Kelly Marie Tran - công chúa gốc Việt tiếp theo đến từ Disney đã gây xúc động khi diện áo dài truyền thống của Việt Nam lên thảm đỏ sự kiện ra mắt phim.

Đầu tháng 3, một bom tấn hoạt hình đến từ Disney đã chính thức ra mắt khán giả thế giới mang tên Raya Và Rồng Thần Cuối Cùng (Raya and the Last Dragon). Sáng ngày 5/3 theo giờ Việt Nam, phim đã tổ chức buổi họp báo online với sự xuất hiện của nữ chính gốc Việt - Kelly Marie Tran. Nữ diễn viên mặc một bộ áo dài truyền thống của Việt Nam, vinh dự khi trở thành công chúa Disney tiếp theo.

Công chúa gốc Việt đầu tiên của Disney diện áo dài lộng lẫy lên thảm đỏ, không giữ nổi bình tĩnh mà rơi nước mắt - Ảnh 2.

Nữ diễn viên xuất hiện trong trang phục áo dài cổ truyền của Việt Nam vô cùng lộng lẫy

Công chúa gốc Việt đầu tiên của Disney diện áo dài lộng lẫy lên thảm đỏ, không giữ nổi bình tĩnh mà rơi nước mắt - Ảnh 3.

Nhân vật Raya của cô trong phim

Bộ phim Raya Và Rồng Thần Cuối Cùng được chú ý vì là tác phẩm thứ 59 đến từ "lò" phim Disney danh giá, đồng thời cũng là phim đầu tiên lấy cảm hứng từ Đông Nam Á. Các nhà làm phim của Disney đã có chuyến đi thực nghiệm qua nhiều đất nước để trải nghiệm, trong đó có Việt Nam. Phim sẽ dựng lên xứ sở Kumandra giả tưởng, nơi loài người và loài rồng sống hòa thuận với nhau. Các khung cảnh, khí hậu, kiến trúc, trang phục, ẩm thực... xuất hiện trong phim cũng lấy cảm hứng từ nhiều nền văn hóa Đông Nam Á.

Kelly Marie Tran là người lồng tiếng cho nàng công chúa chiến binh Raya, điều này khiến cô là công chúa gốc Việt đầu tiên của Disney

Về phần Kelly Marie Tran, nữ diễn viên là người lồng tiếng cho nhân vật chính Raya. Trong phim, Raya cũng chính là một nàng công chúa. Điều này cho thấy Kelly Marie Tran cũng đã "gia nhập" hội công chúa Disney. "Được trở thành một phần của di sản tuyệt vời này, đó là vinh dự lớn của tôi," nữ diễn viên chia sẻ.

Nữ diễn viên khóc ngon lành tại sự kiện trực tuyến

Trong buổi thảm đỏ, nữ diễn viên gốc Việt cũng được nghe lời chúc mừng của "hội Disney", bao gồm các diễn viên lồng tiếng cho nhiều nàng công chúa Disney từ trước tới giờ: Ming-na Wen vai Mulan, Jodi Benson vai Ariel, Paige O'Hara vai Belle, Anika Noni Rose vai Tiana. Kelly Marie Tran không giấu nổi giọt nước mắt cảm động ngay tại sự kiện.

Cô nàng cực kỳ xúc động khi nhận lời chào đón, lời khuyên của các đàn chị đi trước

"Hàng nghìn trẻ em giờ đây sẽ muốn mặc trang phục để trông như em đấy", nữ diễn viên Paige O'Hara động viên Kelly Marie Tran. 

Bên cạnh Kelly Marie Tran, Raya Và Rồng Thần Cuối Cùng còn có sự tham gia của 2 diễn viên gốc Việt khác là Thalia Tran và Patti Harrison. Quí Nguyễn - biên kịch của phim cũng là người gốc Việt.

Trailer Vietsub của Raya và Rồng Thần Cuối Cùng

Raya Và Rồng Thần Cuối Cùng đã chính thức khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Nguồn ảnh: Disney, Chụp màn hình