Đại diện Ban quản lý tòa nhà cho biết, họ đang cùng các nhà thầu, đặc biệt là nhà thầu cung cấp hệ thống thang máy để điều tra nguyên nhân sự cố.

2 mẹ con bị nhốt trong thang máy chung cư cao cấp ở Hà Nội gần 1 giờ vì sự cố báo cháy - Ảnh 1.

Cảnh sát PCCC & CNCH người dân (Ảnh: ĐX)

Ngày 31/3, cư dân chung cư cao cấp 6th Element Tây Hồ Tây, thuộc địa bàn phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội, phản ánh về sự cố mất điện khiến người bị "nhốt" trong thang máy.

Cụ thể, theo thông tin từ bà Linh Chi (cư dân tòa chung cư) cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 18h ngày 30/3, thời điểm này, toàn bộ các tòa nhà của 6th Element mất điện nội bộ, thang máy dừng đột ngột khi đang chở người.

Bà Linh Chi kể, thang của tòa M1 có 2 mẹ con đang di chuyển thì thang dừng ''chết cứng'' tại chỗ, nhốt cả 2 ở tầng 14. Trong khi đó, thang máy của tòa D thì vẫn hoạt động nhưng không mở cửa cho cư dân thoát ra, mà cứ tụt được một đoạn lại dừng.

Khi sự việc xảy ra, rất nhiều người đã cố liên hệ với ban quản lý các tòa nhà, chủ đầu tư nhưng không thể kết nối. Đến cả nhân viên lễ tân cũng không thể liên lạc với cấp trên để tìm cách xử lý sự cố.

Vì quá sốt ruột khi có người mắc kẹt bên trong thang máy không có điện, cư dân đã phải gọi lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn để giải cứu những người bị mắc kẹt.

2 mẹ con bị nhốt trong thang máy chung cư cao cấp ở Hà Nội gần 1 giờ vì sự cố báo cháy - Ảnh 2.

Chung cư 6th Element Tây Hồ Tây bị kẹt thang máy sau sự cố mất điện nhốt cư dân bên trong gần 1 giờ đồng hồ

"Sau 55 phút, 2 mẹ con bị nhốt trong thang máy tại tầng 33 tòa M2 mới được đưa ra ngoài. Họ rất hoảng sợ, đặc biệt là đứa bé", bà Linh Chi cho hay.

Đại diện Ban quả lý chung cư 6th Element giả thích, nguyên nhân sự cố mất điện được xác định là hệ thống xử lý cháy nổ của tòa nhà. Khoảng 18h, hệ thống báo cháy nhận tín hiệu từ một căn hộ tầng 9, tòa nhà M2.

"Vì vậy, mạng lưới điện nội bộ của chung cư đã tự động ngắt theo thiết đặt an toàn ban đầu, dẫn đến mất điện", đại diện Ban quản lý chung cư 6th Element nói.

Theo Ban quản lý, hệ thống thang máy của chung cư khi bị ngắt điện tổng đột ngột sẽ tự động dừng và mở cửa ở tầng gần nhất hoặc di chuyển về tầng một. Nhưng khi sự cố tối 30/3 xảy ra, thang máy lại chết cứng, họ đang cùng các nhà thầu, đặc biệt là nhà thầu cung cấp hệ thống thang máy để điều tra nguyên nhân sự cố.