Hai con voi lao vào đánh nhau ngay khi đang trình diễn xiếc khiến khán giả được phen hết hồn, vội vàng bỏ của chạy thoát thân.

Mới đây, trận hỗn chiến giữa 2 con voi trong chương trình xiếc thú tại rạp xiếc trị giá gần 14 triệu USD ở Kazan (Nga) đã khiến nhiều người "kinh hồn bạt vía".

Theo đó, khi đang trình diễn tiết mục của mình, voi cái đến từ Ấn Độ có tên là Jenny đã "nổi quạu" với bạn diễn của mình. Nó đột ngột húc vào một con voi khác có tên là Magda khiến con vật lảo đảo, sau đó ngã nhào ra đất.

Chưa dừng lại, Jenny hùng hục đuổi theo Magda đầy giận dữ. Nó dùng vòi và đầu của mình hất ngã con voi kia, sau đó cố tình giẫm đạp lên bạn diễn của mình.

Voi cái khổng lồ nổi điên húc "bạn diễn" ngã nháo nhào ngay trên sàn diễn xiếc.

Một nhân viên rạp xiếc cho rằng cuộc hỗn chiến này có thể là do voi cái Jenny ghen tị với bạn diễn Magda. Con voi không thích người huấn luyện chú ý đến bạn diễn của mình hơn nó.

Khi sự cố này xảy ra, nhiều người hoảng loạn và bắt đầu nháo nhác kêu lên: "Những con voi đã phát điên". Sau đó, khán giả hoảng loạn bỏ chạy khỏi chỗ ngồi, tìm cách thoát thân để không gặp nguy hiểm. Những hàng ghế đầu, gần sát sân khấu, không một ai gan dạ dám ngồi xem tiếp, mọi người nháo nhào bỏ chạy khỏi nhà thi đấu.

Giám đốc rạp xiếc Ramil Sharifullin trả lời báo chí rằng, không có ai bị thương sau vụ 2 con voi ẩu đả nhau. Các nhân viên tại rạp xiếc cũng khẳng định như vậy. Tuy nhiên, nhiều người xem thì khẳng định rằng: "Tình thế cực kỳ hỗn loạn. 2 con voi thực sự đã đến gần chúng tôi. Đây quả là phen hú hồn hú vía, con tôi còn bị ám ảnh, kinh sợ".

Đại diện của đoàn xiếc cho biết: "2 con voi cũng không bị thương. Chúng đều là voi cái đến từ Ấn Độ và đã có thâm niên lâu năm trong việc trình diễn xiếc. 5 năm trước chúng từng "choảng" nhau. Lý do dẫn đến cuộc ẩu đả này đều là do ghen tị với bạn diễn của mình".

Ngoài ra, người phát ngôn của đoàn xiếc cũng cho biết thêm rằng, do ảnh hưởng của dịch bệnh, khiến môi trường sống của chúng bị bó buộc và thiếu giao lưu với khán giả khiến tính cách của chúng cũng bị ảnh hưởng xấu theo.

"Hiện tại, Jenny và Magda hiện đã bình tĩnh lại, ăn uống đầy đủ và duy trì thể chất khỏe mạnh. Chúng tôi thành thật xin lỗi vì những gì đã xảy ra" - vị này nói.

Vì sự cố trên, buổi trình diễn xiếc đã bị rút ngắn. Các show hôm sau cũng bị hủy bỏ.

Xiếc rất phổ biến ở Nga nhưng ngày càng có nhiều lời kêu gọi hạn chế các buổi biểu diễn như vậy vì họ cho rằng đang xâm phạm quyền động vật. Một nhà xã hội học có tên Rustam Mukhtarov đã cho biết quan điểm của mình: "Bắt động vật diễn xiếc trong thế kỷ 21 là sự báng bổ và ngược đãi chúng".

Nguồn: Daily Mail