Đã bao giờ bạn nhìn thấy cảnh người ta xẻ thịt một con bạch tuộc sống chưa?

Nói về các quốc gia "nghiện" ăn đồ sống thì Nhật Bản dĩ nhiên phải xếp ở vị trí đầu tiên. Chẳng phải những món ngon nổi tiếng đến từ xứ sở mặt trời mọc như sushi hay sashimi đều có nguyên liệu chính là thịt, cá sống đó sao? Đối với người dân nước họ, thưởng thức đồ sống còn là một nghệ thuật.

Mới đây, trên TikTok xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một đầu bếp người Nhật xẻ thịt con bạch tuộc sống ngay trên bàn cho thực khách cùng chiêm ngưỡng. Video nhanh chóng thu về hơn 30 triệu views, 2 triệu likes và 41k bình luận xôn xao từ dân mạng.

Cảnh đầu bếp Nhật xẻ thịt con bạch tuộc sống khiến thực khách đứng xung quanh thảng thốt (Nguồn: @aaaaaahrt)

Trong clip, vị đầu bếp người Nhật lau tay sạch sẽ trước khi làm thịt con bạch tuộc. Sau khi cầm lên, anh ta dùng dao cắt dứt khoát phần đầu của bạch tuộc trong tiếng la hét của những người xung quanh. Tiếp đến, nam đầu bếp rạch một đường ở giữa thân để lấy ra thứ gì đó hình tròn trong con bạch tuộc. Cuối cùng, chỉ cần cắt những chiếc xúc tu của nó ra và cho lên dĩa là xong.

Cả quá trình làm thịt con bạch tuộc chỉ mất hơn nửa phút 

Khoảnh khắc "phanh thây" con bạch tuộc sống trong nhà hàng Nhật khiến dân mạng cả thế giới phải ngỡ ngàng. Ai cũng bày tỏ sự trầm trồ:

- "Ai la hét to nhất thì lát nữa người đó sẽ ăn nhiều nhất!"

- "Đúng là Nhật Bản chế biến đồ sống số 2 thì không nước nào dám nhận số 1."

- "Dao Nhật bén thế nhỉ, cắt bạch tuộc nhẹ tựa lông hồng luôn á!"

- "Sau khi cắt xong thì giá con bạch tuộc tăng gấp 10 ban đầu!"

- "Nhiều người chưa bao giờ chế biến bạch tuộc mà vào phán như đúng rồi. Nếu không làm nhanh thì xúc tu của nó sẽ bám tùm lum, khó thao tác lắm."

Đầu bếp Nhật múa dao phanh thây con bạch tuộc sống chỉ trong chớp mắt, dân mạng xem clip qua điện thoại cũng thấy sợ hãi - Ảnh 3.

Bạch tuộc có thể ăn sống hoặc dùng làm sashimi, sushi đều rất ngon

Nguồn: @aaaaaahrt