Bạn không nên đặt những cây to, màu đậm, có gốc xù xì, thô nhám ở trong phòng ngủ.

Phòng ngủ là không gian mà chúng ta nghỉ ngơi, lấy lại năng lượng sau 1 ngày dài học tập và làm việc. Vậy nên khi trang trí phòng ngủ bằng cây xanh, bạn cần hết sức lưu ý để nó hợp với phong thuỷ, đem lại sức khoẻ và may mắn cho gia chủ.

Những lưu ý khi đặt cây xanh trong phòng ngủ

- Theo phong thuỷ, không gian phòng ngủ thiên về tĩnh, vì thế không nên trồng những loại cây to, màu đậm, có gốc xù xì, thô nhám. Ngoài ra, bạn nên tránh những cây lá to cản trở tầm nhìn, vướng víu lối đi và gây khó khăn cho việc di chuyển.

- Không nên để hoa có màu sặc sỡ, loè loẹt, mùi hương nồng trong phòng ngủ hoặc cây đã héo úa. Như thế sẽ tạo cảm giác khó chịu, ngột ngạt và dẫn tới khó ngủ.

- Nên chọn những loại cây ưa bóng râm, có màu xanh nhẹ nhàng, kích thước nhỏ, lá mềm mại, cần ít công chăm sóc và nước tưới.

- Nên đặt hoa tươi ở đầu giường bởi nó có hiệu quả khai vận cho gia chủ. Tuy nhiên, khi chọn cây hoa nên chọn những loại có màu sắc nhẹ nhàng, không nên chọn những loại hoa có màu và hương đậm để tránh sự ngột ngạt và dị ứng.

3 loại cây không nên đặt trong phòng ngủ

1. Cây kim tiền

Từ cái tên, cây kim tiền được cho là sẽ mang lại tài lộc, giàu sang, phú quý đến cho gia chủ. Vị trí đặt cây kim tiền cũng hết sức quan trọng bởi nó cần phù hợp với cả phong thuỷ và điều kiện phát triển của cây. Loại cây này thường được đặt ở những nơi có nhiều ánh sáng như bệ cửa sổ, phòng khách, cạnh cửa ra vào. Đặt cây kim tiền ở phòng ngủ được coi là cấm kỵ.

2. Cây xương rồng

Theo phong thuỷ, cây xương rồng có sức mạnh hoá hung thành may. Tuy nhiên, bạn chỉ nên đặt cây xương rồng ở ngoài cửa để nó bảo vệ gia đình khỏi các nguồn khí xấu. Còn nếu đặt trong phòng ngủ, cây xương rồng lại mang hàm ý đối đầu, khiến vợ chồng bất hoà, lục đục bởi có nhiều gai nhọn xung quanh.

3. Cây phát tài

Cũng giống cây kim tiền, cây phát tài được coi là sẽ mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Những vị trí thích hợp để đặt cây phát tài là trong hành lang hoặc ở bàn làm việc. Nên tránh đặt cây trong phòng ngủ bởi khi tiếp xúc, chất độc trong thân, lá có thể gây ngứa, bỏng rát và thậm chí tử vong.

Nguồn ảnh: Internet