Từ 12h ngày 6/2, công dân ra vào Hải Phòng phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã, phường, thị trấn tại nơi đi đến, trong đó nêu rõ lý do, lịch trình ra vào và phải đáp ứng yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19.

Chiều 5/2, ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, đã làm việc với các huyện giáp ranh tỉnh Hải Dương về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Sau khi Sở Y tế và các đơn vị liên quan báo cáo, ông Nguyễn Văn Tùng kết luận, từ 12h ngày 6/2, người dân vào TP. Hải Phòng phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã tại nơi đi, trong đó nêu rõ lý do, lịch trình vào thành phố.

Đối với người dân ra khỏi thành phố phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú về lý do, lịch trình đi và khi trở lại phải có xác nhận của UBND cấp xã nơi đến.

Hải Phòng: Ra vào thành phố từ trưa 6/2 phải có giấy đi lại - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Trường hợp quay trở lại mà qua các vùng có dịch thì phải thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định và người bị cách ly phải chịu các chi phí để thực hiện cách ly. Nếu không có giấy xác nhận của địa phương thì người về Hải Phòng sẽ được đưa về khu cách ly tập trung.

Yêu cầu các chủ phương tiện, chủ hàng bố trí nơi ăn, nghỉ tập trung cho các lái xe liên tỉnh.

Tổ chức đưa ngay về các khu cách ly y tế tập trung của thành phố đối với các công dân đến thành phố từ tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh và các công dân đến từ các vùng có dịch tại các tỉnh, thành phố khác đến thành phố theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ thành phố sẽ được tăng cường thêm 24 người (công an 12, quận đội 12) để kiểm soát công dân ra khỏi thành phố.

Liên ngành ở các chốt sẽ tổ chức đưa người từ Hải Dương, Quảng Ninh và người từ vùng có dịch vào các khu cách ly tập trung.

Ngoài 8 chốt kiểm soát dịch COVID-19 cấp TP đang thực thi nhiệm vụ, Hải Phòng mở thêm chốt kiểm soát dịch tại chân cầu Nghìn - khu vực kết nối Hải Phòng - Thái Bình.

UBND các quận, huyện phối hợp chặt chẽ với các chốt kiểm soát, bố trí đầy đủ, kịp thời trang thiết bị và cơ sở vật chất, đảm bảo các chốt kiểm hoạt động hiệu quả cao nhất.

Đối với các tổ kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 ở thôn, tổ dân phố, ngoài việc truy vết cần tập trung rà soát công dân mới về địa bàn.

Đối với các trường hợp cố tình không đi cách ly y tế tập trung sẽ áp dụng biện pháp cưỡng chế.