Đó là kết luận trong cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP. Hà Nội với 30 quận, huyện trên địa bàn.

Chiều nay, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP. Hà Nội (BCĐ) có cuộc họp trực tuyến với 30 quận, huyện. Trong cuộc hop, Phó Chủ tịch UBND TP. Chử Xuân Dũng cho biết UBND TP đã nhận được văn bản đề xuất cho học sinh phổ thông, mầm non quay trở lại học tập của sở GD&ĐT; đề xuất cho học sinh, sinh viên các trường trung cấp, trường nghề của sở LĐ-TB&XH,.

Ông Chử Xuân Dũng nhận định, các trường nghề có số lượng học sinh, sinh viên đến từ các tỉnh khá đông, vì vậy sở LĐ-TB&XH cần phối hợp với sở Y tế chủ động có phân luồng, tổ chức hướng dẫn đặc biệt học sinh, sinh viên đến từ vùng có dịch.

Về thời gian đi học lại của học sinh, Ban Chỉ đạo đã trình lên Thường trực Thành ủy và đang xin ý kiến thời gian cụ thể. Theo đó, Hà Nội sẽ phân luồng học sinh về mốc thời gian cho phù hợp, không đồng loạt cho tất cả học sinh quay trở lại cùng thời điểm, có thể học sinh mầm non, phổ thông quay trở lại trước rồi đến các trường nghề, sau đó đến các sinh viên cao đẳng. Phân như vậy để làm tốt cho công tác kiểm soát.

Trước đó, theo báo cáo ngày 25/2 của Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 gửi Thường trực Thành ủy Hà Nội, Ban Chỉ đạo đề xuất cho học sinh từ mầm non đến THPT đi học trở lại vào ngày 2/3; học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đến trường từ ngày 8/3 và đại học, cao đẳng từ 15/3.