Sau khi bị tạt axit bỏng 80%, người phụ nữ được phẫu thuật ghép mặt 2 lần để quay lại với cuộc sống bình thường.

Năm 2007, nữ y tá Carmen Tarleton bị chồng dùng gậy bóng chày đánh đập và đổ axit vào người vì lý do ghen tuông. Tuy may mắn không mất mạng nhưng người phụ nữ bất hạnh đã bị bỏng tới 80% cơ thể và mù vĩnh viễn. Người chồng tàn bạo này đã bị kết án 30 năm tù nhưng chết trong tù vào năm 2017.

Bị chồng cũ tạt axit hủy hoại gương mặt thành quái vật, người phụ nữ được phẫu thuật ghép mặt từ người chết cho kết quả đầy ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Carmen ngày trẻ

Bị chồng cũ tạt axit hủy hoại gương mặt thành quái vật, người phụ nữ được phẫu thuật ghép mặt từ người chết cho kết quả đầy ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Hình ảnh của bà mẹ 2 con trước và sau khi bị chồng tạt axit

Bị chồng cũ tạt axit hủy hoại gương mặt thành quái vật, người phụ nữ được phẫu thuật ghép mặt từ người chết cho kết quả đầy ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Gương mặt người phụ nữ hiến tặng cho Carmen lần đầu (trái) và tình trạng nạn nhân trước phẫu thuật

Bị chồng cũ tạt axit hủy hoại gương mặt thành quái vật, người phụ nữ được phẫu thuật ghép mặt từ người chết cho kết quả đầy ngỡ ngàng - Ảnh 4.

Người phụ nữ bị mù cả 2 mắt và phải mang gương mặt quái vật

Sau tai nạn kinh hoàng, Carmen đã phải trải qua gần trăm ca phẫu thuật lớn nhỏ để chỉnh hình lại khuôn mặt đã bị tàn phá như quái vật. Năm 2013, bà trở thành người thứ hai trên thế giới được thực hiện phẫu thuật ghép mặt.

Người hiến tặng khuôn mặt cho bà là một người phụ nữ 56 tuổi. Đồng thời, Carmen cũng được nhận giác mạc hiến tặng và ghép vào mắt trái. Sau ca phẫu thuật phức tạp được coi là bước tiến lớn của y học, bà Carmen được "sống lại lần nữa". Carmen không còn phải dùng thuốc giảm đau hằng ngày để chống chọi, có thể đi du lịch và còn đi diễn thuyết truyền cảm hứng cho những người cùng cảnh. Bà chia sẻ mình đã tha thứ cho tội ác của chồng cũ và sống lạc quan, vui vẻ.

Bị chồng cũ tạt axit hủy hoại gương mặt thành quái vật, người phụ nữ được phẫu thuật ghép mặt từ người chết cho kết quả đầy ngỡ ngàng - Ảnh 7.

Bà Carmen sau cuộc phẫu thuật đổi mặt lần 1 năm 2013

Tuy nhiên, đến năm 2019, khuôn mặt được ghép của Carmen đã "xuống cấp". Bà bị đau đớn vì sẹo, máu không lưu thông được, mi mắt co lại. Người phụ nữ này lại rơi vào địa ngục với thuốc giảm đau, không thể ăn uống.

Tháng 10/2019, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật lần 2 cho Carmen Tarleton. Lần này người hiến tặng khuôn mặt là cô Casey Harrington, 36 tuổi, vừa mất vào tháng 7 năm ngoái.

Vậy là trong cuộc đời mình, Carmen Tarleton đã được "đổi mặt" tới 2 lần. Hiện tại, tất cả mọi bộ phân trên gương mặt Carmen đều là được hiến tặng từ những người đã qua đời, trừ phần mắt phải.

Sau khi được phẫu thuật lần 2, bà Carmen từ chối chia sẻ hình ảnh khuôn mặt mới vì cần thời gian hồi phục. Mãi cho đến ngày 1/3 vừa qua, người phụ nữ này mới lần đầu xuất hiện trên truyền thông, trong chương trình phỏng vấn của đài NBC nhằm gửi lời cảm ơn đến gia đình người hiến tặng khuôn mặt cho mình. So với đợt trước, gương mặt mới của bà Carmen hài hòa hơn và được kỳ vọng sẽ tương thích tốt hơn nữa.

Bị chồng cũ tạt axit hủy hoại gương mặt thành quái vật, người phụ nữ được phẫu thuật ghép mặt từ người chết cho kết quả đầy ngỡ ngàng - Ảnh 8.

Hình ảnh mới nhất của Carmen Tarleton sau ca phẫu thuật lần 2

Bà Carmen cho biết mình vẫn đang tích cực hồi phục sau 7 tháng được phẫu thuật:

"Mỗi ngày tôi đều cảm thấy tốt hơn trước. Tôi vô cùng háo hức với tương lai phía trước và sẵn sàng kiên nhẫn chờ đợi. Tuy đây không phải là khuôn mặt bố mẹ sinh ra, nhưng nó đã trở thành của tôi. Mỗi lần nhìn vào gương, tôi đều nghĩ đến và biết ơn Casey. Đây chính là món quà lớn nhất trong thời điểm khó khăn nhất".

Nguồn: Daily Mail