Sự ra đi của chuyên gia trang điểm Minh Lộc khiến cho không ít nghệ sĩ đau xót. Ít ai biết rằng anh cũng từng góp phần tạo nên thành công cho MV của Hoàng Thuỳ Linh hay Đông Nhi.

Tối ngày 9/3, thông tin chuyên gia trang điểm Phan Minh Lộc qua đời ở tuổi 35 đã khiến cho nhiều nghệ sĩ không khỏi bàng hoàng. Anh từng là người trang điểm chính cho hàng loạt mỹ nhân nổi tiếng như Hoa hậu Đặng Thu Thảo, Nhã Phương, Minh Hằng, Hoàng Thùy Linh, Đông Nhi, Phương Vy, Thu Thủy, Ốc Thanh Vân, Hoa hậu Diễm Hương, Bảo Anh.

Sau khi biết được thông tin đau buồn này, nhiều nghệ sĩ như Đặng Thu Thảo, Mai Phương Thuý, Đông Nhi, Thuý Diễm, Lâm Khánh Chi đã bày tỏ sự thương xót trên trang cá nhân.

Chuyên gia trang điểm Minh Lộc: Người góp phần xây dựng nàng Mị Hoàng Thùy Linh và 11 tạo hình của Đông Nhi cách đây 3 năm  - Ảnh 2.

Nhiều nghệ sĩ không khỏi bàng hoàng khi chuyên viên trang điểm Phan Minh Lộc đã qua đời ở tuổi 35

Không chỉ là người trang điểm cho loạt mỹ nhân hay các bộ phim điện ảnh nổi tiếng mà Minh Lộc còn từng đóng vai trò trang điểm và làm tóc cho nhiều MV đình đám. Hai trong số các sản phẩm âm nhạc mà anh từng đảm nhận vai trò quan trọng này chính là MV Giả Vờ Say của Đông Nhi và MV Để Mị Nói Cho Mà Nghe của Hoàng Thuỳ Linh.

Đây có lẽ là thông tin rất ít người biết bởi khi một MV được ra mắt, những người đứng đằng sau lo công việc hậu trường hay hậu kỳ không được quan tâm quá nhiều. Thế nhưng họ lại là những người hy sinh và góp vai trò vô cùng quan trọng để tạo nên một sản phẩm chất lượng, chỉn chu.

Để Mị Nói Cho Mà Nghe và Giả Vờ Say là hai sản phẩm âm nhạc từng được chuyên gia Lê Minh Lộc đóng vai trò trang điểm

Với Để Mị Nói Cho Mà Nghe, đây là một sản phẩm âm nhạc được Hoàng Thuỳ Linh dựa trên tác phẩm văn học kinh điển và thể hiện góc nhìn mới, sáng tạo, đầy nhăn văn cho cuộc đời của những nhân vật trong câu chuyện. Tạo hình của Hoàng Thuỳ Linh cũng được xây dựng "đặc sệt" thiếu nữ trong trang phục miền núi. Phải nói rằng, từ phong cách trang điểm, trang phục đã tạo nên một hình ảnh mà cho đến giờ vẫn chưa thể có ai tạo nên một "nàng Mị" vượt qua Hoàng Thuỳ Linh.

MV Để Mị Nói Cho Mà Nghe - Hoàng Thuỳ Linh

Chuyên gia trang điểm Minh Lộc: Người góp phần xây dựng nàng Mị Hoàng Thùy Linh và 11 tạo hình của Đông Nhi cách đây 3 năm  - Ảnh 5.

Tạo hình "nàng Mị" của Hoàng Thuỳ Linh trong MV Để Mị Nói Cho Mà Nghe

Chuyên gia trang điểm Minh Lộc: Người góp phần xây dựng nàng Mị Hoàng Thùy Linh và 11 tạo hình của Đông Nhi cách đây 3 năm  - Ảnh 6.

Toàn bộ tạo hình của Hoàng Thuỳ Linh đều được trang điểm bởi Lê Minh Lộc

Chuyên gia trang điểm Minh Lộc: Người góp phần xây dựng nàng Mị Hoàng Thùy Linh và 11 tạo hình của Đông Nhi cách đây 3 năm  - Ảnh 7.

Phan Minh Lộc từng đóng vai trò trang điểm cho Hoàng Thuỳ Linh trong MV Để Mị Nói Cho Mà Nghe

Giả Vờ Say lại là sản phẩm đặc biệt trong sự nghiệp của Đông Nhi khi đây là sản phẩm thứ 2 nằm trong chuỗi dự án án Ten On Ten kỉ niệm 10 năm ca hát. Trong MV, Đông Nhi vào vai một cô gái quyến rũ nhưng ẩn chứa sự ma mị và có đến 11 tạo hình khác nhau.

Ý tưởng xây dựng hình tượng sinh vật đột biến cũng gây ấn tượng cực mạnh với khán giả và người hâm mộ vào thời điểm đó. Góp phần tạo nên thành công trong sản phẩm này cũng là sự tham gia của chuyên gia trang điểm Minh Lộc. Trước sự ra đi của người đàn anh thân thiết, Đông Nhi đã đăng tải lời xin lỗi trên trang cá nhân khiến nhiều người vô cùng xót xa.

Giả Vờ Say | #GVS - Đông Nhi Official MV

Chuyên gia trang điểm Minh Lộc: Người góp phần xây dựng nàng Mị Hoàng Thùy Linh và 11 tạo hình của Đông Nhi cách đây 3 năm  - Ảnh 9.

Tạo hình sinh vật đột biến của Đông Nhi trong MV Giả Vờ Say

Chuyên gia trang điểm Minh Lộc: Người góp phần xây dựng nàng Mị Hoàng Thùy Linh và 11 tạo hình của Đông Nhi cách đây 3 năm  - Ảnh 10.

MV của Đông Nhi có đến 11 tạo hình vô cùng đặc biệt

Chuyên gia trang điểm Minh Lộc: Người góp phần xây dựng nàng Mị Hoàng Thùy Linh và 11 tạo hình của Đông Nhi cách đây 3 năm  - Ảnh 11.

Chuyên gia trang điểm Minh Lộc là người góp nên thành công cho MV Giả Vờ Say của Đông Nhi

Chuyên gia trang điểm Minh Lộc: Người góp phần xây dựng nàng Mị Hoàng Thùy Linh và 11 tạo hình của Đông Nhi cách đây 3 năm  - Ảnh 12.

Lời xin lỗi của Đông Nhi dành cho Lê Minh Lộc sau khi nghe thông tin đau buồn

Chuyên gia trang điểm Minh Lộc: Người góp phần xây dựng nàng Mị Hoàng Thùy Linh và 11 tạo hình của Đông Nhi cách đây 3 năm  - Ảnh 13.

Đông Nhi và chuyên gia trang điểm Lê Minh Lộc là những người bạn vô cùng thân thiết

Clip: YouTube - Ảnh: Tổng hợp