Vừa đi học vừa đi làm khá bận rộn nhưng Song Huyền chưa bao giờ bỏ bê bất kì bữa ăn nào của mình.

"Đi làm thì ăn gì?" là câu hỏi luôn khiến người ta phải đau đầu. Với các bạn trẻ vẫn còn đi học, đi làm ở đây chỉ là làm part-time, làm theo ca ít giờ thì mọi chuyện còn phức tạp hơn nữa: ăn linh tinh sợ đói, ăn tử tế sợ tốn thời gian lại còn đắt đỏ.

Cũng là sinh viên đi làm thêm nhưng cô bạn có tên Nguyễn Song Huyền này đã giải quyết vấn đề trên bằng việc vô cùng đơn giản, đó chính là tự chuẩn bị hộp cơm mang đi làm. Huyền chứng minh đây là một sự lựa chọn vô cùng đúng đắn vì vừa tiết kiệm chi phí, thời gian lại vừa được ăn ngon, đủ chất.

Những hộp cơm khiến người ta phải thả ngay 1 like vì trông cực ngon mắt

Gái xinh 2k1 đi làm thêm cũng nấu cơm hộp không sót buổi nào, nhìn ảnh auto đói  - Ảnh 2.

Chủ nhân của chúng là một nữ sinh xinh xắn tên Nguyễn Song Huyền

"Từ lúc còn học cấp 3 mình đã thích vào bếp và thích ăn đồ tự nấu nên sau khi lên Đại học, mình vẫn giữ thói quen đó dù chỉ ở một mình. Thực ra việc học ở trên trường của mình cũng không bận lắm, thường chỉ học 1 buổi/ ngày. Công việc làm thêm thì tùy có ngày làm 4 tiếng, có ngày làm 6 tiếng nên có thời gian rảnh là mình đều tự nấu ăn cho đảm bảo", Song Huyền chia sẻ.

Thông thường, mỗi hộp cơm Huyền mang đi làm có ít nhất 2-3 món. Do ở trọ, bếp núc không tiện nghi như ở nhà nên Huyền tốn khoảng 30-45 phút sơ chế, nấu nướng, còn nếu không thời gian sẽ còn ngắn hơn. Về phần giá cả, theo Huyền mỗi hộp dao động khoảng 90-120k vì Huyền khá thích ăn thịt.

Nhiều người nghĩ mất cả trăm nghìn cho một bữa ăn như thế là hơi đắt, tuy nhiên Huyền vốn không đặt nặng chuyện đắt hay rẻ. Bên cạnh đó, mỗi lần nấu cơm mang đi như vậy Huyền ăn được hai bữa, tính ra không quá tốn.

"Tính mình cũng thích bày biện, có khi chẳng ăn hết thì để lại bữa sau ăn, hoặc ăn cùng mọi người. Đam mê thì đầu tư thôi, không có chuyện tốn hay không tốn. Chất lượng mới là thứ mình quan tâm", cô bạn nói.

Gái xinh 2k1 đi làm thêm cũng nấu cơm hộp không sót buổi nào, nhìn ảnh auto đói  - Ảnh 3.

Huyền thích nấu ăn nên cô nàng không ngại bày vẽ mỗi lúc có thời gian

Gái xinh 2k1 đi làm thêm cũng nấu cơm hộp không sót buổi nào, nhìn ảnh auto đói  - Ảnh 4.

Mỗi hộp cơm như thế này Huyền sẽ ăn làm 2 bữa

Gái xinh 2k1 đi làm thêm cũng nấu cơm hộp không sót buổi nào, nhìn ảnh auto đói  - Ảnh 5.

Thỉnh thoảng cô bạn còn làm hẳn những món cầu kỳ như bún mọc, bún sườn...

Với Song Huyền, việc nấu ăn thay vì là một nghĩa vụ hay việc bắt buộc thì cô nàng coi nó là niềm vui. Huyền học cách sắp xếp công đoạn, nguyên liệu, các bước nấu cẩn thận nên mọi việc diễn ra rất nhanh chóng, thuận lợi.

Cô nàng tự tin chấm cho khả năng nấu ăn 9/10 điểm vì... chưa thấy ai chê đồ mình nấu hết. "Mọi người đều ăn hết một cách ngon lành và muốn ăn tiếp", đây cũng là lý do giúp Huyền có thêm động lực vào bếp.

Không chỉ hộp cơm, Huyền cũng rất chăm nấu cơm cho gia đình mỗi lần được về quê

Ảnh: NVCC