Dù doanh thu sụt giảm hẳn so với Gái Già Lắm Chiêu 3, Gái Già Lắm Chiêu V đã có một hợp đồng cực "khủng" với Netflix.

Ra rạp từ ngày 5/3 trước nhiều mong đợi của khán giả, bộ phim Gái Già Lắm Chiêu V đã có sự thể hiện đáng lo ngại do phải chạm trán với kha khá đối thủ nặng ký. Với mức đầu tư là 2 triệu USD, Gái Già Lắm Chiêu V mới chỉ mang về khoảng 42 tỷ đồng doanh thu (theo số liệu không chính thức từ Box Office Vietnam sáng 22/3). Con số này còn chưa bằng 1 nửa số tiền cần phải thu được ở phòng vé để bộ phim hòa vốn.

Đạo diễn Gái Già Lắm Chiêu V hé lộ hợp đồng cao nhất Việt Nam với Netflix, gần hòa vốn 46 tỷ mà chưa cần ra rạp? - Ảnh 2.

Doanh thu của phim không mấy khả quan

Tuy nhiên trong buổi trò chuyện Sunday Talk của Xinê House chiều ngày 21/3, cặp đôi đạo diễn Bảo Nhân - Namcito của phim đã hé lộ một thông tin bất ngờ: Gái Già Lắm Chiêu V đã gần hòa vốn trước cả khi ra rạp. Lý giải cho việc này, chính là vì phim đã được bán bản quyền cho Netflix để công chiếu khắp thế giới chứ không chỉ riêng Việt Nam.

Nhà sản xuất, đạo diễn Namcito chia sẻ về số tiền phim bán được cho Netflix

"Những phim chỉ bán cho từng địa phương, ví dụ chỉ xem ở Việt Nam, thì sẽ rất rẻ. Còn những hợp đồng có phạm vi rộng hơn thì sẽ có giá trị lớn hơn. Ở Việt Nam, trước chúng tôi thì Hai Phượng có hợp đồng tốt nhất, đến tụi tôi là có hợp đồng cao nhất từ trước tới giờ, phạm vi toàn cầu không ngoại trừ một nước nào", nhà sản xuất - đạo diễn Namcito chia sẻ.

Như vậy, tham vọng của nhà sản xuất Gái Già Lắm Chiêu V về việc đưa phim ra thị trường quốc tế sẽ nhờ cậy nhiều vào tiềm lực của Netflix. Dự kiến, phim sẽ được đưa lên nền tảng này vào tháng 6.

Đạo diễn Gái Già Lắm Chiêu V hé lộ hợp đồng cao nhất Việt Nam với Netflix, gần hòa vốn 46 tỷ mà chưa cần ra rạp? - Ảnh 5.

Cặp đôi đạo diễn Bảo Nhân - Namcito chia sẻ trong chương trình

Cũng trong khuôn khổ chương trình Sunday Talk này, cặp đôi đạo diễn Bảo Nhân - Namcito đã chia sẻ quan điểm của mình về việc "xây dựng phim thương hiệu (franchise) Việt". 2 đạo diễn đang học hỏi cách các studios lớn trên thế giới đang làm để tự xây dựng vũ trụ phim của chính mình. "Chưa có một dự án nào ở Việt Nam đủ sức tạo thành vũ trụ điện ảnh", đạo diễn Bảo Nhân chia sẻ.

Nguồn ảnh: Xinê House, Mar6