Giữa lùm xùm YouTuber Thơ Nguyễn bị chỉ trích về việc ôm búp bê, xin vía học giỏi cho các em nhỏ, Fanpage chính thức của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đã có động thái gây chú ý cộng đồng mạng.

Những ngày qua, YouTuber nổi tiếng Thơ Nguyễn đang phải hứng chịu làn sóng tẩy chay từ cộng đồng mạng sau khi đăng tải đoạn clip về việc ôm búp bê, xin vía học giỏi cho các em nhỏ bằng cách cho búp bê uống nước ngọt. 

Fanpage Bệnh viện Nhi đồng Thành phố chia sẻ bài viết chỉ trích Thơ Nguyễn ôm búp bê xin vía học giỏi cho trẻ nhỏ - Ảnh 1.

Thơ Nguyễn ôm búp bê, xin vía học giỏi cho các em nhỏ bằng cách cho búp bê uống nước ngọt (Ảnh chụp màn hình)

Ngay sau khi các đoạn clip được chia sẻ, nhiều ý kiến cho rằng nữ YouTuber sinh năm 1992 đang ngầm nhắc đến, thậm chí là truyền bá việc nuôi Kumanthong (1 loại búp bê có nguồn gốc từ Thái Lan, được nuôi như con người), điều này có thể gây ảnh hưởng và lệch lạc suy nghĩ của trẻ nhỏ. Nhiều phụ huynh đã cấm con cái theo dõi các clip của Thơ Nguyễn và kêu gọi cộng đồng mạng tẩy chay kênh của nữ YouTuber.

Giữa vụ lùm xùm này, Fanpage của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố với hơn 329.000 lượt theo dõi đã có động thái gây chú ý trên mạng xã hội. Theo đó, Fanpage này đã đăng tải lại một bài viết của Facebook Bố Con Sâu với nội dung chỉ trích nữ YouTuber Thơ Nguyễn với đoạn clip xin vía học giỏi.

Fanpage Bệnh viện Nhi đồng Thành phố chia sẻ bài viết chỉ trích Thơ Nguyễn ôm búp bê xin vía học giỏi cho trẻ nhỏ - Ảnh 2.

Bài đăng trên Fanpage chính thức của Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố

"Trời đất ạ! Thơ đang làm cái quái gì vậy? Những nội dung này sẽ làm lệch lạc suy nghĩ, méo mó tâm hồn của trẻ nhỏ. Chưa kể đến việc các bạn nhỏ sẽ học và làm theo, nhất là với người có ảnh hưởng tới các bé như Thơ Nguyễn.

Mặc dù sau đó Thơ đã lên tiếng nói rằng do TikTok chỉ đăng clip ngắn và chia làm 2 clip. Clip sau mới nói rằng đây là búp bê thường. Nhưng đối với những đứa trẻ xem clip này thì lời giải thích liệu có tác dụng. Đâu phải đứa trẻ nào xem xong clip này cũng đón xem clip giải thích của Thơ? Hôm nay dọa ma trẻ, ngày mai bảo là đừng sợ ma nữa, chị đùa đấy, và mong trẻ không sợ ma nữa hay sao? Bạn bảo rằng chỉ đăng TikTok chứ không đăng YouTube nhưng nội dung của bạn lại là xin vía cho các em học sinh học giỏi. Nội dung này đánh trực diện vào trẻ nhỏ!", một đoạn trong bài viết được chia sẻ trên Fanpage của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Ảnh cắt từ clip

Bài đăng trên Fanpage của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Trong đó, nhiều người bày tỏ ý kiến chỉ trích Thơ Nguyễn về các clip có nội dung tiêu cực, ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của trẻ em.

"Thơ Nguyễn có nhiều clip nghe rất chán tai và phản khoa học nhưng trẻ con rất thích xem. Mong cơ quan pháp luật xem xét và loại bỏ những nội dung không phù hợp với trẻ nhỏ".

"Thật nguy hiểm cho thế hệ tương lai, các con giờ học rất nhanh, nhiều khi hâm mộ ai đó là mù quáng nghe theo luôn. Mong nhà chức trách có biện pháp xử lý nghiêm, tránh suy nghĩ lệch lạc của trẻ nhỏ, tránh những video không tốt dành cho trẻ em xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội".

"Con mình hay xem kênh YouTube của Thơ Nguyễn nhưng giờ mình cấm luôn rồi. Rất nhiều nội dung tiêu cực, có thể gây lệch lạc trong suy nghĩ của trẻ", một số bình luận dưới bài đăng của Fanpage Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.