Mối quan hệ "chị ơi, anh yêu em" phải đánh đổi rất nhiều thứ, nhưng đi kèm cũng là những đặc ân chỉ dành cho "phi công trẻ".

Yêu một phụ nữ lớn tuổi có hạnh phúc không?

Dân tình thường gọi vui những mối tình như vậy là "máy bay" và "phi công trẻ", còn giải thích ngọn ngành thì đơn giản là ở mối quan hệ đó, phía nữ lớn tuổi hơn phía nam. Những mối tình này cũng xuất phát từ tình cảm, nhưng lại thường bị người đời gièm pha vì cho rằng kiểu yêu này thì 9/10 chỉ có lợi dụng, quan hệ sao mà hợp được...

Ấy vậy mà cũng có rất nhiều "trai trẻ" nên duyên với "chị đẹp" đời mình. Tuổi tác rõ ràng chỉ là thước đo tương đối cho sự chín chắn của một con người. Tuy vậy nếu bước qua rào cản tuổi tác thì cũng có rất nhiều thứ chờ đợi như định kiến xã hội, chuyện tình dục hay cả... người phụ nữ đó sẽ già nhanh hơn.

Con trai nghĩ thế nào về mối quan hệ "chị ơi, anh yêu em" và đây là những câu trả lời thẳng - thật - không hề thô của các bạn nam thuộc thế hệ Gen Z:


Bạn nghĩ sao nếu có chị người yêu lớn tuổi nhưng vừa giàu, vừa xinh?

Châu Phong (22 tuổi, Đại học Kinh tế - Luật)

Yêu hơn tuổi thì mình nghĩ nếu chỉ 1-2 tuổi thì vẫn “ổn áp”, do chênh lệch về suy nghĩ hay quan điểm cũng không đến nỗi. Còn hơn chục tuổi thì trừ khi hiểu chuyện lắm, không thì cứ mối quan hệ chị - em mà xem xét trước đã thôi.

Vũ Đức Mạnh (23 tuổi, Học viện Tài chính)

Theo mình thì điều con trai cần ở người yêu mình cũng chỉ có đẹp – giàu với quan tâm và hiểu biết chút thôi, chứ tuổi tác đóng vai trò là 1 rào cản nhỏ, có thể bỏ qua. Cơ mà thông thường hơn nhiều tuổi quá sẽ khá hiếm. Chủ yếu trong độ chục tuổi thì dễ nói chuyện và đồng cảm với nhau hơn. Với xã hội giờ cũng thoáng hơn rồi nên yêu đương ai cũng quyền tự do thôi!

Lê Huy (20 tuổi, Đại học Tài chính - Marketing)

Theo quan điểm của mình thì tuổi tác chỉ là con số thôi. Bởi tình yêu xuất phát từ cảm xúc giữa 2 người, vì thế nếu cả 2 đến với nhau bằng một tình yêu chân thành thì tuổi chỉ đơn giản là “con số trên giấy tờ”.

Còn nếu đặt trong trường hợp đối phương đã có ít nhất 1 đời chồng và có con thì lúc này, tình cảm sẽ cần liên quan nhiều đến vấn đề trách nhiệm. Xét từ góc độ của người trong cuộc, thì chắc chắn tiến tới phụ nữ đã lập gia đình là vô cùng khó khăn. Họ sẽ phải đối mặt với dư luận, sự tiêu cực của gia đình và ánh nhìn dò xét của những người xung quanh.

Mấu chốt của vấn đề vẫn là sự lựa chọn của mỗi người. Một tình yêu thật sự sẽ không màng đến khối tài sản kếch xù hay e ngại miệng đời nhẫn tâm.


Yêu người phụ nữ lớn tuổi có sợ áp lực trước thành công của họ?

Châu Phong (22 tuổi, Đại học Kinh tế - Luật)

Mình nghĩ còn tùy bạn nam nữa. Nếu đã xác định yêu rồi thì họ sẽ nghĩ tích cực hơn, theo kiểu dù thua thiệt về gia thế, địa vị nhưng miễn sao người mình yêu hạnh phúc là được. Và nhất định các bạn nam trong trường hợp này, không được nhạy cảm quá khi so sánh, vì tất nhiên rồi, mọi sự so sánh với chị người yêu đều sẽ trở nên khập khễnh.

