Khi sửa nhà, vì nhiều lí do khác nhau mà gia chủ thường mắc phải 6 sai lầm này.

1. Bệ cửa sổ bằng nhựa

Bệ cửa sổ bằng nhựa có xu hướng mất đi vẻ ngoài ban đầu theo thời gian. Chúng chuyển sang màu vàng và có các vết nứt, vết bẩn. Bất chấp tính khả dụng và hiệu quả về chi phí, loại giải pháp này trông hơi nhàm chán và đôi khi nó thậm chí có thể nguy hiểm. Ví dụ, gương, chai và lọ còn nước có thể kích thích nhựa bắt lửa khi thời tiết nóng.

Thị trường ngày nay cung cấp một loạt các lựa chọn thay thế từ đá tự nhiên và gỗ trông ổn áp hơn nhiều với giá thành chỉ nhỉnh hơn một chút. Vậy nên nếu sửa nhà thì bạn hãy đầu tư cho 1 chiếc bệ sửa sổ nhé!

2. Ổ cắm không dành cho bồn tắm

Chúng tôi khuyên bạn nên lắp đặt các ổ cắm có nắp đậy bảo vệ đặc biệt trong phòng tắm và những nơi khác có độ ẩm cao. Ổ cắm chống thấm nước có thể được mua ở một cửa hàng chuyên dụng và giá của chúng không chênh lệch nhiều so với giá của những chiếc ổ cắm thông thường.

3. Sự hạn chế ổ điện

Thông thường, các căn hộ cũ chỉ có 2-3 ổ cắm trong một phòng, điều này có thể không đủ trong thế giới hiện đại. Đó thực sự là một trong những khía cạnh đầu tiên mà các nhà thiết kế chuyên nghiệp nghĩ đến trước khi bắt đầu cải tạo. Việc dùng những chiếc ổ cắm rời với dây nhợ lằng nhằng không chỉ làm hỏng diện mạo chung của căn hộ mà còn tốn diện tích dưới chân và có thể dẫn đến hỏa hoạn (do sử dụng không đúng cách).

4. Tấm dán sàn liloleum

Loại sàn phổ biến này chỉ có 2 ưu điểm: giá cả phải chăng và dễ dàng lắp đặt. Tuy nhiên, vẻ ngoài của chúng trông khá thiếu thẩm mĩ, chúng không bền và rất trơn. Bạn có thể sử dụng nó như một lựa chọn tạm thời, nhưng tốt hơn là nên xem xét các loại sàn khác như gỗ công nghiệp, sàn gỗ hoặc gạch men.

5. Một chiếc cửa giá rẻ

Tốt hơn hết là bạn nên mua một chiếc cửa thân thiện với túi tiền và phần tay nắm cửa đắt tiền có chất lượng tốt; thay vì một chiếc cửa đắt tiền với tay cầm rẻ tiền và bản lề kêu ọp ẹp. Phần cứng của cửa quyết định phần lớn tổng thể cửa và kéo dài tuổi thọ của nó. Bản lề, tay nắm giá rẻ và ổ khóa chất lượng thấp rất lãng phí tiền bạc. Điều đó có nghĩa là bạn chắc chắn không nên cố gắng tiết kiệm chúng.

6. Ván chân tường phù hợp với màu của sàn nhà

Hầu hết những người cải tạo đều chọn ván chân tường tương ứng với màu của sàn nhà và thậm chí không nghĩ rằng chúng sẽ thực sự trông đẹp hơn nhiều nếu chúng tương ứng với màu của cửa (hoặc chính xác hơn là đường gờ cửa). Các giải pháp truyền thống nhất của các chuyên gia là cửa, đường gờ và ván chân tường có màu trắng thì chúng sẽ rất hợp mắt.

Nguồn: Brightside