Chỉ cần tinh tế một chút là căn nhà bạn trông đã gọn gàng, tươm tất, rộng rãi hơn hẳn.

1. Treo rèm cao

Nếu bạn treo rèm cửa gần trần nhà hơn thì cửa sổ sẽ có vẻ lớn hơn so với thực tế.

2. 1 tấm bảng riêng cho nam châm tủ lạnh

Nam châm tủ lạnh làm cho nhà bếp trông lộn xộn. Nếu bạn sưu tập chúng, hãy dùng một vị trí đặc biệt cho bộ sưu tập đáng nhớ của mình trên tường với sự trợ giúp của bảng nam châm hoặc sơn từ tính.

3. Giá để giày

Các chuyên gia khuyên bạn nên tìm một cách khéo léo để lưu trữ tất cả ủng, giày thể thao, giày cao gót, v.v. Ví dụ, bạn có thể làm hoặc mua một số ngăn kéo để cất chúng gọn gàng. Do đó, bạn sẽ có thêm không gian trống và căn phòng của bạn sẽ trở nên ngăn nắp hơn rất nhiều.

4. Giấy dán tường màu sáng với hoa văn dọc

Thông thường, giấy dán tường tối màu có thể làm cho căn phòng có vẻ nhỏ hơn. Điều này cũng đúng với các mẫu hoạ tiết ngang. Để căn phòng thông thoáng và rộng rãi, bạn nên chọn giấy dán tường sáng màu, có hoa văn sắp xếp theo chiều dọc.

5. Khăn cùng màu

Có thể bạn không tin nhưng những chiếc khăn nhiều màu có thể khiến phòng tắm trở nên lộn xộn và ngột ngạt. Những chiếc khăn cùng màu trông sẽ thuận mắt, gọn gàng hơn hẳn.

6. Bàn ghế bằng kính và bàn ghế có chân

Tất cả các kiến trúc sư đều khuyên bạn nên dùng nội thất có chân để các món đồ nội thất của bạn (đi văng, giường, bàn cà phê, tủ quần áo, v.v.) trông như thể chúng đang "lướt" trên sàn nhà thay vì "mọc lên" từ nó. Ngoài ra, bạn có thể đạt được hiệu ứng này bằng cách chọn đồ nội thất bằng kính.

7. Hộp và giỏ

Để đảm bảo mọi thứ ở đúng vị trí của nó, bạn hãy phân loại và bỏ những món đồ vào từng hộp hoặc giỏ. Ví dụ, bạn có thể làm những chiếc hộp xinh xắn, mỗi chiếc dành riêng cho một loại như: lược chải tóc, văn phòng phẩm, mỹ phẩm, ghi chú, v.v.

8. Một tấm thảm lớn

Nhiều người cho rằng phòng nhỏ thì nên mua thảm càng nhỏ. Tuy nhiên, đây sẽ là một sai lầm lớn. Trên thực tế, một tấm thảm lớn bên cạnh giường sẽ giúp không gian rộng ra về mặt thị giác.

9. Dùng bảng nam châm cho các món mỹ phẩm bạn yêu thích

Nhiều cô gái có cả tá các loại mỹ phẩm khác nhau nhưng một số sản phẩm sẽ được yêu thích và ưu tiên sử dụng nhiều hơn. Để chúng không bị vương vãi khắp bàn hoặc bị nhốt trong ngăn kéo, bạn có thể cất chúng trên bảng nam châm xinh xắn.

10. Đèn

Nếu căn phòng của bạn không lớn lắm, một chiếc đèn chùm lớn sẽ khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn vì nó cần nhiều không gian. Tốt hơn hết bạn nên sử dụng đèn trần dọc theo chu vi của căn phòng, nó sẽ làm cho không gian có vẻ lớn hơn.

Nguồn: Bright Side