Rất nhiều người thắc mắc câu hỏi khó trên là bởi gia cảnh của Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong có sự chênh lệch khác biệt.

Từ khi Triệu Lệ DĩnhPhùng Thiệu Phong kết hôn, cả hai liên tục vướng phải nhiều tin đồn lùm xùm, không ít người bày tỏ lo lắng cho cặp đôi bởi gia cảnh của hai người quá khác xa nhau. Một người là thiếu gia lớn lên trong gia đình siêu giàu, một người lại chỉ là cô gái xuất thân từ vùng nông thôn, không môn đăng hộ đối, vậy tại sao Triệu Lệ Dĩnh vẫn nhận được sự đồng thuận của bố mẹ Phùng Thiệu Phong? Trang 163 đã có một bài viết phân tích về chủ đề này và tiết lộ cho người hâm mộ biết câu chuyện đằng sau.

Bài viết này cho hay, trước Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong có mối tình nổi tiếng với Nghê Ni, tuy nhiên cả hai chia tay nhau sau nhiều năm hẹn hò tốn nhiều giấy mực của báo giới. Nguyên nhân "đường ai nấy đi" là bởi mẹ Phùng Thiệu Phong phản đối chuyện tình này. Tài tử họ Phùng sinh ra trong gia đình giàu có, lại điển trai, có thực lực diễn xuất, trong khi đó Nghê Ni lại chỉ là cô gái mới nổi tiếng, gia cảnh không có gì đặc biệt. Nghê Ni không lọt vào "mắt xanh" của mẹ Phùng Thiệu Phong.

Ngược lại, Triệu Lệ Dĩnh sinh ra từ vùng nông thôn nghèo khó, hoàn cảnh "một trời một vực" với Phùng Thiệu Phong nhưng cuối cùng lại có sự ưng thuận từ phía mẹ chồng. Cánh phóng viên đã đặt câu hỏi cho phía mẹ nam diễn viên và nhận được câu trả lời như sau: "Tôi không thích những người dùng lời nói để làm tôi vui lòng. Triệu Lệ Dĩnh là người rất đơn giản, luôn nói thẳng nói thật, không vòng vo, cũng không phải người cơ hội. Những cô gái chăm chỉ là những người có giá trị nhất. Từ góc độ của một người mẹ, tôi mong con mình có thể ở bên một cô gái như thế này, cùng nhau trưởng thành, cùng nhau làm việc".

Lời chia sẻ ngắn ngọn này của mẹ Phùng Thiệu Phong cho thấy bà rất hài lòng và dành nhiều tình cảm cho cô con dâu Triệu Lệ Dĩnh. Trang 163 cho rằng, đây chính là lời "cảnh tỉnh" dành cho các cô gái khi bước vào cuộc sống hôn nhân, hãy luôn thành thật, chăm chỉ và cố gắng hết mình. Rất nhiều cô gái trẻ hiện nay chỉ ỷ lại vào nhan sắc, ngoài ra không có gia cảnh, tài chính lẫn năng lực thực sự, lại luôn mơ ước được gả vào gia đình giàu sang, về sau mới biết cả hai không có sự tương đồng.

Nguồn: 163