Penthouse từng nhá hàng rất nhiều chi tiết có khả năng lật đổ quyền lực Ju Dan Tae. Tuy vậy, mọi thứ vẫn luôn là một ẩn số suốt nửa chặng đường đã qua.

Penthouse 2 (Cuộc Chiến Thượng Lưu 2) đã đi được nửa chặng đường. Lúc này, cuộc chiến trong giới nhà giàu Hera Palace vẫn là những màn báo thù, hãm hại xoay quanh Ju Dan Tae (Uhm Ki Joon) và Cheon Seo Jin (Kim So Yeon). Ở phần 2, Cheon Seo Jin bắt đầu phải "ăn hành" vì bị cả Penthouse chống lại. Trong khi đó, Ju Dan Tae vẫn sừng sững ở vị thế "trùm ác ma" chỉ có hơn chứ không kém. Dường như chưa ai đủ sức lật đổ Ju Dan Tae dù đâu đó xuyên suốt 2 phần Penthouse có một số "hint" tiềm năng có thể khiến "trùm ác ma" không thể cao ngạo nữa.

1. Bằng chứng tố cáo Cheon Seo Jin ngộ sát bố ruột mình

Cheon Seo Jin "tạo nghiệp" từ thời niên thiếu để bất chấp có được thứ mình muốn. Đến khi dường như đã có tất cả, cô vẫn không dừng lại. Trong những tội ác đó, điều cô giáo sợ nhất là vụ con gái giết người và sự thật trong cái chết của người bố ruột. Ju Dan Tae đã kịp nắm thóp vợ chưa cưới với bằng chứng con gái cô giết Bae Ro Na (Kim Hyun Soo). Thế nhưng, chắc ông cũng không ngờ đến có một thứ vũ khí lợi hại hơn là video tố cáo Cheon Seo Jin dính líu đến cái chết của người bố quá cố.

Đoạn video do chính Ha Eun Byul (Choi Ye Bin) ghi lại đã từng bị Joo Seok Kyung (Han Ji Hyun) phát hiện và đe dọa mẹ kế. Sau này, khi hủy điện thoại của con gái, Cheon Seo Jin đã tá hỏa "nhai nuốt" bằng chứng. Liệu cô giáo có thực sự xóa bỏ được bằng chứng có thể hại mình chưa? Nên nhớ Joo Seok Kyung từng tiếp xúc với chiếc điện thoại này và Penthouse thì có những thiết bị "thần thông" như phần mềm gián điệp chỉ mất vài giây để cài. Vả lại, cô giáo mới chỉ nuốt thẻ SIM, còn video thì lưu trong thẻ nhớ mà!

2. Người giúp việc Logan Lee cài vào nhà cô giáo

Nhân vật người giúp việc trong nhà Cheon Seo Jin sớm đã lộ diện là người của Logan Lee (Park Eun Seok). Người này âm thầm ở bên chăm sóc và lấy được sự tin tưởng của Ha Eun Byul để thu thập bằng chứng báo về cho Logan. Chính nhờ người này, Oh Yoon Hee (Eugene) thuận lợi vào được mật thất bí mật của Ju Dan Tae và phát hiện người phụ nữ có gương mặt giống hệt Shim Su Ryeon (Lee Ji Ah). Mẹ con Cheon Seo Jin đều không mảy may nghi ngờ người giúp việc này. Đây có thể là đòn phản công mà Logan Lee sắp xếp danh riêng cho cô giáo vì chẳng ai biết người này đã có được những gì.

3. Người bố đi tù của Je Ni có liên quan gì đến Ju Dan Tae?

Có một nhân vật chưa từng xuất hiện trong một khung hình rõ mặt nào và càng khiến người xem tò mò hơn. Đó là Yoo Dong Pil - người bố đang đi tù của Je Ni (Jin Ji Hee). Với tất cả những người ở Hera Palace, đó là một doanh nhân thành đạt đang ở Dubai. Chỉ có người vợ Kang Ma Ri (Shin Eun Kyung) và Ju Dan Tae là biết được sự thật.

Mẹ Je Ni từng đe dọa Ju Dan Tae nếu ông đụng đến Je Ni thì chân tướng vì sao chồng bà đi tù vì ông sẽ bị phanh phui. Sau lời thách thức này, "trùm ác ma" đã hành động ngay. Bố Je Ni bất ngờ đánh nhau với bạn tù khi sắp đến ngày mãn hạn và chưa thể lộ diện ở Penthouse.

Mới đây, nhà sản xuất đã công bố tài tử Park Ho San sẽ đảm nhận vai diễn Yoo Dong Pil. Điều này cho thấy có thể ngày nhân vật bí ẩn này trở về đã không còn xa. Sẽ ra sao khi một người nắm giữ những chuyện mà Ju Dan Tae muốn che giấu xuất hiện?

4. Quá khứ máu me liên quan tới người mẹ của Ju Dan Tae

Sau thời gian dài giấu kín, Penthouse cuối cùng cũng bắt đầu tiết lộ nhiều hơn về thân thế Ju Dan Tae ở cuối tập 8. Sau bị Na Ae Kyo (Lee Ji Ah), một đoạn kí ức liên quan đến người mẹ hiện về khiến Ju Dan Tae mất kiểm soát và định giết mẹ ruột của hai con. Nhiều khán giả suy đoán có thể Ju Dan Tae gặp một vấn đề về tâm lý hoặc bạo lực trong quá khứ. Liệu có phải người mẹ là điểm yếu chí mạng của kẻ tàn ác không có đối thủ này? Nếu bà xuất hiện, liệu có "át vía" được Ju Dan Tae và chuỗi những tội ác dài dằng dặc của ông?

5. Thân phận còn quá bí ẩn của tỷ phú Logan Lee

Logan Lee được giới thiệu ở phần 1 là tỷ phú sở hữu chuỗi bất động sản lớn ở Mỹ. Lúc thất bại khi báo thù cho em gái nuôi, Logan Lee vẫn an toàn dù rơi vào tay của Ju Dan Tae nhờ tiền của gia đình. Vị tỷ phú này vừa có thể hóa trang để trà trộn vào ngôi trường của Cheon Seo Jin.

Sau này, anh vừa là đạo diễn đằng sau màn báo thù của cặp đôi Ha Yoon Chul (Yoon Jong Hoon) và Oh Yoon Hee. Không những thế, anh có tai mắt ở khắp nơi, có những thiết bị thần kỳ để ngụy tạo di thư của quản gia nhà Ju Dan Tae, cài phần mềm nghe lén và luôn đến kịp lúc để ngăn Yoon Hee tự tử, cứu Na Ae Kyo. Mặc cho anh tung hoành gây bao nhiêu chuyện thì Ju Dan Tae vẫn một mực tin rằng Logan đang bị gia đình quản lý 24/24.

Dù không trực tiếp báo thì nhưng Logan Lee phủ bóng ở tất cả mọi nơi liên quan đến những con người của Hera Palace. Nhờ có anh mà rất nhiều khán giả tin rằng Bae Ro Na đã được cứu và giả chết. Logan Lee được xây dựng lý tưởng đến mức viển vông để trở thành đối thủ duy nhất có thể khiến Ju Dan Tae phải dè chừng.

Penthouse 2 đang tiếp tục lên sóng thứ Sáu, thứ Bảy hàng tuần.