Nhìn vào các tác phẩm này, hẳn không ai nghĩ nó lại được tạo ra từ những khối hình học căn bản.

Trong những năm gần đây, dường như ai cũng nhận thấy việc kiểm tra, đánh giá học sinh đã khác hơn trước rất nhiều, đề thi không còn quá gò bó, mang tính lý thuyết quá nhiều mà còn xen kẽ cả những câu hỏi để đánh giá sự sáng tạo của học trò.

Mới đây, dân mạng lan truyền những hình ảnh được chụp lại từ những bài kiểm tra của học sinh lớp 4 một trường tiểu học ở thành phố Thẩm Dương, Liêu Ninh, Trung Quốc. Được biết, đây không phải là đề thi môn Vẽ mà là đề môn Văn. Câu hỏi với nội dung: "Cho bạn một mẫu đơn giản gồm hình tròn, hình thang và hình tam giác. Hãy thêm nét vẽ vào bức hình?"

Đây chắc chắn là một câu hỏi cực kỳ mở, và câu trả lời đúng không phải là duy nhất. Nhờ trí tưởng tượng của học sinh tiểu học mà bài kiểm tra này đã mang lại kết quả thật bất ngờ. Nếu các giáo viên Mỹ thuật gặp các bài làm này không khéo lại tưởng đây chính là các bài thi vẽ mất.

Ngày nay, sau giờ học, không ít cha mẹ gửi con cái các lớp học năng khiếu khác nhau, chẳng hạn như hội họa, tiếng Anh, hùng biện, âm nhạc,... thế nên việc học trò bây giờ có nhiều kỹ năng và có sự sáng tạo hơn cũng là điều dễ hiểu.

Nguồn: Sohu