"Cuộc chiến" ngầm giữa 2 vị Hoàng hậu Thái Lan vẫn luôn là tâm điểm chú ý của dư luận mỗi lần họ xuất hiện.

Tháng 1 vừa qua, Vua Rama X của Thái Lan đã có quyết định đặc biệt chưa từng có tiền lệ trong lịch sự là sắc phong bà Sineenat Wongvajirapakdi - người trước đó là Hoàng quý phi lên ngôi Đệ nhị Hoàng hậu. Vì thế, hậu cung Thái Lan hiện có 2 chính thất Hoàng hậu cùng tại vị là bà Suthida và bà Sineenat.

Mối quan hệ giữa hai người phụ nữ này vẫn luôn thu hút sự chú ý cực lớn của dư luận. Sau khi Đệ nhị Hoàng hậu được tấn phong, Hoàng hậu Suthida đã "mất tích" tới 50 ngày không xuất hiện công khai, dấy lên sự lo lắng trong dân chúng. Nhưng vào dịp Tết nguyên đán vừa qua, bà Suthida đã tái xuất trong sự kiện có mặt cả Đệ nhị Hoàng hậu Sineenat.

Từ đó đến nay, Hoàng hậu Suthida cũng đã quay trở lại guồng công việc như cũ, thường xuyên xuất hiện trong các sự kiện Hoàng gia đồng hành cùng nhà vua.

Ngày 27/2, Hoàng gia Thái Lan đã tổ chức ngày lễ Tăng đoàn (Magha Puja) quan trọng trong văn hóa Phật giáo của nước ngày. Cả hai Hoàng hậu đều có mặt đầy đủ để thực hiện nghĩa vụ Hoàng gia của mình.

Trong video và hình ảnh của buổi lễ, bà Sineenat đã quỳ trước Nhà vua và Hoàng hậu Suthida - nghi thức truyền thống của người Thái thể hiện sự tôn kính với bậc bề trên. Việc Đệ nhị Hoàng hậu vẫn phải quỳ trước mặt Đệ nhất Hoàng hậu khiến mọi người ngầm hiểu rằng, bà Suthida vẫn có địa vị chính thức cao hơn.

Bà Sineenat quỳ lạy nhà vua và Hoàng hậu Suthida trong 12 giây

Bên cạnh đó, vị trí đứng của hai Hoàng hậu trong sự kiện cũng thể hiện địa vị hiện tại của họ. Khi ngồi dự buổi lễ, bà Sineenat ngồi ở bàn phía sau cùng với Công chúa Sirivannavari - con gái nhà vua. Trong khi đó, Hoàng hậu Suthida vẫn luôn ở cạnh Vua Rama X như lâu nay, vị thế không hề bị lung lay bởi việc tấn phong Hoàng hậu mới.

2 Hoàng hậu Thái Lan liên tiếp cùng nhau xuất hiện, chỉ qua một bức ảnh là thấy rõ địa vị hiện tại trong hậu cung đang nghiêng về bên nào - Ảnh 3.

Hoàng hậu Suthida vẫn là chủ nhân của ngai vàng bên cạnh nhà vua

2 Hoàng hậu Thái Lan liên tiếp cùng nhau xuất hiện, chỉ qua một bức ảnh là thấy rõ địa vị hiện tại trong hậu cung đang nghiêng về bên nào - Ảnh 5.

Khi thực hiện các nghi lễ, Hoàng hậu Suthida chỉ quỳ gối còn bà Sineenat phải quỳ rạp người xuống giống mọi người

2 Hoàng hậu Thái Lan liên tiếp cùng nhau xuất hiện, chỉ qua một bức ảnh là thấy rõ địa vị hiện tại trong hậu cung đang nghiêng về bên nào - Ảnh 6.

Đệ nhị Hoàng hậu đi sau nhà vua và Đệ nhất Hoàng hậu, thậm chí còn sau cả Công chúa Sirivannavari

Nguồn: The Nation Thailand