Nửa đêm canh ba, ai đã làm cho Bình Gold bức xúc đến mức phải đăng cả một tâm thư dài thế này?

Khuya muộn ngày 26/3, Bình Gold bất ngờ đăng tải bức tâm thư khá dài, thể hiện sự bức xúc của anh về vấn đề cát-xê khi hợp tác cùng những người mà anh gọi là "nghệ sĩ lớn". Có vẻ như do Bình Gold và một bên "nghệ sĩ lớn" nào đó đã có sự mâu thuẫn về giá tiền khi kết hợp đã khiến nam rapper bức xúc đăng đàn trên Facebook.

Bình Gold khẳng định không cần các nghệ sĩ lớn collab cùng, công khai cát-xê khủng và tuyên bố chỉ fix giá nhẹ cho Sơn Tùng! - Ảnh 1.

Bình Gold đăng tâm thư

Mở đầu bức tâm thư, Bình Gold cho biết ở Việt Nam hiện tại, anh nhận thức được độ nổi tiếng, "fame" của anh đến đâu thế nên anh không cần phải kết hợp với những "nghệ sĩ lớn" để kéo thêm danh tiếng về phía mình. Nam rapper sinh năm 1998 cho biết anh vẫn vui vẻ hợp tác với các nghệ sĩ nhưng phải có được số tiền tương ứng để cả 2 bên cùng vui vẻ.

Anh cho biết việc kết hợp với các nghệ sĩ lớn vốn không nằm trong kế hoạch của bản thân, tuy nhiên khi có lời mời, anh vẫn phải bỏ ra thời gian và tâm huyết để thực hiện màn collab. Chính vì thế, anh khẳng định mình phải có được một số tiền tương ứng khi làm nhạc.

Bình Gold cũng công khai giá tiền hợp tác cùng anh dao động ở mức 300-350 triệu đồng, tuỳ theo sự hứng thú của nam rapper với ca khúc đó. Anh cũng khẳng định dù có là Sơn Tùng hợp tác thì cũng sẽ không "phá giá" mà chỉ "fix giá" rất nhẹ. Cuối cùng, anh tái khẳng định lập trường của anh về giá cát-xê khi muốn mời anh cũng như các nghệ sĩ hiphop kết hợp.

Các anh chị "nghệ sĩ lớn" làm ơn đừng mời em hợp tác với suy nghĩ là "búp" thêm fame cho em nữa ạ.

Ở Việt Nam em không cần thừa Fame làm gì đâu ạ.

Các anh chị có nhã hứng với âm nhạc của em, em rất lấy làm vinh hạnh!

Nhưng mà nếu nếu anh chị cảm thấy chất liệu âm nhạc của em không phù hợp với túi tiền của anh chị thì vui vẻ thôi ạ! Em vui vẻ thật sự!!!

Anh chị không hề có trong kế hoạch công việc của em nên khi anh chị ngẫu nhiên xuất hiện, đề xuất hợp tác và vô tình trao cho em một nhiệm vụ, và với trách nhiệm của một người nghệ sỹ (not nghệ sĩ) thì em phải dành tâm huyết và quỹ thời gian để sản xuất là điều auto.

Nếu là những người bạn, những người mình quen biết và đánh giá cao, cảm thấy phù hợp thì mình có thể bắt tay cùng làm 1 sản phẩm một cách đơn giản và không hề áp lực, có khi lại còn vui. Em bảo em vui là em vui vẻ thật sự.

Em có nghe ở đâu đó 1 câu nói là "Đừng bao giờ làm việc mình giỏi miễn phí ". Mà anh chị là những người giỏi, ít nhất là trong suy nghĩ của anh chị đúng không? Vậy anh chị muốn hợp tác cùng em thì ít nhất trong mắt anh chị - Em cũng phải có giá trị tương xứng. Hoặc hơn.

Đùa thôi nhưng mà không dài dòng nữa, em cũng xin nói luôn cho sau này chúng ta sống với nhau nó mượt.

Em bán 1 collab hoàn chỉnh gấp nhiều lần so với giá em đi show ! Thời điểm hiện tại - đương nhiên !

Trường hợp mà ta chưa hề quen biết, gặp mặt hay nói chuyện thì nếu mà sau khi được biết và nghe thử sản phẩm của anh chị, Em cảm thấy có hứng thú thì sẽ dao động 300 - 350 triệu tuỳ mức độ hứng thú. Kể cả anh chị có là Sơn Tùng ạ. Sơn Tùng thì có fix nhẹ, rất nhẹ thôi nhé. .

Còn nếu mà có tí va chạm rồi thì mình lại ngồi xuống chill với nhau cái đã rồi nói chuyện sau. Nhờ!

Còn riêng các anh em Hiphop mà cùng chung lý tưởng thì cứ lên thuyền mà cùng nhau Lướt Lướt thôi không phải nói nhèo. Hú Hú, Scớt Kớt

Hết!!!

Em thẳng !! Anh chị thông cảm.