Nạn cân điêu lại một lần nữa khiến netizen bức xúc, tuy nhiên khi xem xong clip, nhiều người cũng băn khoăn ngược lại về thái độ của 2 bạn sinh viên.

Vấn nạn "cân điêu" luôn là thứ khiến nhiều người, đặc biệt là những ai cầm tiền đi chợ bức xúc. Người bán đã lợi dụng khách hàng của mình không để ý, cố tình căn chỉnh lại kim cân, hay "thủ đoạn" hơn là dùng cân có can thiệp sẵn từ bên trong để hòng móc túi khách hàng.

Mới đây, hai bạn trẻ đã có trải nghiệm không mấy vui vẻ tương tự như vậy khi đi mua hàng trái cây ở chợ Xanh - ngôi chợ sinh viên nổi tiếng nhất nhì Hà Nội. Tại đây, họ đã mua 1 cân hoa quả nhưng khi kiểm tra lại, thực chất người bán chỉ cân đúng 8 lạng. Đoạn clip đang thu hút hơn 2,2 triệu lượt xem với hàng nghìn lượt bình luận trái chiều trên MXH.

Sau khi vạch trần chuyện cân điêu, người bán đã trả lại tiền bằng cách... quăng xuống dưới đất

Nếu hai bên chỉ trả tiền thôi là xong thì hẳn clip này cũng không đến 2,2 triệu view. Đông đảo netizen đều "sốc nặng" vì thái độ của cả người mua lẫn kẻ bán. Cô gái vừa tố "cân điêu" xong, người mua ngay lập tức lấy thau tiền và vứt xuống đất để trả tiền.

Ngay lập tức, cô gái này đáp trả lại: Trả lại tiền mà ném tiền thế à, tiền tôi không thiếu nhé! Cô buôn bán như thế á? Cô già rồi đấy cô ạ. Cô có cần cháu dạy lại cho cô cái lễ học không?

Bức xúc vì cân điêu 8 lạng xoài bảo 1kg, hai sinh viên to tiếng giữa chợ vì người bán quăng tiền xuống đất: Cô cần cháu dạy lại cô không? - Ảnh 2.

Hai cô gái mua 1kg xoài giá 25k

Bức xúc vì cân điêu 8 lạng xoài bảo 1kg, hai sinh viên to tiếng giữa chợ vì người bán quăng tiền xuống đất: Cô cần cháu dạy lại cô không? - Ảnh 3.

Tuy nhiên khi cân lên thì chỉ có 8 lạng và đã có màn tranh cãi giữa 2 bên

Sau khi xem xong đoạn clip, nhiều netizen đã dấy lên tranh cãi cực mạnh:

- Biết là bạn bức xúc nhưng không nên chỉ tay vào người lớn tuổi như thế.

- Mình nghĩ cũng không bao nhiêu tiền to tiếng thế này không hay.

- Nếu mình mà bị quăng tiền thế kia cũng tức, phải trải qua mới hiểu được bức xúc của họ.

- Ai bị cân điêu cũng tức thôi thà bán đúng giá từ đầu.

Hiện tại clip vẫn đang thu hút đông đảo sự chú ý của netizen.

Nguồn: Tổng hợp