Hôm nay 4/2, hội tuyển thủ nổi tiếng cùng nhau chia sẻ khoảnh khắc bận rộn ngày lễ cúng ông Công, ông Táo về trời.

Năm hết Tết đến, các CLB lần lượt cho cầu thủ ra quân trở về đón năm mới bên gia đình. Trên mạng xã hội, nhiều cầu thủ đã cập nhật những hoạt động trong ngày 23 tháng Chạp. Sáng 4/2, cầu thủ Văn Toàn đăng tải trên trang cá nhân video một mình đi thả cá tiễn ông Công, ông Táo về trời. Do dịch Covid-19 tại quê hương Hải Dương diễn biến ngày càng phức tạp, Văn Toàn chỉ có thể ở lại căn hộ tại Hà Nội, tự tay chuẩn bị đồ cúng 23 tháng Chạp.

Chia sẻ với Sport5, Văn Toàn rất buồn vì chưa thể trở về đoàn tụ bên gia đình: "Bố mẹ rất muốn tôi về. Ai cũng muốn về thôi. Tết đến ai cũng mong con về nhưng sắp tới tôi cũng chưa biết được. Tôi buồn vì có thể phải đón Tết một mình. Tôi dự định đón Tết ở Hà Nội như thế. Nếu 1 tuần nữa mà tình hình dịch ổn thì có thể tôi sẽ về nhà."

Văn Toàn một mình thả cá, Thành Chung tất bật sắm lễ cùng bạn gái ngày ông Công, ông Táo - Ảnh 1.

Văn Toàn một mình tiễn Ông Táo về chầu trời (Ảnh: FBNV)

Trên Instagram cá nhân, bạn gái cầu thủ Thành Chung cũng vừa đăng tải hình ảnh chàng cầu thủ CLB Hà Nội FC tất bật chuẩn bị hoa tươi, đồ lễ. Trong video, Tố Uyên đính kèm dòng chú thích: "Anh thanh niên chuẩn bị ông Công, ông Táo đi chầu trời". Thành Chung xách tất cả đồ lễ bằng hai tay, không để người yêu phải động vào thứ gì. Luôn gắn với nhau như hình với bóng, cùng chuẩn bị đồ lễ cúng ông Công ông Táo,… có vẻ tình cảm của cặp đôi đang ngày càng khăng khít như người trong gia đình. 

Thành Chung cùng bạn gái Tố Uyên cùng nhau chuẩn bị đồ lễ ông Công ông Táo

Ngày cuối năm, bà xã cầu thủ Quế Ngọc Hải trổ tài "nữ công gia chánh" khi tự tay vào bếp chuẩn bị mâm cỗ cúng thịnh soạn. Chỉ nhìn bức ảnh mà bà xã Hải Quế chia sẻ trên trang cá nhân cũng đủ thấy được sự khéo léo, tháo vát của cô nàng. Những món ăn quen thuộc trong này lễ Tết như nem rán, canh củ quả, xôi gấc,… đều được bày biện bắt mắt. 

Đây cũng là năm đầu tiên vợ chồng chàng cầu thủ CLB Viettel ăn Tết tại căn nhà mới khang trang ở TP. Vinh. Nàng WAGs Dương Thùy Phương chia sẻ: "Năm đầu tiên và cũng là lần đầu tự tay chuẩn bị mâm cúng nên bỡ ngỡ. Của mọn lòng thành cảm ơn các vị thần đã phù hộ gia đình trong một năm vừa qua".

Bà xã Quế Ngọc Hải tự tay chuẩn bị mâm cơm ngày lễ 23 tháng Chạp (Ảnh: FBNV)

Quế Ngọc Hải mới đây khoe ảnh tự sướng cùng con gái, không khí gia đình đoàn viên ngày Tết khiến người ta yêu thích (Ảnh: FBNV)

Các cầu thủ khác như Bùi Tiến Dũng, Vũ Minh Tuấn, Hồ Tấn Tài,… cũng cập nhật hình ảnh về quê đón Tết. Chàng tuyển thủ U23 Việt Nam Hồ Tấn Tài đăng tải video tập luyện hăng say tại nhà trên nền nhạc remix cực sung. Dù ăn Tết nhưng cầu thủ quê Bình Định vẫn chăm chỉ tập giữ gìn thể lực.

Văn Toàn một mình thả cá, Thành Chung tất bật sắm lễ cùng bạn gái ngày ông Công, ông Táo - Ảnh 5.

Bùi Tiến Dũng tiễn người anh Vũ Minh Tuấn về quê ăn Tết (Ảnh: FBNV)

Hồ Tấn Tài chăm chỉ tập luyện trong ngày về quê nhà ăn Tết (Nguồn: FBNV)