Ung thư phổi hay bất kỳ loại ung thư nào khác cũng là vấn đề đáng lo ngại mà bạn không nên chủ quan xem thường.

Ung thư phổi là căn bệnh thường xuất phát từ thói quen hút thuốc lá nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Muốn nhận biết căn bệnh này từ sớm, bạn nên thử tìm hiểu xem mình có gặp phải "2 đau, 1 lồi" sau đây hay không. Nếu không có thì xin chúc mừng vì bạn vẫn còn khỏe lắm!

*2 đau:

Đau vai

Nếu ung thư xảy ra ở phổi, các khối u sẽ chèn ép khoang ngực khi chúng phát triển lớn hơn. Bởi vì ở phía trước phổi, các dây thần kinh sẽ gây đau nhói từ lối ra của khoang ngực. Chính điều này có thể gây đau vai và thậm chí là lưng. Cơ bắp cũng sẽ có cảm giác đau nhức nên khi xảy ra hiện tượng này thì bạn nên đến bệnh viện để khám càng sớm càng tốt.

Đau tức ngực

Theo nhiều dữ liệu thống kê cho thấy, một nửa số bệnh nhân mắc ung thư phổi đã từng bị đau ngực. Nguyên nhân cũng là do các khối u trong phổi chèn ép lên thành ngực hoặc màng phổi khi phát triển to lên. Nếu thường xuyên cảm thấy đau ngực thì bạn nên chú ý đến vấn đề này. Hãy đến bệnh viện khám để tầm soát nguy cơ mắc ung thư phổi từ sớm.

*1 lồi:

Móng tay lồi lên

Các chuyên gia y tế đã phát hiện ra rằng, ngón tay của người mắc ung thư phổi sẽ có hình dạng lồi lõm ở phần móng, trông giống như chiếc dùi trống nên còn được gọi là ngón tay dùi trống. Đây là một hiện tượng không hề bình thường chút nào nên bạn cần chú ý và đi khám ngay.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet