Chỉ cần kiểm soát việc ăn uống trong 3 thời điểm dễ béo nhất này trong ngày thì bạn có thể giữ được vóc dáng cân đối dù không cần ăn kiêng.

Câu chuyện giảm cân quả là công việc muôn thuở của biết bao người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Trong cuộc sống, có những người xung quanh ta luôn kêu ca là họ cần giảm cân nhưng họ lại thấy rất khó để làm được điều đó. Và mỗi khi họ giảm cân, cân nặng lại nhanh chóng tăng trở lại, thậm chí còn khiến họ béo hơn cả trước khi giảm cân.

Trong lúc chúng ta phải vật lộn để giảm cân thì các diễn viên, người mẫu hay những người nổi tiếng trút bỏ cân nặng vô cùng dễ dàng. Tại sao lại như vậy? Bạn có vóc dáng béo phì bẩm sinh chăng? Không, bí quyết nằm ở thời gian. Nếu bạn kiểm soát được lượng thức ăn ăn vào ở 3 thời điểm dễ tăng cân nhất này trong ngày thì bạn có thể giảm cân mà không cần ăn kiêng hay tập thể dục.

1. 7-9 giờ sáng

Bữa sáng hàng ngày cũng là thời điểm dễ tăng cân nhất, điểm đầu tiên trong 2 tiếng đồng hồ này chúng ta cần nhớ là phải ăn sáng để bổ sung chất dinh dưỡng. Bởi vì sau khi cơ thể con người trải qua một đêm ngủ, chất dinh dưỡng trong dạ dày và ruột đã được hấp thụ hết, dạ dày cũng trống rỗng, độ nhớt trong máu tương đối cao, lúc này chúng ta nên bổ sung thức ăn kịp thời.

Nó một mặt có thể bổ sung thể lực, phục hồi sự hưng phấn của vỏ não để đảm bảo cho một ngày làm việc và cuộc sống, mặt khác nó có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cơ thể giúp thải độc tố và phân trong cơ thể tốt hơn.

Và nếu bạn có thói quen bỏ bữa sáng, nằm mãi trên giường sẽ khiến dạ dày tiết quá nhiều axit, gây sỏi, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất bình thường của cơ thể, sinh ra nhiều độc tố, rác thải trong cơ thể khiến người bệnh béo phì. .

2. 2 giờ sau mỗi bữa ăn

Trên thực tế, 2 giờ sau bữa ăn chủ yếu là 2 khoảng thời gian sau 10h sáng và sau 3h chiều. Đó cũng là khoảng thời gian chúng ta đói nhất, nếu chúng ta ăn uống thả ga trong 2 khoảng thời gian này chắc chắn sẽ khiến mỡ thừa nhiều hơn.

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy đói vô cùng trong 2 khoảng thời gian này, tốt nhất là nên ăn một số loại bánh quy giàu chất xơ, ít calo và nước lọc để giảm cơn đói.

Ngoài ra, nếu bạn không đặc biệt đói, bạn cũng có thể uống thêm một chút nước, có thể đẩy nhanh chu trình trao đổi chất trong cơ thể và tăng cường cảm giác no cho người đó.

3. Sau 8 giờ tối

Buổi tối sau 8 giờ chúng ta chuẩn bị đi ngủ, cơ thể cũng bắt đầu thanh nhiệt giải độc, nếu ăn tối vào lúc này chắc chắn sẽ tăng gánh nặng cho dạ dày, đường ruột, và dễ khiến cơ thể chuyển hóa, gây ra tình trạng tích tụ mỡ trong cơ thể ngày càng nhiều.

Ngoài ra, ăn quá khuya cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, trong y học phương Đông, gây "bụng khó chịu, ngủ không yên giấc". Lâu dần nó sẽ gây rối loạn chức năng tiêu hóa, khó tiêu, viêm dạ dày mãn tính và các hậu quả khác, nó còn khiến cơ thể béo hơn.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline