Bom tấn Zack Snyder's Justice League mang đến cái kết vô cùng tiềm năng, có thể mở ra hàng loạt tình tiết rất đắt giá và đáng mong chờ cho tương lai của vũ trụ DC.

Ngay sau khi ra mắt, bom tấn Zack Snyder's Justice League đã nhận về vô số lời tán dương của khán giả Việt Nam và toàn thế giới. Bộ phim dường như là một phiên bản hoàn toàn khác của tác phẩm ra rạp năm 2017, khiến nhiều người phải ngỡ ngàng vì mức độ chi tiết cũng như cái kết khác biệt. Tuy nhiên, Zack Snyder's Justice League khi kết thúc vẫn khiến nhiều người phân vân, tò mò, nhất là với trường đoạn cuối cùng khi Joker xuất hiện ở một thế giới hoang tàn. Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn về cái kết của Zack Snyder's Justice League - những chi tiết mở ra một tương lai hoàn toàn khác với những gì vũ trụ DC đang hướng đến.

Sự thất bại của Steppenwolf là nhờ Cyborg và The Flash quá sức bá đạo

Phản diện chính của Zack Snyder's Justice League chính là Darkseid - một kẻ ác huyền thoại trong lịch sử của DC. Thuộc hạ của Darkseid chính là Steppenwolf - kẻ đã phải ra mặt để đi chiếm đoạt từng Hộp Mẹ (Mother Box) cho chủ nhân nhằm phá hủy thế giới. Đến nửa sau của phim, Steppenwolf đã thành công trong việc sở hữu cả 3 Hộp Mẹ, sẵn sàng cho chúng hợp nhất.

Để ngăn cả 3 chiếc hộp hoàn thành việc hợp nhất, Cyborg phải tìm cách "hack" những chiếc hộp này nhằm tách chúng ra (bởi vì năng lực của Cyborg cũng được đến từ Hộp Mẹ). Tuy nhiên, để tách các Hộp Mẹ ra, Cyborg cần một nguồn năng lượng đủ lớn. Nguồn năng lượng này sẽ đến từ The Flash nhờ cách chạy thật nhanh.

The Flash khi đang chạy thì bị bắn trúng bởi một con quỷ Parademon, khiến Cyborg thất bại trong việc ngăn cản 3 Hộp Mẹ hợp nhất. Chiếc hộp giải phóng một nguồn năng lượng để phá hủy tất cả mọi thứ theo ý của Darkseid, và ngay cả Wonder Woman, Cyborg, Aquaman hay Superman cũng chết. Ngay trong lúc đó, The Flash ở ngoài đã bắt đầu chạy qua cả tốc độ ánh sáng và quay ngược thời gian, vừa kịp về để truyền năng lượng cho Cyborg. Nhờ vậy, 3 chiếc hộp được tách ra thành công, và Superman lẫn Wonder Woman đã kết liễu Steppenwolf thật nhanh gọn bằng một nhát chém đứt cổ.

Kẻ phản diện Darkseid sẽ quay trở lại cho một trận chiến kinh hoàng nữa

Mặc dù thuộc hạ Steppenwolf đã thất bại trong việc phá hủy thế giới, Darkseid vẫn không hề nhụt chí. Hắn đã biết "phương trình Phản Cuộc Sống" (Anti-life Equation) - một khái niệm quyền năng đến mức thay đổi được thực tại và điều khiển tâm trí người khác - đang được cất giữ trên Trái Đất. Chính vì vậy, Darkseid sẽ tập hợp đội quân để xâm lăng Trái Đất trong tương lai.

Cuộc chiến giữa Darkseid và biệt đội Liên Minh Công Lý sẽ diễn ra theo tầm nhìn của đạo diễn Zack Snyder. Tuy nhiên, khả năng cao điều ấy sẽ không được lên phim vì vũ trụ DCEU đang phát triển theo hướng khác, tập trung hơn vào phim cá nhân của từng nhân vật.

Cơn ác mộng của Batman: Joker xuất hiện "làm bạn" giữa một thế giới đổ nát, khẳng định Batman sẽ phải hy sinh

Khi hồi sinh Superman, Cyborg đã vô tình nhìn thấy được tương lai khi Darkseid thành công. Lúc này, Wonder Woman và Aquaman đều đã bị sát hại và Superman trở thành kẻ ác bởi vì Darkseid đã giết Lois Lane, lợi dụng lúc Superman yếu lòng để biến anh trở thành thuộc hạ và tuân lệnh hắn.

Ở cuối phim, khán giả được chiêm ngưỡng phân đoạn khi Trái Đất trở nên hoang tàn vì Darkseid đạt được mục đích, sở hữu công thức Phản Cuộc Sống. Batman, Mera, Cyborg, The Flash, Deathstroke và cả Joker phải sống chui lủi, ẩn nấp để tìm cách chiến đấu.

"Biệt đội" này có kế hoạch nhờ The Flash đảo ngược thời gian và cứu lấy mạng sống của Lois Lane, và ngay cả Joker cũng phải vào cuộc. Chính Joker cũng hé lộ rằng, cách duy nhất để đảo ngược mọi việc là Batman phải hy sinh bản thân mình. Trong kế hoạch ban đầu, đạo diễn Zack Snyder cũng có ý định sẽ để Batman chết dưới tay của Darkseid để cứu Lois Lane.

Cũng theo Zack Snyder chia sẻ, nếu The Flash thành công, Lois Lane sẽ sống trở lại nhưng mang trong mình... cái thai của Batman. Tất nhiên, mạch nội dung này khả năng cao sẽ không được tiếp tục nữa, vì vị đạo diễn có vẻ cũng muốn kết thúc mối duyên nợ với hãng Warner Bros. và DC rồi.

Năng lực của The Flash sẽ mở ra phần phim riêng tiếp theo

Khi chạy quá tốc độ ánh sáng ở trong Justice League, The Flash đã nhận ra mình có khả năng đảo ngược thời gian và quay về quá khứ. Đây là một chi tiết quan trọng của nhân vật, sẽ góp phần mở ra mạch truyện quan trọng và đình đám nhất của The Flash: Flashpoint. Trong tuyến truyện này, The Flash sẽ quay về quá khứ để ngăn cản cái chết của mẹ ruột. Tuy nhiên, cậu không biết rằng "hiệu ứng cánh bướm" sẽ khiến sự tồn tại của mẹ anh làm ảnh hưởng đến toàn bộ thế giới.

Giải thích cái kết chấn động của Zack Snyders Justice League: cơn ác mộng của Batman báo trước tương lai đen tối của thế giới - Ảnh 7.

Bộ phim riêng về The Flash sẽ ra mắt cuối năm 2022

Khác với những tình tiết ở trên, Flashpoint vẫn là định hướng sắp tới của bộ phim riêng về The Flash. Trong phần phim này, nhân vật Barry Allen sẽ không chỉ quay ngược lại thời gian, mà còn xâm nhập được vào đa vũ trụ để gặp các phiên bản Batman cũ. Hiện tại, phim đang được sản xuất bởi đạo diễn Andy Muschietti (đạo diễn phim IT).

Sự xuất hiện của Lex Luthor, Deathstroke và Batman là tiền đề cho Justice League 2

Gần cuối phim, có một phân cảnh khi kẻ phản diện Lex Luthor thoát được ra khỏi viện tâm thần Arkham. Hắn tìm cách gặp mặt Deathstroke, cũng là một nhân vật phản diện khét tiếng khác.

Cảnh phim này có xuất hiện trong Justice League 2017, tuy nhiên ở bộ phim này thì chi tiết và khác biệt hơn. Nếu như ở bản cũ, Lex Luthor bày tỏ ý định thiết lập một biệt đội toàn những kẻ ác, thì giờ đây hắn lại hé lộ thân phận thực sự của Batman cho Deathstroke, đẩy Batman vào nguy hiểm.

Chi tiết này vốn dĩ sẽ mở ra bộ phim riêng về Batman do chính Ben Affleck làm đạo diễn - tuy nhiên dự án này cũng đã tan thành mây khói. Việc Lex Luthor muốn tạo ra một đội toàn những kẻ phản diện hùng mạnh cũng đáng lẽ là tiền đề, giới thiệu Justice League 2 (Trận đối đầu với Darkseid sẽ diễn ra ở Justice League 3).

Nhân vật Martian Manhunter xuất hiện, trở thành "hội viên" thứ 7 của Justice League

Đội Justice League trong tương lai đáng lẽ sẽ có thêm thành viên mới, chính là Thợ Săn Sao Hỏa - Martian Manhunter. Nhân vật này xuất hiện ở cuối phim khi Bruce Wayne tỉnh dậy khỏi ác mộng, thông báo cho ông biết rằng Darkseid đang lên kế hoạch thôn tính Trái Đất trong tương lai và nếu cần thì cứ gọi, Martian Manhunter sẽ xuất hiện giúp đỡ.

Giải thích cái kết chấn động của Zack Snyders Justice League: cơn ác mộng của Batman báo trước tương lai đen tối của thế giới - Ảnh 10.

Thợ Săn Sao Hỏa xuất hiện cuối phim

Đáng lẽ ra, nhân vật xuất hiện lúc này phải là Đèn Lồng Xanh - Green Lantern. Tuy nhiên, hãng Warner Bros. muốn giữ lại siêu anh hùng này cho bộ phim Green Lantern Corps, nên đạo diễn Zack Snyder phải thay thế bằng Martian Manhunter.

Về phần bộ phim Green Lantern Corps, dự án này cũng đang khá "tanh bành" và chẳng ai biết điều gì đang xảy ra cho tương lai của phim.

Siêu anh hùng tiếp theo của hội Justice League cũng đã xuất hiện, nhưng chẳng ai để ý

Bên cạnh Martian Manhunter và Green Lantern, một siêu anh hùng khác cũng đã được nhá hàng - chính là Atom. Nhân vật này chính là Ryan Choi - một nhà khoa học tại STAR Labs, làm việc với Silas Stone - bố của Cyborg. Ryan Choi đáng lẽ sẽ trở thành Atom, một siêu anh hùng có khả năng thu nhỏ cơ thể.

Đáng tiếc rằng, những tham vọng kể trên sẽ không thể thành sự thật

Bởi vì vũ trụ DCEU đang tập trung vào các bộ phim riêng khá thành công (như Wonder Woman 1984, Joker, Aquaman), tham vọng tập hợp lại đội Justice League đã bị nhà sản xuất Warner Bros. bỏ lại. Thêm vào đó, nhiều tình tiết của Zack Snyder's Justice League sẽ trở nên bất hợp lý nếu sắp đặt lại vào vũ trụ DC ở thời điểm hiện tại.

Zack Snyder's Justice League vốn dĩ chỉ là một bộ phim "ngoài lề", được làm thêm để thỏa mãn sự kỳ vọng của khán giả. Tuy nhiên, với những lời tán dương mà phim nhận được, rất có thể hãng Warner Bros. sẽ suy nghĩ lại và tìm cách để khôi phục kế hoạch ban đầu của đạo diễn Zack Snyder.

Hiện tại, bom tấn Zack Snyder's Justice League đang được chiếu có bản quyền trên ứng dụng VieON, khán giả có thể thưởng thức tại đây.

Nguồn ảnh: HBO Max