Lê Huy (20 tuổi, Đại học Tài chính - Marketing)

Riêng mình thì thích người lớn tuổi hơn vì nhiều con trai cũng thích sự chín chắn và sắc sảo. Điều thu hút mình khi quen một phụ nữ lớn tuổi là cá tính, khí chất, trí tuệ hơn là sự giàu có hay thành công. Bởi thật sự đàn ông có tính chinh phục, họ sẽ muốn chinh phục một phụ nữ thú vị hơn là một người luôn tỏa ra quá nhiều ánh hào quang xung quanh.

Vũ Đức Mạnh (23 tuổi, Học viện Tài chính)

Theo mình nghĩ, nếu như các chị ấy đã từng trải, nhiều kinh nghiệm tình trường mà vẫn chấp nhận yêu 1 người ít tuổi hơn, có phần thua kém mình mặt nào đấy thì chắc chắn ở bạn nam đó phải có đó sự thu hút. Đó có thể là ví dụ điển hình của việc tình yêu bình yên giữa cuộc sống bận rộn chăng? Còn về mặt đàn ông có tự ti trước sự thành công của người yêu không, thì chắc chắn có!

Nhưng một khi đã yêu thật lòng thì sự cố gắng từ người đàn ông kém tuổi và sự công nhận của người phụ nữ lớn tuổi sẽ giúp vượt lên tất cả. Theo mình thì cứ kệ thôi, cứ yêu đi, nếu đủ tỉnh táo khi yêu nhau thì cứ đến bất chấp! Sự giàu có và thành công của cô ấy sẽ khiến con trai vì yêu mà biết cố gắng phấn đấu hơn.


Con trai ngại nhất điều gì khi yêu phụ nữ lớn tuổi?

Vũ Đức Mạnh (23 tuổi, Học viện Tài chính)

Con trai sợ trở thành một đứa trẻ khó trưởng thành trong mắt người ta. Hoặc sợ sau này người ta già nhanh quá thì chuyện tình dễ hỏng lắm. Với khi yêu người lớn tuổi, sức ép lớn nhất đôi khi đến từ gia đình và sự đàm tiếu của người đời.

Châu Phong (22 tuổi, Đại học Kinh tế - Luật)

Mình nghĩ chỉ 1 điều thôi: Sự tự ti trước cái bóng của người kia quá lớn. Việc soi xét là điều đương nhiên xảy ra, vậy nên hãy chuẩn bị tâm thế. Nhưng ưu điểm thì cũng có, vì quyết tâm đi xa thì sẽ có động lực phấn đấu lắm. Với con trai khi yêu phụ nữ lớn tuổi, đây sẽ là cơ hội giúp trưởng thành hơn so với việc yêu 1 cô gái bằng hay kém tuổi mình.


Con trai có sợ người đời bàn tán “vì tiền mà lợi dụng tình cảm”?

Châu Phong (22 tuổi, Đại học Kinh tế - Luật)

Mình nghĩ khi yêu phụ nữ lớn tuổi người đời thường sẽ gán định kiến này. Thôi thì chấp nhận, và nếu tình cảm vẫn vượt qua được thì chắc đến 90% là bên nhau dài lâu rồi.

Vũ Đức Mạnh (23 tuổi, Học viện Tài chính)

Người phụ nữ giàu – đẹp mà yêu mình thì mình sẽ coi chuyện bàn tán đó là sự gato của dư luận thôi. Mình yêu nhau thì cần thời gian chứng minh sự hạnh phúc của cả hai là được. Lợi dụng hay không cũng đâu phải dân mạng mất tiền đâu!

Lê Huy (20 tuổi, Đại học Tài chính - Marketing)

Mình thì không lo sợ vấn đề này. Vì tình yêu giữa mình và đối tác là chuyện của cả 2 thôi. Còn việc người khác có nói gì thì không phải điều mà mình phải quan tâm. Tình yêu của mình thì mình biết sao cho chân thành và thật lòng thôi chứ có phải tình yêu nhân loại bao la đâu mà phải quan tâm dân chúng nói gì.

Hello GenZ - Chuyên đề ra đời nhằm mang đến những góc nhìn, quan điểm hay ho của chính người trẻ thế hệ GenZ. Các bạn sẽ được chia sẻ, tranh luận về những vấn đề cuộc sống, trường học, xã hội, tình yêu và cả sở thích. Tại đây, bạn sẽ thấy mình hiểu hơn thế giới quan màu sắc của người trẻ hiện đại.

Các bạn trẻ GenZ muốn tham gia cộng tác có thể gửi bài về địa chỉ: hellogenz@kenh14.vn.