Nhà to, nhà nhỏ gì cũng sẽ ổn áp hơn nhiều nếu bạn áp dụng 8 tuyệt chiêu này.

1. Chọn đúng màu sắc

Màu sắc của căn phòng làm thay đổi trực quan về nó. Ví dụ, màu sáng có thể làm cho ngay cả một căn hộ nhỏ trông rộng rãi hơn. 

Tuy nhiên, gần đây hầu hết các ngôi nhà đều có xu hướng hướng tới "50 sắc thái của màu be". Vâng, màu này trông quý phái, nhưng màu be không phải là màu duy nhất đẹp. Bạn có thể chọn màu xanh nhạt, màu oải hương, màu bạc hà, các sắc độ xám khác nhau - tất cả sẽ trông tươi tắn và không kém phần sang trọng.

2. Chọn đúng điểm nhấn

Những điểm nhấn sáng sủa trên nền đơn điệu sẽ nâng tầm cho nội thất của bạn. Đây có thể là những chiếc gối, tấm thảm, chao đèn, bức tranh sống động - mọi thứ! Bạn cũng có thể thêm điểm nhấn với các hoạ tiết trừu tượng hoặc hoạ tiết hình học.

3. Đừng ngại thử nghiệm

Mọi người thường chọn sàn nhà màu trung tính nhưng tại sao bạn không phá cách một chút với sàn nhà màu lạ hơn? Dẫu vậy, nếu sàn nhà đã là điểm nhấn thì bạn cần tiết chế lại nội thấy để không bị rối mắt.

4. Thử chơi đùa với các khoảng trống

Màu sắc không phải là cách duy nhất giúp căn hộ trở nên rộng rãi hơn. Ví dụ, gương cũng có thể phóng to không gian một cách trực quan.

5. Chọn đúng ánh sáng

Bạn có thể sử dụng các kiểu chiếu sáng hoàn toàn khác nhau: đèn chiếu sáng trung tâm, đèn chiếu sáng âm tường, đèn chiếu sáng điểm nhấn, đèn bàn, đèn sàn, v.v.

6. Đừng quên decor

Đừng ngần ngại sử dụng cây cối trong việc decor của bạn. Chúng sẽ làm cho bất kỳ căn phòng nào trông tươi mới hơn hẳn. 

Các loại phụ kiện như bìa mềm, thảm, gối trang trí, tranh trừu tượng, áp phích, đồng hồ tối giản, lọ hoa tươi sáng, giỏ dệt, lọ hoa quả - tất cả sẽ làm cho căn phòng trở nên mềm mại và sống động.

7. Đừng lạm dụng

Nhìn ảnh là bạn biết bên nào đẹp hơn, vừa mắt hơn rồi đúng không?

8. "Làm quá" cho chiếc giường!

Hãy nhớ rằng: nếu có một chiếc giường trong phòng ngủ, nó phải trông thật sang xịn. Sử dụng vỏ bọc, nhiều gối và thảm mềm. Chiếc giường sẽ trở thành nơi ấm cúng nhất trong ngôi nhà của bạn ... ấm cúng đến mức bạn sẽ muốn nằm xuống ngay khi nhìn thấy nó.

Nguồn: Bright Side