Bài flashmob đỉnh cao này là của tập thể lớp 12A10, trường THPT Trưng Vương, TP.HCM.

Thời đi học, có lẽ điều đáng tự hào nhất của mỗi người là được cùng chúng bạn tạo nên những khoảnh khắc khiến người ta phải nhắc đến mãi. Mới đây, 1 phân trình diễn đỉnh cao trong hội thi flashmob của các học sinh lớp 12A10, trường THPT Trưng Vương, TP.HCM đã khiến netizen không khỏi thích thú vì sự hoành tráng, công phu và ý nghĩa mà bài nhảy mang lại.

Tiết mục được dàn dựng trên nền ca khúc Sẽ Chiến Thắng do nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong sáng tác và được thể hiện bởi nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Các bạn học sinh đã gợi nhớ lại những khoảnh khắc đáng tự hào của thể thao Việt Nam ở đấu trường quốc tế.

Quán Quân Flashmob trường THPT Trưng Vương, TP.HCM (Nguồn: Nguyễn Mạnh Quyền)

Trong phần dự thi, các bạn học sinh đã khéo léo nhắc đến sự thành công của Cử tạ Việt Nam. Năm 2019, trong số 10 VĐV tham dự Seagames thì cả 10 VĐV đội tuyển Cử tạ đều giành được huy chương. Trong số 4 tấm HCV giành được, chúng ta có tới 3 HCV do công của các nữ đô cử mà cái tên nổi bật là VĐV Vương Thị Huyền.

Ngoài ra, 2 môn thể thao khác được nhắc tới là quốc võ của Việt Nam - Vovinam và võ Taekwondo. Đây đều là những môn thể thao thế mạnh của chúng ta ở các giải đấu lớn trên thế giới và dự kiến các vận động viên sẽ lại làm mưa làm gió trong Seagames 31 sắp được tổ chức trên sân nhà thời gian tới.

Đặc biệt, không thể nào quên Bóng đá, môn thể thao đã khiến cả nước hòa chung niềm không khí tự hào với khoảnh khắc đoạt giải Á quân U19 châu Á ở Thường Châu - Trung Quốc, top 4 đội mạnh nhất tại ASIAD 2018 và chức vô địch tại Seagames 30 ở Philippines.

Trong vòng hơn 3 phút, tập thể 12A10 đã khắc họa những điều đáng nhớ này lại một cách gãy gọn, súc tích, khiến ai xem cũng rưng rưng và bồi hồi theo. Được biết, người giúp các bạn dàn dựng nên tiết mục cực hoành tráng này là biên đạo Nguyễn Mạnh Quyền, người quen mặt với giới dancer tại TP.HCM khi từng tham gia nhiều chương trình truyền hình về tài năng.

Thế mới thấy, học sinh thời nay ngày càng giỏi giang, tài năng. Họ biết cách thể hiện tình yêu với đất nước và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ theo cách rất riêng thế này đây!

Ảnh: Đoàn trường THPT Trưng Vương