Cây khế sai trĩu quả khiến cư dân mạng không khỏi trầm trồ vì sự mát tay của người trồng.

Chuyện về những người nông dân hay không phải nông dân mà trồng cây rất sai quả luôn được cư dân mạng vô cùng ngưỡng mộ. Mới đây, lại có thêm một cánh tay vàng trong làng trồng cây nữa được khai quật với cây khế Tàu siêu nhiều trái, đến mức bó hết cả vào thân cây nhìn vô cùng thích mắt.

Loại khế tròn như trái nhót mọc thành chùm bó lấy thân cây khiến cư dân mạng trầm trồ, nghe về độ chua của nó mới thực sự hoảng hốt - Ảnh 1.

Cây khế sai trĩu quả trong truyền thuyết

Thoạt nhìn, hẳn sẽ có nhiều người nghĩ rằng đây là quả nhót nhưng mà không phải đó, chính xác là một cây khế. Nếu để ý kỹ thì sẽ thấy phần đuôi của quả đều có khía 5 cạnh đặc trưng của loài khế. Ở miền Nam, người ta hay gọi nó là khế Tàu hoặc khế Tây. Anh Hà Duy Đông, người trồng nên cây khế tuy mới chỉ có tuổi đời 2 năm nhưng đã rất sai này cho biết, khế này có vị siêu chua, đến nỗi rất gắt nên thường ít người ăn sống được mà chỉ dùng để nấu canh hoặc kho cá. Nói đến đây, các tín đồ ăn chua liệu có muốn thử một chút không?

Tuy nhiên, điều khiến cho dân tình phải chú ý nhiều nhất ở đây chính là độ sum suê của các chùm quả. Từng búi quả trĩu nặng bám chặt vào thân cây như sắp rơi làm ai nhìn cũng thấy vô cùng thích mắt.

Từng chùm quả sai trĩu, mọc xuống cả gốc cây khiến ai nấy thích thú