Nước hoa sáp Shimang gây sốt giá chỉ 12k/hộp liệu có đáng mua về dùng không?

Nước hoa khô (Solid Perfume) xuất hiện từ lâu rồi, giá cũng được coi là khá rẻ, chỉ khoảng 200k - 500k đã có một hộp đủ dùng vài tháng. Dù vậy, với các bạn học sinh thì như thế vẫn còn hơi cao.

Vì thế nên khi loại nước hoa khô Shimang được bán ở Việt Nam đã gây cơn sốt không hề "nhẹ". Giá ban đầu được đẩy lên, có nơi bán tới 100k cho hộp 10ml bé xíu. Đến giờ, khi đã hạ nhiệt thì có nơi chỉ bán giá 10 - 12k thôi. Bọn mình đã mua hẳn 4 loại về thử xem có “vừa rẻ vừa thơm” như lời đồn không.

Nước hoa sáp Shimang nội địa Trung giá chỉ 12k có thơm như lời đồn?

Bao bì xinh hết mức, gọn gàng dễ sử dụng

Cái hút mắt đầu tiên của những hộp nước hoa sáp khô Shimang hẳn là thiết kế hộp thiếc bên ngoài, cỡ chỉ khoảnh 6 x 3cm, dày chưa đến 1cm cực kì nhỏ gọn. Mỗi mùi hương là một màu vỏ khác nhau với các hình vẽ dạng sketch, lineart rất xinh xắn. Ngoài ra, điểm cộng nhỏ là có đủ các mùi hương phù hợp cho cả nam và nữ luôn nhé.

Review nước hoa sáp nội địa Trung chỉ 12k/hộp: Có đúng là lựa chọn vừa thơm vừa rẻ cho HSSV? - Ảnh 2.

Thiết kế vỏ hộp xinh hết nấc, đảm bảo các bạn gái nhìn qua là muốn "xúc" liền vài hộp

Review nước hoa sáp nội địa Trung chỉ 12k/hộp: Có đúng là lựa chọn vừa thơm vừa rẻ cho HSSV? - Ảnh 3.

Bộ sản phẩm Shimang có 10 mùi hương khác nhau, trong đó 8 dành cho nữ, 2 dành cho nam

Hương thơm có “ổn” như quảng cáo?

Lần đầu mở nắp hộp ra, bạn sẽ thấy xộc lên mũi thứ mùi thơm đặc trưng của từng loại. Orange Soda thì thơm nhẹ nhàng, thấy rõ hương cam chua phảng phất ngọt ngào đúng kiểu hoa quả; Dream Dispenser thì khá giống kẹo ngọt. Thông tin in trên vỏ hộp hoàn toàn bằng tiếng Trung, nhưng bọn mình đã dịch được bảng thành phần bao gồm sáp ong, microwax, tinh dầu, vaseline và chất làm mềm dùng cho mỹ phẩm. Hạn sử dụng món này lên tới 3 năm liền

Dirty Words và Tresure Guy thì là loại dành cho các bạn trai nên cực kì nam tính, trong đó Dirty Words dịu nhẹ hơn, phảng phất mùi khói, còn Tresure Guy thì đích thị là mùi sữa tắm Romano/X-Men, cực kì nồng và sắc.

Review nước hoa sáp nội địa Trung chỉ 12k/hộp: Có đúng là lựa chọn vừa thơm vừa rẻ cho HSSV? - Ảnh 4.

Điểm cộng cho nước hoa sáp Shimang là hương thơm rất "thật", không nồng mùi hóa chất

Nhìn chung, bọn mình đã thử và đánh giá cao mùi hương của cả 4 loại trên vì chúng thơm kiểu dễ chịu, cảm giác “thật” chứ không phải chỉ có hóa chất “dỏm”. Ngoài ra Shimang còn có 6 mùi hương khác, và theo review trên mạng mình đọc thì hầu hết đều đủ thơm. Trong đó Baby Girl, Peach Girl và Only You là được khen nhiều, còn riêng Falling Galaxy lại bị chê là hơi giống… sáp thơm tủ quần áo.

Dùng bao lâu thì bay hết?

Chắc cũng vì rẻ nên độ giữ hương thơm của nước hoa sáp khô Shimang không được lâu lắm, chỉ khoảng nửa ngày là bay gần hết rồi. Tuy nhiên, vì đóng hộp thiếc siêu nhỏ gọn nên các bạn có thể mang theo dùng thêm mọi lúc mọi nơi, không cồng kềnh như nước hoa lỏng nhé.

Cách đóng hộp tiện, đẹp nhưng không kín lắm, dễ làm bay hơi sáp

Ngoài ra, hương thơm của chúng cũng cực kì nhẹ, chỉ tiếp xúc gần mới ngửi thấy thoang thoảng. Bọn mình dùng thấy để... tự ngửi cho vui là chính, nâng cao độ tự tin chứ mọi người xung quanh thường không để ý là mình đang dùng nước hoa đâu.

Có nên mua không?

Thơm thoảng dễ chịu, đóng gói nhỏ gọn dễ dùng và giá thì cực "yêu" thế này, phải mua chứ nhỉ?

Với giá chỉ khoảng 12k/hộp 10ml thì bọn mình thấy món này rất đáng mua, nhất là với các bạn học sinh. Các loại mùi hương cũng dễ chịu, phù hợp với lứa tuổi 15 - 25. Dù vậy, đừng kì vọng về độ bám mùi cũng như khả năng lan tỏa của chúng nhé.

Nước hoa sáp khô Shimang
  • Mùi thơm "thật"
  • Đóng hộp nhỏ xinh
  • Không gây kích ứng, dính hay khô da
  • Không có mùi hóa chất
  • Giá rất rẻ, dễ mua

Ngoài Shimang, trên chợ mạng hiện cũng bán vài loại nước hoa sáp giá siêu rẻ khác, chỉ vài chục k/hộp đủ dùng vài tháng, các bạn thử mua xem thế nào.