"Tải lượng virus của hai anh này tương đương nhau, hiện chưa thể xác định là ai lây cho ai", Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết.

 Em trai nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất cũng nghi nhiễm Covid-19, chưa rõ ai lây cho ai - Ảnh 1.

Sân bay Tân Sơn Nhất vắng vẻ nhất trong lịch sử ngày cận Tết. Ảnh: Báo Thanh niên

Chiều 6/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã họp khẩn với TP.HCM và Bình Dương liên quan ca nghi mắc COVID-19 là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất.

Liên quan đến ca mắc này, bác sĩ Nguyễn Hồng Chương - Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương, điều tra dịch tễ cho thấy người này về Bình Dương nghỉ ngơi là chính, không đi nhiều, chỉ ghi nhận 9 người tại Bình Dương tiếp xúc gần, trong đó có 2 người em ruột ở chung nhà. Một trong 2 người này trưa nay đã kết quả xét nghiệm nghi nhiễm.

Hai người em này có lịch trình di chuyển nhiều, phức tạp. CDC Bình Dương đang khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp liên quan.

"Tải lượng virus của hai anh này tương đương nhau, hiện chưa thể xác định là ai lây cho ai, nghĩ nhiều đến việc người em lây cho người anh", báo VnExpress ghi lời ông Chương.

 Em trai nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất cũng nghi nhiễm Covid-19, chưa rõ ai lây cho ai - Ảnh 2.

Chung cư Ehome 4 phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương là nơi nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất sinh sống, đã được cách ly để phòng chống dịch. Ảnh: Người lao động

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tầm soát toàn bộ nhân viên làm việc tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất từ ngày 30/1 đến trưa ngày 5/2. Theo đó, đã lấy được 5.900 mẫu xét nghiệm trên tổng số mẫu dự kiến của nhân viên sân bay là 7.000. Tối ngày 5-2, kết quả ghi nhận 5.899 mẫu âm tính và 1 mẫu nghi nhiễm.

Theo thông tin sơ bộ ban đầu, trường hợp này là nhân viên xếp hành lý, điều phối hàng trên máy bay, không tiếp xúc hành khách.

Tổng hợp