Ngày 5/3, Công an Đà Nẵng cho biết đã tạm dừng hoạt động các chốt kiểm dịch liên ngành ở cửa ngõ ra vào thành phố từ 8 giờ sáng nay cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, Công an TP. Đà Nẵng yêu cầu công an các đơn vị phối hợp Phòng Hậu cần và các đơn vị chức năng thuộc UBND các quận, huyện có chốt thu gom các trang thiết bị, dọn vệ sinh tại khu vực xung quanh chốt kiểm dịch. Đồng thời, sẵn sàng lực lượng, trang thiết bị để triển khai ngay khi có thông báo của UBND thành phố.

Trước đó, ngày 6/2, ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống, dịch Covid-19 đã ký Quyết định số 05/QĐ-BCĐ về thành lập 14 chốt kiểm soát dịch liên ngành tại các vị trí cửa ngõ ra, vào Đà Nẵng.

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch liên ngành tại cửa ngõ ra, vào thành phố - Ảnh 1.

Lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát Covid-19 tại cửa ngõ Đà Nẵng

Các chốt kiểm soát dịch liên ngành thực hiện nhiệm vụ 24/24 giờ, liên tục các ngày trong tuần. Lực lượng tại các chốt này bao gồm Công an TP, Sở Y tế, lực lượng quân đội, phiên dịch, thanh tra giao thông, Thành đoàn...

Việc thành lập các chốt kiểm soát là một trong những chủ trương đúng đắn của Đà Nẵng nhằm kiểm soát người ra vào thành phố, từ đó giảm thiểu nguy cơ bùng phát dịch bệnh Covid-19.