Để mỗi khi ở nhà đều thấy thoải mái thì bạn cần lưu ý tránh 6 điều dưới đây.

1. Đồng hồ báo thức

Một tiếng ồn đột ngột đánh thức bạn vào buổi sáng có thể kích hoạt cơ thể sản sinh ra mức adrenaline cao. Và nếu điều này cứ diễn ra hàng ngày trong thời gian dài có thể dẫn đến lo lắng. Ngược lại, thức dậy bằng ánh sáng là cách lành mạnh hơn cho bạn. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc thay thế báo thức bình thường bằng báo thức im lặng, mô phỏng ánh sáng ban ngày và dần dần đánh thức bạn mà không làm cơ thể căng thẳng.

2. Một chiếc cân trong nhà tắm

Thậm chí còn có một thuật ngữ đặc biệt để chỉ chứng sợ trọng lượng. Khi bạn nhìn thấy một cái cân hàng ngày, bạn thậm chí có thể phát triển chứng nghiện cân. Có nghĩa là bạn liên tục lo lắng về cân nặng của mình. Về sau, thói quen này có thể biến thành cảm giác căng thẳng khó chịu. 

Để bình tĩnh hơn, bạn có thể giấu cân và đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng chúng một lần một tuần hoặc một tháng để theo dõi cân nặng của mình.

3. Những chiếc gương khiến bạn nhìn ngắm bản thân quá lâu

Các nhà nghiên cứu đã mời những người được chẩn đoán mắc chứng rối loạn chuyển hóa cơ thể tham gia vào một thí nghiệm và trải nghiệm tác động của việc nhìn chằm chằm vào gương. Họ phát hiện ra vào cuối thí nghiệm rằng nhóm được quan sát bắt đầu có dấu hiệu căng thẳng sau khi nhìn chằm chằm vào hình ảnh phản chiếu của họ quá lâu. 

Nếu bạn đã nhận thấy rằng mình tập trung vào nhiều khuyết điểm trên cơ thể và liên tục kiểm tra hình ảnh phản chiếu của mình trong gương thì hãy tìm giải pháp ngay. Ví dụ: bạn có thể thay thế gương lớn hơn của mình bằng những vật nhỏ hơn mà bạn không muốn nhìn vào.

4. Không chú ý đến nhiệt độ

Thời tiết quá lạnh hoặc quá nóng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta. Khi trời quá lạnh hoặc quá nóng, chúng ta có thể cảm thấy mất tinh thần căng thẳng và thậm chí là hung hăng. Nhiệt độ phòng lý tưởng giúp tăng năng suất và có lợi cho sức khỏe của chúng ta là 77°F (25°C).

5. Sử dụng ánh sáng trong phòng ngủ một cách bất hợp lý

Không nên lắp đặt đèn LED trong phòng ngủ vì chúng tỏa ra một lượng ánh sáng xanh đáng kể. Điều này có thể làm rối loạn giấc ngủ và khiến bạn bồn chồn vào ban đêm. Điều này có liên quan đến việc gia tăng lo lắng cùng nhiều vấn đề về tâm lý và thể chất. Tốt hơn là điều chỉnh các tùy chọn tạo ra ánh sáng mờ ấm áp.

6. Chọn sai màu tường

Có một mối liên hệ giữa màu xanh lá cây và tư duy sáng tạo. Vì vậy màu này có thể là một lựa chọn tốt cho các văn phòng và studio tại nhà. Màu đỏ có thể mang lại năng lượng cho bạn và màu tím cũng khá tốt cho thị giác. Tuy nhiên, những màu như vàng hoặc tím có thể gây lo lắng và tiêu cực. Ngoài ra, quá nhiều màu trắng trong phòng của bạn có thể góp phần gây ra cảm giác khó chịu.

7. Cất thực phẩm chế biến sẵn trong tủ lạnh

Xúc xích, thịt hộp, thực phẩm chiên giòn, ngũ cốc tinh chế, kẹo, bánh ngọt và các sản phẩm từ sữa giàu chất béo được coi là thực phẩm đã qua chế biến. Chúng không chỉ có thể gây ra nhiều vấn đề về thể chất mà còn có thể ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của chúng ta dưới dạng lo lắng và trầm cảm. Đó là lý do tại sao, nếu bạn có thể, hãy thử chuyển sang một loại thức ăn thay thế sạch hơn mà bạn đã tự nấu.

Nguồn: BrightSide