Từng sở hữu ngoại hình "chuẩn chỉnh" nhưng 3 cô gái này đều quyết định thay đổi sau khi rời khỏi Asia's Next Top Model.

Nghề người mẫu đòi hỏi nhiều yếu tố khắc nghiệt để có thể lọt vào mắt xanh của các nhà thiết kế, tổng biên tập. Trong đó, việc ăn kiêng giảm cân để mặc vừa những bộ trang phục tôn dáng là vấn đề tiên quyết hàng đầu. Rất nhiều người mẫu đã phải ăn uống cực kỳ kham khổ để mong sao chỉ số cơ thể luôn ở mức chuẩn nhất.

Tuy nhiên, việc ăn kiêng ép cân này cũng ảnh hưởng đến sức khỏe khá nhiều nên một số người đã quyết định dừng lại, điển hình như 3 cựu thí sinh Asia's Next Top Model sau.

Clara Tan (Top 4 năm 2017)

Clara Tan là một trong những cái tên nổi bật bước ra từ Asia's Next Top Model 5. Nữ người mẫu đến từ Indonesia từng được mệnh danh là "ác nữ" của chương trình khi liên tục góp mặt trong những vụ việc drama gây mâu thuẫn, điển hình như cuộc khẩu chiến với Minh Tú.

Thời gian gần đây, Clara gây xôn xao khi đăng những hình ảnh có vẻ tròn trịa của bản thân lên trang Instagram. Cô chia sẻ mình đã tăng tới 17kg nhưng vẫn cảm thấy rất vui vì "giờ tôi có thể ăn bất cứ thứ gì mình muốn... Một cuộc sống hoàn hảo, một cơ thể hoàn hảo và tôi tự tin thể hiện những khiếm khuyết của mình. Liệu bạn sẽ làm như vậy chứ?".

3 cựu thí sinh Asias Next Top Model từ bỏ việc ăn kiêng ép cân: Sống thoải mái vẫn là tốt nhất! - Ảnh 2.

Clara mảnh mai trong Asia's Next Top Model 5

3 cựu thí sinh Asias Next Top Model từ bỏ việc ăn kiêng ép cân: Sống thoải mái vẫn là tốt nhất! - Ảnh 4.

Sau khi tăng 17kg, cô nàng hoàn toàn hài lòng với vẻ ngoài hiện tại của mình

Sang In Kim (Á quân năm 2016)

Sang In Kim là thí sinh thi chung mùa Asia's Next Top Model 2016 với đại diện Việt Nam - Mai Ngô. Ngay từ lúc những hình ảnh của Sang In được tiết lộ, các khán giả lập tức bị thu hút bởi vẻ ngoài đậm chất high fashion của cô nàng. Sang In cũng giúp Hàn Quốc phá bỏ lời nguyền bị loại sớm trong chương trình khi về đích với ngôi vị Á quân.

3 cựu thí sinh Asias Next Top Model từ bỏ việc ăn kiêng ép cân: Sống thoải mái vẫn là tốt nhất! - Ảnh 6.

Sang In từng có thân hình gầy gò đáng báo động

Sau cuộc thi, Sang In tiếp tục giảm cân để duy trì công việc người mẫu và cũng nhận về một số thành tựu nhất định. Tuy nhiên, việc giảm cân quá đà vô tình đã ảnh hưởng đến sức khỏe của cô nên Sang In quyết định tạm nghỉ làm mẫu để chuyển sang công việc stylist, đồng thời ăn uống đều đặn để lấy lại cân nặng.

3 cựu thí sinh Asias Next Top Model từ bỏ việc ăn kiêng ép cân: Sống thoải mái vẫn là tốt nhất! - Ảnh 8.

Hậu tăng cân, Sang In chuyển sang làm stylist

Nhìn những hình ảnh của Sang In bây giờ, nhiều người sẽ khó nhận ra nàng Á quân gầy gò năm nào nhưng chẳng sao, Sang In hiện tại đang rất hài lòng với công việc cũng như ngoại hình của mình, thế là đủ!

Phan Như Thảo (Top 12 năm 2014)

Phan Như Thảo từng là một người mẫu, diễn viên được yêu thích của làng giải trí Việt Nam. Cô tạm rút lui khỏi các hoạt động nghệ thuật sau khi lấy chồng & sinh con. Một trong những dấu ấn mạnh mẽ của Phan Như Thảo khi còn làm nghề là lúc cô trở thành đại diện Việt Nam tại Asia's Next Top Model mùa 2 vào năm 2014.

3 cựu thí sinh Asias Next Top Model từ bỏ việc ăn kiêng ép cân: Sống thoải mái vẫn là tốt nhất! - Ảnh 10.

Ngoại hình chuẩn mẫu của Phan Như Thảo thời điểm thi Asia's Next Top Model

Gần đây, chuyện tăng cân sau sinh con của Phan Như Thảo khiến người hâm mộ đặc biệt quan tâm. Ngay lập tức, Phan Như Thảo đã lên tiếng cho biết cô tự tin với body hiện tại và sẽ bỏ mặc mọi bàn tán tiêu cực của dư luận. Sau đó ít ngày, chồng đại gia của cựu người mẫu cũng đăng 1 status dài để bảo vệ vợ. Đại gia Đức An thừa nhận vợ tăng cân mất kiểm soát là do lỗi của anh: "Sợ bỏ đồ dư có tội, sợ chồng lớn tuổi ăn nhiều sẽ lên mỡ máu. Cuối cùng vợ mập là tại chồng và con. Yêu thương và hy sinh chính là em".

Không chỉ lên tiếng bênh vực, đại gia Đức An còn đưa ra quan điểm mới khiến hội chị em phải ghen "nổ mắt" với Phan Như Thảo. Theo đại gia Đức An, vợ tăng cân chính là biểu hiện của sự yêu thương và hy sinh vì chồng con. Hiện tại, cựu người mẫu và ông xã đang có gia đình rất viên mãn, hạnh phúc.

3 cựu thí sinh Asias Next Top Model từ bỏ việc ăn kiêng ép cân: Sống thoải mái vẫn là tốt nhất! - Ảnh 12.

Phan Như Thảo hài lòng với ngoại hình và cuộc sống hiện tại

Ảnh: Internet