Hiện tại, cộng đồng người hâm mộ BLACKPINK nói chung và Lisa nói riêng đang rất phẫn nộ vì hành động này của nữ diễn viên.

Mới đây, nữ ca sĩ kiêm diễn viên người Malaysia - Janna Nick đã trở thành tâm điểm bị "ném đá" trên mạng xã hội vì hành động ám chỉ, xúc phạm Lisa (BLACKPINK). Trong bộ phim mới mà Janna Nick làm đạo diễn, cô đã đặt tên 1 nhân vật là "Lisa Blackpig", mô tả nhân vật này là người thích gây sự chú ý.

Fan BLACKPINK không khỏi phẫn nộ, cho rằng cái tên này ám chỉ Lisa là "lợn" (pig). Sự việc càng thêm nghiêm trọng khi Janna Nick đã trả lời ẩn ý "oink oink" (tiếng lợn kêu) cùng icon con heo trên trang Instagram cá nhân. Ngay lập tức, cộng đồng Blink đã trend hashtag, yêu cầu Janna Nick phải đứng ra công khai xin lỗi Lisa, đồng thời tẩy chay bộ phim. Trước làn sóng phẫn nộ, Janna Nick đã phải xin lỗi trong 1 cuộc họp báo online: "Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc này và chân thành xin lỗi tất cả những ai đã bị tổn thương".

Nữ diễn viên người Malaysia trở thành tâm điểm "ném đá" vì có hành động xúc phạm Lisa (BLACKPINK)

Phẫn nộ nữ diễn viên Malaysia ám chỉ Lisa (BLACKPINK) là lợn, hóa ra còn từng cười cợt cố idol Jonghyun (SHINee) - Ảnh 3.

Janna Nick đã đặt tên nhân vật trong phim mới là "Lisa Blackpig", gợi nhớ đến Lisa (BLACKPINK) nhưng lại dùng từ "lợn" (pig)

Phẫn nộ nữ diễn viên Malaysia ám chỉ Lisa (BLACKPINK) là lợn, hóa ra còn từng cười cợt cố idol Jonghyun (SHINee) - Ảnh 4.

Nữ diễn viên cũng dùng icon lợn để trả lời bình luận "Lisa Black gì cơ?" trên Instagram

Lật lại profile của Janna Nick, người hâm mộ mới bàng hoàng nhận ra nữ diễn viên này chính là người đã xúc phạm, cười cợt cái chết Jonghyun (SHINee) từ năm 2018. Trong 1 video, Janna Nick đang ở tiệm làm tóc và tẩy tóc thành màu vàng. Nữ diễn viên Sharifah Sakinah nghĩ rằng tóc của Janna Nick giống Jonghyun và đã nhận lại câu trả lời: "Đó là người chết đúng không?". Sau đó cả 2 cô gái cùng phá lên cười. Đoạn video này đã gây nên làn sóng phẫn nộ, tẩy chay Janna Nick.

Janna Nick từng bị tẩy chay vì xúc phạm, cười cợt cái chết của Jonghyun (SHINee)

Thế nhưng sau khi Janna Nick công khai xin lỗi, luật sư của nữ diễn viên lại giải thích: "Lisa Blackpig không đại diện cho Lisa (BLACKPINK) theo bất kỳ cách nào. Đây là sự tri ân dành cho Lisa (BLACKPINK) vì nhân vật trong phim không bao giờ có thể ở cùng đẳng cấp với cô ấy". Đồng thời, luật sư tuyên bố sẽ kiện ngược lại những bình luận quá khích nhắm vào Janna Nick. Tuy nhiên đây là lời giải thích vô lý, càng khiến công chúng phẫn nộ.

Phẫn nộ nữ diễn viên Malaysia ám chỉ Lisa (BLACKPINK) là lợn, hóa ra còn từng cười cợt cố idol Jonghyun (SHINee) - Ảnh 6.

Janna Nick đứng ra xin lỗi nhưng lại muốn kiện ngược những bình luận quá khích

Hiện tại, hashtag yêu cầu Janna Nick xin lỗi Lisa vẫn đang là xu hướng trên mạng xã hội tại Malaysia.

Nguồn: Koreaboo