Bạn đã bao giờ ăn dưa hấu theo kiểu này chưa?

Văn hoá ẩm thực đường phố của Thái Lan từ lâu đã nổi tiếng trên toàn thế giới bởi đa dạng món ngon độc lạ. Bên cạnh gỏi đu đủ, các món xào, đồ xiên nướng, xôi xoài,… thì những xe bán trái cây, nước ép mua mang đi cũng là nét đặc trưng không thể thiếu.

Mới đây, cư dân mạng Việt Nam được phen bất ngờ trước đoạn clip ghi lại cảnh buôn bán ở một xe trái cây truyền thống trên đường phố Thái Lan. Cụ thể, người đàn ông trong clip bán dưa hấu theo kiểu ăn liền, được gọt sẵn ra và cho vào một cái túi nilon.

Mỗi trái dưa hấu nơi đây có kích thước khá nhỏ, được người bán gọt vỏ xung quanh và cắt thành từng miếng dọc vừa ăn. Khi thưởng thức, người ta sẽ dùng một cái xiên tre và ăn như cây kem.

Bên cạnh tốc độ gọt dưa đáng nể (chỉ mất đâu đó khoảng hơn 30 giây), cư dân mạng Việt sau khi xem xong đều nhận xét khách mua tới đâu thì người bán nên gọt tới đó, vì dưa hấu là loại quả đã gọt ra là phải ăn ngay hoặc nên bảo quản trong điều kiện lạnh thì mới ngon.

Bên cạnh tốc độ gọt dưa "thần tốc", dân mạng Việt đều cho rằng khách mua tới đâu thì nên gọt tới đó chứ không nên trữ sẵn nhiều thế này, lại còn không ướp đá lạnh 

Trên thực tế, nhiều xe bán trái cây ướp lạnh ở Việt Nam, đặc biệt là trong Sài Gòn vẫn trung thành với cách gọt dưa hấu truyền thống. Những miếng dưa hấu đỏ au được bảo quản trong tủ kín có để sẵn nước đá để giữ được độ lạnh và tươi ngon lâu hơn. Khi khách tới mua thì người bán mới bắt đầu cắt ra và cho vào những chiếc ly hoặc túi nilon, ăn kèm sẽ là muối tôm mằn mặn.

Sài Gòn đang vào mùa nắng nóng, tìm đến và thưởng thức các loại trái cây ướp lạnh tươi ngon thế này thì còn gì tuyệt vời bằng! 

Nguồn: @user5296257422122