Hi, how are you? I'm fine, thank you, and you?

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Tại Việt Nam, đây cũng là thứ tiếng được giảng dạy bắt buộc trong nhà trường, từ tiểu học đến đại học. Không những thế, phong trào học tiếng Anh còn nở rộ khi người người, nhà nhà rủ nhau đi học IELTS, TOEIC,...

Nhưng thực tế là không phải học sinh nào sau khi kết thúc 12 năm học cũng đúc kết đủ vốn kiến thức để tự tin nghe, nói, đọc, viết. Mới đây nhất, dân mạng được phen cười ngất khi xem 1 đoạn phỏng vấn giữa một nam sinh lớp 12 và một thầy giáo tiếng Anh người nước ngoài.

Màn trả lời phỏng vấn tiếng Anh "bá đạo" của nam sinh trung học

Được biết, thầy giáo thử thách các bạn học sinh một ngôi trường tại Bắc Ninh nếu trả lời đúng các câu hỏi bằng tiếng Anh thì sẽ nhận được lì xì là 500.000 đồng. Các câu hỏi tuy đơn giản nhưng cậu bạn này lại không ít khó khăn khi giao tiếp.

Khi thầy nói "Xin chào", cậu bạn phải chờ đồng đội nhắc mới mạnh dạn để "hello" lại. Anh chàng sau khi được thầy đáp "Nice to meet you" đã trả lời là "Ai sâu ten" mà không ít người phải ngẩn người không biết ý 10X đang muốn nói gì.

Bá đạo nhất là khi thầy hỏi về môn học yêu thích bằng tiếng nước ngoài, nam sinh hồn nhiên đáp lại nửa Việt nửa Tây: "Môn học Ing Lít". Câu trả lời khiến thầy giáo khá hứng thú vì gặp được một anh chàng yêu thích ngoại ngữ nên ngay lập tức đưa ra câu hỏi thử thách cho anh chàng là thực hiện phép tính đơn giản 15+25.

Thế nhưng anh chàng mãi chẳng nghe được thầy đang nói gì trong khi thầy phát âm vô cùng rõ ràng và dễ hiểu. Sau đó, dù yêu cầu thầy nhắc lại thêm 1 lần nữa, anh chàng vẫn bó tay và không thể đưa ra đáp án, đành vụt mất cơ hội nhận lì xì.

Không ít người sau khi xem clip đã phải cười "lăn bò càng" vì quá phục với "tình yêu một chiều" của cậu bạn. Dù chắc nịch nói yêu thích môn tiếng Anh nhưng có vẻ nó lại chẳng đáp lại tình yêu này của nam sinh trên. Thôi thì còn thở là còn thời giờ học lại tiếng Anh bạn tôi ơi!

Dưới đây là một số bình luận hài hước của cư dân mạng:

"Thích tiếng Anh nhưng khi trả lời em tận dụng tiếng Việt cho dễ"

"Bạn này phát âm tốt đấy chứ, không khác gì người Việt bản địa"

"Tôi đã sống 23 năm rồi mà chưa thấy trường hợp nào như trường hợp này".

Nguồn: Anh ngữ Baboo