Đây là một loại trái cây vô cùng quen thuộc với chúng ta, bạn có đoán ra không?

Đã bao giờ bạn vừa ngồi ăn trái cây vừa nghĩ xem loại quả mình đang ăn đã sinh ra từ bao giờ, nó có sự thật thú vị nào ẩn chứa đằng sau không? Rất nhiều loại trái cây mà chúng ta ăn hàng ngày có phần "sơ yếu lý lịch" vô cùng thú vị đó. Một trong số đó chính là quả dưa hấu - loại quả đã quá quen thuộc đối với các gia đình, các bữa tiệc hay trong các nhà hàng. Và điều khiến cho rất nhiều người bất ngờ nhất có lẽ chính là thời điểm mà loại quả này xuất hiện trên Trái đất.

Nếu như voi ma mút tuyệt chủng cách đây khoảng 4000 năm, thì dưa hấu đã ra đời cách đây hơn 7000 năm, nghĩa là rất lâu trước khi voi ma mút tuyệt chủng. Người ta ghi nhận được vụ thu hoạch sớm nhất rơi vào khoảng 5000 năm trước Công Nguyên tại Ai Cập.

Ngày nay, dưa hấu trở thành loại trái cây phổ biến ở hầu hết mọi nơi. Với mức giá khá rẻ, dưa hấu được ưa chuộng ở mọi gia đình để sử dụng làm trái cây tráng miệng, các hàng quán làm nước ép hoặc sinh tố, nhà hàng buffet cũng hay dùng dưa hấu như 1 món tráng miệng, các bữa tiệc cưới hỏi cũng thường xuyên có sự góp mặt của loại quả này...

Một số điều thú vị khác có thể bạn chưa biết về dưa hấu:

- Không phải "Watermelon", thật ra tên chính thức của dưa hấu lại là "Citrullus Lanatus".

- Theo các nhà sử học, dưa hấu có nguồn gốc từ sa mạc Kalahari ở châu Phi.

- Có từ 200 đến 300 giống dưa hấu được trồng ở Hoa Kỳ và Mexico.

- Quả dưa hấu nặng nhất thế giới có trọng lượng 268,8 pound (121,93 kg), theo Kỷ lục Guinness Thế giới. Nó được trồng bởi Lloyd Bright ở Arkadelphia, Arkansas vào năm 2005. 

Nguồn: finedininglovers