Đoạn clip ghi lại bằng chứng cảnh người bán "cân điêu" đang làm không ít netizen phẫn nộ.

"Chặt chém" du khách là một trong những vấn nạn đáng lên án của ngành du lịch mà địa phương nào cũng phải "đau đầu" ngăn chặn. Thử nghĩ mà xem, cho dù thành phố/ địa điểm bạn định đến có cảnh đẹp, đồ ăn ngon cỡ nào, một khi du khách đã dính phải tình trạng này thì ấn tượng ban đầu coi như cũng đi tong. 

Mới đây, một nhóm du khách đã có trải nghiệm không mấy vui vẻ tương tự như vậy nhưng với thủ đoạn tinh vi hơn. Thay vì hét giá chặt chém cắt cổ, người bán đã cố tình "cân điêu" cho du khách. Tuy nhiên người này đã phát hiện kịp thời. 

Chỉ bằng 1 chai nước suối, thanh niên đã kịp vạch mặt thủ đoạn cân điêu ăn 5 lạng - trả tiền 1,2kg - Ảnh 1.

Người mua liên tục yêu cầu được cân lại và thái độ khá kỳ quặc của người bán, chiếc cân cũng được bọc trong một chiếc bao màu đen, không thấy rõ kim số

Chỉ bằng 1 chai nước suối, thanh niên đã kịp vạch mặt thủ đoạn cân điêu ăn 5 lạng - trả tiền 1,2kg - Ảnh 2.

Ngay lập tức, thanh niên này đòi cân lại với 1 chai nước

Theo đó, người này và nhóm bạn có đi Long Hải (Vũng Tàu) để chơi, dọc đường ngang Dinh Cô thấy có bán ốc hương nên ghé lại mua. Sau khi thoả thuận giá cả xong, người này đặt lên cân thì thấy có vấn đề nên mới đề nghị để chai nước lên cân thử. Theo đó, chai nước 500ml tương đương với nửa kg, nhưng khi bỏ lên cân thì tới 1,2kg. 

Chỉ bằng 1 chai nước suối, thanh niên đã kịp vạch mặt thủ đoạn cân điêu ăn 5 lạng - trả tiền 1,2kg - Ảnh 3.

Người phụ nữ áo nâu đất có nhiều biểu hiện khá mờ ám

Sau khi xem xong đoạn clip, nhiều người cũng đã chia sẻ thêm kinh nghiệm đi mua đồ ở những chợ hải sản: 

Bữa đi chợ BD mới đau nè, mua ven chợ 3 ký tôm vừa cân xong họ đổ đá vào, mình nói đừng đổ đá vì nó chảy nước vậy mà họ cứ giả lơ đổ vào. Mình nghĩ thôi kệ lỡ rồi, về nhà cân lại bỏ đá được đúng 1 ký rưỡi, cân thiếu một nửa luôn.

-  Chuẩn đấy khi đi chợ hải sản ở các nơi ở biển là nên đem theo chai nước suối còn nguyên tem nha, cỡ nào cũng dính vài lạng trong đấy bảo đảm.

- Làm ăn chỉ thấy lợi trước mắt thế này không bền đâu. 

Nguồn: Tổng hợp