Có ai từng ăn cơm tấm kiểu này chưa?

Nếu như người Hà Nội tự hào với món phở thì dân Sài Gòn cũng "nức mũi" vì món cơm tấm ngon trứ danh trên bản đồ ẩm thực Việt. Không chỉ "đốn tim" các tín đồ ẩm thực trong nước, món ăn này còn gây thương nhớ cho biết bao du khách quốc tế mỗi khi có dịp ghé thăm thành phố mang tên Bác.

Ăn cơm tấm theo cách ngược đời, chàng trai khiến dân mạng nhấn phẫn nộ hàng loạt: Ở Sài Gòn chúng tôi không làm thế! - Ảnh 1.

Cơm tấm là một trong những món ăn nổi tiếng nhất gắn liền với vùng đất Sài Gòn

Sở dĩ gọi cơm tấm là vì nó được nấu từ gạo tấm, tức là hạt gạo bị vỡ sau khi sàng. Đĩa cơm tấm nóng hổi và thơm ngon nhất phải được ăn kèm với sườn nướng, bì, chả, trứng ốp la, đồ chua. Đặc biệt không thể thiếu chính là nước mắm pha chua ngọt cùng mỡ hành thơm lừng.

Ăn cơm tấm theo cách ngược đời, chàng trai khiến dân mạng nhấn phẫn nộ hàng loạt: Ở Sài Gòn chúng tôi không làm thế! - Ảnh 2.

Ăn cơm tấm mà không có chén nước mắm chua ngọt kế bên thì trông "sai sai" thế nào!

Cũng như bún đậu thì phải ăn với mắm tôm, hình ảnh đĩa cơm tấm hầu như lúc nào cũng phải gắn liền với chén nước mắm chua ngọt thì mới ngon "đúng điệu". Tuy nhiên, trên đời luôn có những người thích "phá luật". Điển hình chính là chàng trai dưới đây.

Đăng clip vào một group dành cho các tín đồ ghiền món cơm tấm, theo chàng trai, điều mà mình làm chính là "cấm kị nhất" khi ăn món đặc sản Sài Gòn này: Ăn cơm tấm với… nước tương!

Ăn cơm tấm theo cách ngược đời, chàng trai khiến dân mạng nhấn phẫn nộ hàng loạt: Ở Sài Gòn chúng tôi không làm thế! - Ảnh 3.

Bài đăng hài hước của chàng trai nhận được hàng loạt icon phẫn nộ từ dân mạng

Bình luận về khoảnh khắc này, cư dân mạng hài hước cho hay:

- "Xin lỗi ở Sài Gòn chúng tôi không bao giờ làm vậy!"

- "Ăn cơm tấm với nước tương thì về nhà tự nấu nồi cơm ăn sướng hơn!"

- "Ăn cơm tấm với nước tương cũng như ca sĩ hát nốt cao mà ông đánh đàn chơi nốt thấp!"

- "Có khác gì trường hợp vô quán bún đậu xong nói không với mắm tôm đâu trời!"

- "Riêng mình thì giống y chang vậy, toàn kêu riêng chén nước tương kèm ớt xay, nhiều chỗ bán cơm tấm pha nước mắm bỏ nhiều bột ngọt nên ăn thấy khó chịu lắm."

Dù có nguyên chén nước mắm thơm ngon kế bên nhưng chàng trai này vẫn trung thành với chai nước tương các bạn ạ!

Nguồn: Huỳnh Công Thành