Loạt chiêu trò bạo lực của hội cậu ấm cô chiêu Penthouse khiến khán giả “cạn lời” vì quá tàn nhẫn.

Giữ vững phong độ từ phần 1, Penthouse 2 (Cuộc Chiến Thượng Lưu 2) đang ngày càng trở nên gay cấn với loạt tình tiết căng thẳng, không thể lường trước của biên kịch. Bên cạnh cuộc trả thù tàn nhẫn giữa hội phụ huynh tại Hera Palace, người xem còn bị “sốc toàn tập” trước những chiêu trò bắt nạt, bạo lực học đường của rich kid trường Cheong A. Áp lực điểm số, gia đình đã khiến cho nhân cách của những đứa trẻ 18 tuổi này trở nên méo mó, dẫn tới nhiều hành vi vượt quá sức tưởng tượng, cần phải lên án.

1. Sỉ nhục, hạ thấp danh dự của người khác bằng lời nói

Bạo lực tinh thần là hình thức thường bị coi nhẹ, dễ bị bỏ qua nhưng cũng để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng nhất. Những đứa trẻ tại Hera Palace vốn đã được sinh ra trong nhung lụa, có kẻ hầu người hạ xung quanh nên chẳng bao giờ coi ai ra gì. Bất kỳ ai nghèo hay có địa vị thấp hơn đều bị chúng khinh thường, ghét bỏ và sỉ nhục, lăng mạ. Min Seol Ah (Jo Soo Min) và Bae Ro Na (Kim Hyun Soo) chính là hai nạn nhân lớn nhất của hội rich kid này.

Seok Kyung hỗn láo với gia sư Anna

Ha Eun Byul khủng bố tinh thần Ro Na

2. Chia bè kết phái, cô lập và lấy bạn bè ra làm trò tiêu khiển

Có cả tiền lẫn quyền trong tay, hội rich kid Hera - đặc biệt là Ju Seok Kyung (Han Ji Hyun) và Ha Eun Byul (Choi Ye Bin) - nghiễm nhiên trở thành “bá chủ” trường học. Hai cô tiểu thư đặt ra luật lệ cho những học sinh khác, cô lập và sai bảo Je Ni (Jin Ji Hee) chỉ vì cô bé chơi cùng Bae Ro Na.

Ép Je Ni ăn và quay video tiêu khiển

Sai bảo như người hầu

Dù cô bé có khóc cũng không buông tha

Ở phần 1, Seok Kyung cũng từng lấy Min Seol Ah ra làm trò đùa cho cả hội, giẫm đạp lên cô gia sư đáng thương chỉ vì Seol Ah nghèo. Thái độ ngang ngược, hống hách của lũ trẻ mới vào cấp 3 khiến cho người xem phải lắc đầu ngán ngẩm.

Hội rich kid cười cợt trên nỗi đau của người khác

3. Luôn nghĩ cách đổ tội cho người khác, không từ thủ đoạn để “dìm hàng” đối thủ

Giới thượng lưu trong Penthouse luôn tồn tại nhiều mâu thuẫn và tranh đấu, từ bậc làm cha mẹ cho tới hội trẻ con. Được nuông chiều từ nhỏ, những đứa trẻ này thường xuyên mưu mẹo, bày trò để vu oan giá hoạ cho đứa mình ghét.

Tiểu thư Seok Kyung vừa ăn cắp, vừa la làng

Eun Byul cũng mưu mô không kém, may là Seok Hoon đã "đỡ đòn" cho Ro Na

Thay vì phát triển khả năng của bản thân, hội rich kid Hera chỉ chăm chăm vào việc dìm đối thủ xuống để mình giành chiến thắng. Tất cả tội ác, sự tàn bạo của lũ trẻ sẽ khiến chúng sớm phải trả cái giá đắt.

4. Sử dụng bạo lực mọi lúc mọi nơi, chẳng biết sợ ai vì đã có bố mẹ “bảo kê”

Là con của tầng lớp thượng lưu hàng đầu tại Hàn Quốc, hội rich kid Hera dường như chẳng biết sợ ai, vì nếu có lỡ gây ra lỗi lầm cũng đều được bao che từ đầu tới cuối. Sử dụng bạo lực chính là một cách để chúng thể hiện quyền thế của bản thân.

Cả Seok Hoon (Kim Young Dae) lẫn Seok Kyung đều có thói bạo lực

Bắt cóc, đổ rượu và bánh lên người Seol Ah

Không chỉ dừng lại ở những cái tát, cú đấm, chiêu trò bạo lực của các cậu ấm cô chiêu còn nhiều lần đe doạ tới tính mạng người khác. Dù nạn nhân mình bắt nạt có chết, bọn trẻ vẫn rất bình tĩnh, thậm chí còn vui mừng vì tội lỗi của mình được xoá sạch.

Ha Eun Byul định giết Seol Ah để bịt đầu mối

Cô gia sư từng suýt chết do bị nhốt trong chiếc xe ô tô bốc cháy

5. Chốt hạ: Thẳng tay giết bạn!

Khủng khiếp nhất đích thị là màn giết bạn của Eun Byul. Sau khi dùng quá nhiều thuốc an thần, Eun Byul đã mất kiểm soát, dùng cúp đuổi đánh Ro Na tại cuộc thi hát của Cheong A. Kết quả, Eun Byul đã đẩy Ro Na ngã cầu thang sau đó bỏ trốn và thời điểm hiện tại, sau 1001 điều bí ẩn khác, Ro Na đã chính thức "bay màu".

Penthouse 2 được phát sóng vào tối thứ Sáu và thứ Bảy hàng tuần trên kênh SBS.

Nguồn ảnh: SBS