góp được, thứ bố mẹ cho chúng em trong chuyện này chính là tinh thần và tình yêu thương chứ không phải tiền bạc vật chất. Em nghĩ mọi chuyện cuối cùng sẽ ổn thôi, nếu chưa ổn chưa phải là cuối cùng".