Dân mạng hài hước cho rằng ai mà gọt bưởi như trong đoạn clip cô gái kia hướng dẫn thì kiểu gì cũng bị mẹ đánh đòn cho mà coi!

Lướt TikTok, ai cũng thấy quá quen trước những màn cắt xẻ trái cây "đi vào lòng đất" được cư dân mạng khắp nơi đăng tải. Mới đây, dân tình lại được dịp xôn xao trước một đoạn clip hướng dẫn cách gọt bưởi mà theo như cô gái khẳng định là không nhiều người biết.

Đính kèm video, cô chú thích: "Chắc hẳn xưa nay các bạn chưa biết cách gọt bưởi này phải không?".

Cô gái bày cách xẻ bưởi của riêng bản thân mình 

Theo đó, cô gái này gọt bưởi bằng cách dùng dao "đi đường quyền" xung quanh vỏ bưởi cho tới khi thấy được những múi màu đỏ hồng bên trong. Từng nhát cắt phải gọi là rất điêu luyện chứ chẳng đùa!

Thế nhưng, dân mạng sau khi xem xong chẳng những không thán phục mà còn vào "cà khịa" liên tục:

- "Nhà em mà bổ bưởi như vầy thì mẹ cũng bổ nguyên cây chổi lên đầu em cho mà xem!"

- "Gọt xong nhớ giữ vỏ lại nha bạn, để dành bôi lên đầu cho tóc mau mọc lại. Chứ bạn gọt kiểu này thì khéo mẹ bạn cạo đầu bạn luôn ấy chứ!"

- "Khiếp, gọt như thế vừa tốn thời gian lại phạm hết vào phần thịt quả rất phí."

- "Thà chị lấy dao xẻ quả bưởi như hình múi cau còn nhanh hơn cách này."

Theo nhiều người nhận xét, cách gọt này vừa mất thời gian lại còn phí phạm phần thịt bên trong quả bưởi 

Theo đó, cách gọt bưởi truyền thống được người người, nhà nhà áp dụng là xẻ vài đường xung quanh phần vỏ, sau đó mới dùng tay tách ra. Lúc này, quả bưởi vẫn còn một lớp vỏ trắng mỏng bao bọc bên ngoài. Khi ăn, người ta sẽ tự dùng tay bóc sạch lớp màu trắng đó rồi thưởng thức.

Đăng clip khẳng định “chắc xưa nay nhiều người chưa biết cách gọt bưởi này”, cô gái khiến dân mạng té ngửa: Đó giờ chẳng ai làm vậy! - Ảnh 3.

Tính ra cách gọt bưởi truyền thống như thế này vẫn ok nhất bạn nhỉ?

Nguồn: @mamem_2020