Rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự hoan nghênh khi biết đề án của thành phố này.

Một trong những nỗi niềm của các bậc phụ huynh ở thành phố chính là thiếu khoảng không gian xanh cho trẻ con tha hồ vui đùa. Bọn nhóc đang tuổi ăn tuổi lớn, cũng cần được vận động thì suốt ngày cứ phải "ru rú" trong nhà, muốn chơi đá banh - tạt lon gì thì phải... lao ra lòng lề đường, bao nhiêu nguy hiểm cứ thế mà rình rập. 

Vậy cho nên mới đây, dân tình không khỏi ngạc nhiên lẫn ngưỡng mộ khi biết Sở Xây dựng Hải Phòng đã có đề án mỗi phường sẽ có một công viên, diện tích dao động từ 5 nghìn đến 10 nghìn mét vuông. Nghe thôi đã thấy cả thành phố sắp được phủ xanh cả rồi!

Có 1 thành phố ở Việt Nam phường nào cũng có công viên, con trẻ cứ chơi bời bố mẹ tha hồ rảnh! - Ảnh 1.

Dải công viên xanh ngay trung tâm thành phố Hải Phòng luôn là niềm tự hào của người dân nơi đây

Theo đó, giám đốc Sở Xây dựng Hải Phòng Phùng Văn Thanh cho biết: Sau khi trình đề án, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành đã đồng ý về chủ trương, chỉ đạo Uỷ ban Nhân dân các quận tiến hành lên đề án chi tiết, xây dựng công viên tại các phường. Sau đó trình lên Uỷ ban Nhân dân thành phố tổng hợp, báo cáo trước ngày 16/3.

Ngoài ra, Bí thư Thành uỷ cũng đã yêu cầu cần xây dựng sớm các công viên ở các mảnh đất trống trước để sớm có mảng xanh cho người dân. 

Đông đảo cư dân mạng sau khi biết thông tin đều mong phường xã nơi mình ở cũng sẽ có một công viên hoành tráng như vậy. 

Nguồn: Tổng hợp