Khả năng làm thám tử, lần mò thông tin của con gái quả thực không thể đùa được.

Việc tình cờ gặp gỡ và cảm nắng ai đó trên đường không phải là quá xa lạ. Có những người sẽ mạnh dạn chủ động đến bắt chuyện và xin phương thức liên lạc, cũng có người lựa chọn tìm hiểu thông tin về nhân vật đó trước và tiếp cận qua MXH.

Một TikToker người Anh vừa chia sẻ câu chuyện làm quen với một người mình gặp lướt qua khiến người xem phải thốt lên "con gái thật lợi hại". Nhưng nội dung video 5 triệu view này đã tạo ra không ít luồng tranh cãi.

Trong video, cô gái kể rằng mình đã tình cờ nhìn thấy một chàng trai rất dễ thương khi đi tàu điện ngầm. Sau khi về nhà, cô nàng đã cùng bạn thân "trổ tài" thám tử và tìm được cả tên tuổi lẫn trang MXH của anh chàng này.

Tình cờ gặp trai đẹp tàu điện, cô gái dùng khả năng thám tử “thượng thừa” tìm được MXH anh chàng nhưng khi đem khoe lại bị dân mạng dè bỉu gay gắt - Ảnh 1.

Cô gái khoe trong video: "Trong lúc bệnh dịch mọi nơi vui chơi đều đóng cửa, tôi vẫn may mắn gặp được một anh chàng dễ thương"

Điều khiến mọi người tò mò nhất là làm cách nào để tìm được thông tin của một người hoàn toàn lạ? Đáp án là cô gái đã nhanh mắt quan sát được một "đặc điểm nhận dạng" siêu tí hon từ người anh chàng. Đó là chiếc logo in tên trường đại học trên ba lô.

Cô gái đã lên mạng tìm kiếm website của trường đại học trên và cùng bạn ngồi cả ngày tra soát danh sách thông tin của hàng nghìn sinh viên. Vì không thể xác định chàng trai học khóa nào, họ phải cất công đọc danh sách nhiều khóa gần đây rồi mới tìm trúng.

Khi tìm thấy sinh viên có gương mặt giống với người mình đã gặp, cô nàng tiếp tục tìm kiếm qua tên. Và cuối cùng, thực sự cô đã tìm được tài khoản Instagram cá nhân của anh chàng.

Cô gái đã nhắn tin cho chàng trai trên Instagram. Không cần nói cũng biết chàng trai đã vô cùng bất ngờ không hiểu tại sao một người tình cờ lướt qua trên tàu điện lại có thể tìm được trang mạng xã hội mình như vậy.

Tuy nhiên, sau một loạt công sức bỏ ra, cô gái cuối cùng vẫn công cốc vì chàng trai này đã có bạn gái.

Câu chuyện của TikToker đã thu hút hàng ngàn bình luận trái chiều. Có người cảm thấy cô nàng rất dễ thương và nể phục khả năng quan sát và "làm thám tử" siêu nhạy. Thậm chí tài khoản chính thức của ứng dụng hẹn hò nổi tiếng Tinder cũng bình luận dưới video đang hot này: "Đừng cướp công việc của chúng tôi như thế".

Nhưng bên cạnh đó, nhiều người xem lên án hành động này "kinh dị", làm ảnh hưởng đến quyền riêng tư của người khác.

"Nếu có người làm thế với tôi, tôi sẽ cảm thấy rất sợ."

"Tôi cảm thấy hành động này không được lịch sự cho lắm."

"Giới trẻ hiện tại thật kỳ lạ. Tôi không hiểu nổi vì sao phải làm như vậy nữa. Cậu ấy ở ngay trước mặt cô, tại sao không đơn giản là di chuyển hai bước và nói câu "Xin chào"? Đừng lạm dụng công nghệ và cả ngày cắm mặt vào điện thoại nữa!"

Trước những lời chỉ trích, cô gái cũng đã đáp trả: "Vài người có thể nghĩ tôi là kẻ theo dõi biến thái. Tôi chỉ muốn nói tôi là người muốn làm gì thì sẽ nghĩ mọi cách thực hiện, và tôi nghĩ đây là một tính cách tốt".

Nguồn: The Sun