Một số cửa hàng dịch vụ như quán cafe, quán ăn, quán nhậu ở TP.HCM đã bị phong toả, ngưng hoạt động sau khi ca mắc Covid-19 là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất từng đến.

Chiều ngày 6/2 (25 tháng Chạp) tiếp tục có thêm nhiều cửa hàng dịch vụ ở TP.HCM bị phong toả, cách ly y tế theo quy định vì liên quan đến ca mắc Covid-19 mới ở Bình Dương, là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, ca mắc Covid-19 mới này từng đến quán lẩu dê ở quận Tân Phú, quán ăn ở quận Tân Bình (gần sân bay Tân Sơn Nhất) và quán cafe Coffee House số 18 Hồng Hà, phường 2, Tân Bình; vì vậy những cửa hàng này buộc phải tạm ngừng hoạt động, phong toả cách ly theo quy định. Những cửa hàng sẽ được phun thuốc khử trùng để phòng chống dịch.

Qua ghi nhận, hiện lực lượng chức năng đang túc trực trước các quán này để không cho ai ra vào, tuân thủ lệnh cách ly theo quy định.

Quán cà phê The Coffee House, quán ăn, lẩu dê ở TP.HCM bị phong toả vì nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất mắc Covid-19 từng đến - Ảnh 1.

Quán cafe bị phong toả, ngưng hoạt động để phòng dịch

Quán cà phê The Coffee House, quán ăn, lẩu dê ở TP.HCM bị phong toả vì nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất mắc Covid-19 từng đến - Ảnh 2.

Quán cafe bị phong toả và có lực lượng chức năng ngồi quán đối diện để túc trực, không cho ai đến gần

Nhiều người dân bên cạnh những cửa hàng bị phong toả rất bất ngờ, khi cơ quan chức năng đến yêu cầu đóng cửa, tạm ngưng hoạt động, mọi người mới biết là có ca nhiễm từng ghé.

Liên quan đến ca mắc Covid-19 mới, hiện chung cư nơi người này sinh sống ở TP.Thuận An, Bình Dương cũng đang bị phong toả, cách ly hơn 1.000 cư dân.

Quán cà phê The Coffee House, quán ăn, lẩu dê ở TP.HCM bị phong toả vì nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất mắc Covid-19 từng đến - Ảnh 3.

Quán ăn gần quán cafe cũng bị phong toả, ngưng hoạt động. Lực lượng chức năng túc trực để không cho ai ra vào

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), Đánh giá sơ bộ ban đầu, trường hợp này đã được phát hiện nhờ hoạt động xét nghiệm tầm soát tại sân bay. Đây là nhân viên làm việc tại vị trí không tiếp xúc với hành khách, cũng đã nghỉ làm trong những ngày gần đây nên đã giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong sân bay.

Quán cà phê The Coffee House, quán ăn, lẩu dê ở TP.HCM bị phong toả vì nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất mắc Covid-19 từng đến - Ảnh 4.

Quán lẩu dê cũng đã ngưng hoạt động, thực hiện cách ly y tế

HCDC khuyến cáo trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, người dân cần lưu ý thực hiện nghiêm biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K để giảm nguy cơ cho bản thân và người xung quanh.

Lưu ý tuân thủ đeo khẩu trang đúng cách khi đến nơi công cộng đặc biệt nơi đông người, các phương tiện giao thông công cộng. Thường xuyên rửa sạch bàn tay nhất là khi tiếp xúc với các bề mặt nơi công cộng.